ไลฟ์สไตล์
100 year

แบบนี้ได้เหรอ? เฉลยแล้วหนุ่มปีนเสาเซลฟี่ตึกใบหยก เป็นใคร ทำไมขึ้นไปได้!

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 14:37 น.
SHARE

กลุ่มวัยรุ่นชาวฮ่องกงปีนเสาส่งทีวีตึกใบหยก 2 ก่อนเซลฟี่อวดลงโซเชียล ด้าน ประชาสัมพันธ์ ร.ร.ใบหยกสกาย คาดเป็นแขกเข้าพัก ก่อนลักลอบขึ้นไปถ่ายรูปทางบันไดหนีไฟ เผยอันตรายรังสีสัญญาณแรงมาก...

จากกรณีหนุ่มฮ่องกงปีนเสาส่งทีวีบนตึกใบหยก 2 ก่อนที่จะถ่ายรูปแบบเซลฟี่โดยใช้ไม้เป็นเครื่องมือช่วยและโพสต์อวดลงอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า ‘2.25c’ และหลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนแสดงความตกใจ หรือตะลึงในการกระทำดังกล่าว หลายคนมองว่า การกระทำเช่นนี้เป็นอันตราย หากเกิดอุบัติเหตุแล้วใครจะรับผิดชอบ

ข่าวแนะนำ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Baiyoke Sky
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Baiyoke Sky

ด้าน คุณธิดารัตน์ เจริญพงษ์ ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย โรงแรมใบหยกสกาย เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวขึ้นมาตอนไหน แต่จากการสันนิษฐานคาดว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบการถ่ายรูปแนวนี้ และมาเป็นแขกเช็กอินเข้าพักที่โรงแรม ก่อนจะลักลอบขึ้นไปบนดาดฟ้าทางบันไดหนีไฟ เนื่องจากตามกฎหมายตึกสูงบันไดหนีไฟจะห้ามล็อก หากเกิดอุบัติภัยจะหนีออกทางอากาศ

ทั้งนี้ เมื่อขึ้นไปถึงดาดฟ้าของตึกใบหยก จะมีรั้วกั้นสูงในระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้คนปีนขึ้นไป คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นน่าจะอาศัยโอกาสช่วงไม่มีคนแอบปีนรั้วขึ้นไปถ่ายรูป

“เราคาดว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้น่าจะใช้วิธีขึ้นไปทางบันไดหนีไฟ และปีนรั้วข้ามไป เนื่องจากเส้นทางปกติทางประตูจะมีรหัสผ่านเพื่อใช้เข้าออก พร้อมทั้งยังมี รปภ.เฝ้าอยู่ตลอด 24 ชม. และจะเข้าได้เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น” ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย ระบุ

คุณธิดารัตน์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางผู้บริหารของโรงแรมใบหยกสกายไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น โดยเบื้องต้นจะเพิ่มความสูงของรั้วกั้นให้มากกว่าเดิมด้วย ส่วนเรื่องการดำเนินคดีนั้น อยู่ระหว่างการหารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้างกับกลุ่มวัยรุ่นที่ลักลอบเข้าไปในสถานที่เสี่ยง เพราะเท่าที่ทราบข้อมูลเป็นกลุ่มที่ชอบการถ่ายแบบลักษณะนี้อยู่แล้ว และทางตึกใบหยกก็ได้พยายามรักษาความปลอดภัยอย่างดีที่สุดแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเสาส่งสัญญาณที่กลุ่มวัยรุ่นขึ้นไปปีนเพื่อถ่ายรูปนั้น เป็นเสาอากาศรวม เพื่อส่งสัญญาณโทรทัศน์เกือบทุกช่อง และยังใช้งานอยู่ ซึ่งมีรังสีของสัญญาณแรงมาก เมื่อเข้าใกล้อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตึกใบหยกเสาส่งสัญญาณถ่ายรูปฮ่องกงทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 17:46 น.