ผบช.ก.สั่งหน่วยงานในสังกัดตรวจสอบ ในทุกมิติ ยิ่งลักษณ์ หลบหนี

ข่าว

ผบช.ก.สั่งหน่วยงานในสังกัดตรวจสอบ ในทุกมิติ ยิ่งลักษณ์ หลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 14:15 น.

บันทึก

ผบช.ก.สั่งหน่วยงานในสังกัดตรวจสอบ ในทุกมิติ กรณี อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หลบหนี ไม่มาฟังคำตัดสินของศาลฎีกานักการเมือง คดีปล่อยปละละเลย จำนำข้าว ส่วนกรณีกระแสข่าวรถตราโล่ รับกำลังตรวจสอบอยู่ 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.กล่าวถึงกรณีการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีไม่ได้ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ว่า เรื่องนี้ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นผู้รับผิดชอบดูแลในภาพรวม ซึ่งในส่วนของการสืบสวนสอบสวนติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น ได้มีการสั่งการให้กองบัญชาการต่างๆ ได้แบ่งหน้าที่กันดำเนินการแล้ว โดยในส่วนของ บช.ก.ตนได้มอบหมายภารกิจให้กับ บก.ต่างๆ ไปแล้ว

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวต่อว่า ได้เน้นย้ำให้ทุก บก.ในสังกัด ให้เร่งรัดดำเนินการ แต่ไม่ขอลงในรายละเอียด ว่า มอบหมายภารกิจใดให้กับ บก.ใดบ้าง ซึ่งยืนยันว่า จะตรวจสอบในทุกกรณี ทุกมิติ อะไรที่เกี่ยวข้องกับภารกิจในส่วนของ บช.ก.ก็จะดำเนินการทั้งหมด อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบความเคลื่อนไหวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่แน่ชัดว่าอยู่ที่ใด แต่กำลังตรวจสอบกับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ หากได้ข้อมูลแน่ชัดจึงจะสามารถแจ้งข้อมูลได้ เพราะถ้าเป็นแหล่งข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือ ข้อมูลยังไม่เป็นที่แน่ชัด การพูดมากไปก็จะทำให้เกิดความสับสน

“ตำรวจจะพูดอะไรต้องมีพยานหลักฐาน หรือข้อมูลที่เชื่อได้เท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการพูดเหมือนชาวบ้านพูดซึ่งจะขาดความน่าเชื่อถือได้ ส่วนการติดตามบุคคลใกล้ชิดกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ก็คงจะสั่งการในส่วนนี้และคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ต้องสามารถพิสูจน์ทราบให้ได้ ซึ่งมีหลายวิธีการ ก็มีช่องทางอยู่” ผบช.ก.กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวว่า มีการใช้รถยนต์ตราโล่ นำพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อหลบหนี พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดในกรณีนี้ เพราะได้รับมอบหมายภารกิจในส่วนของหน่วยงานในสังกัด บช.ก.ในภาพรวม ก่อนจะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าแล้วรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %
02:40

ก.แรงงาน เล็งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5 - 8 %

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 19:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์