ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จาก‘คนที่อยู่ข้างใน’ทนายเผย สรยุทธ เป็นห่วงแม่ หวั่นกระทบกระเทือนจิตใจ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 13:15 น.
  SHARE


  สรยุทธ นอนเรือนจำผ่าน 3 คืน ทนายเข้าเยี่ยม เผยอยู่ระหว่างปรับตัว มีเครียดบ้าง เป็นปกติของคนที่อยู่ข้างใน ไม่ได้เจาะจงเรื่องการยื่นประกันตัว แต่มุ่งในเรื่องการยื่นฎีกามากกว่า เจ้าตัวเป็นห่วงแม่ที่ป่วยอยู่ รพ. ไม่อยากให้รู้อะไรมาก...

  จากคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ กรณี บริษัท ไร่ส้ม จำกัด ทุจริตเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ "คุยคุ้ยข่าว" ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 กว่า 138 ล้านบาท พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรและผู้จัดการบริษัทฯ ถูกจำคุก 13 ปี 4 เดือน ก่อนที่ศาลฎีกาจะพิจารณายกคำร้องขอประกันตัว ควบคุมตัวส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

  ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ สถานที่คุมขังจองจำนายสรยุทธ นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความกล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ ว่า การขอยื่นประกันตัวในครั้งก่อน ที่ศาลไม่ได้ให้ประกันตัว เพราะว่าเรื่องของคดีมีข้อจำกัด แต่ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการให้จบโดยเร็ว ซึ่งทางเราก็ไม่ได้เจาะจงในเรื่องของการประกันตัวมากนัก เจาะจงในเรื่องของฎีกามากกว่า ว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งทางด้าน นายสรยุทธไม่ได้เร่งรัดในเรื่องเวลา เข้าใจในเรื่องของคดี

  นายมนต์อนันต์ กล่าวต่อว่าขณะนี้ นายสรยุทธ ไม่อยากให้คุณแม่ทราบเรื่องอะไรมากเท่าไร เนื่องจากแม่ของนายสรยุทธป่วย นอนพักอยู่ที่โรงพยาบาล อาจจะกระทบกระเทือนทางจิตใจ ซึ่งวันนี้ตนยังไม่เห็นญาติของนายสรยุทธเดินทางมาเยี่ยมแต่อย่างใด ในส่วนของวันพรุ่งนี้ เป็นวันหยุด ทนายไม่สามารถเข้ามาได้ แต่ทางญาติสามารถเดินทางเข้ามาเยี่ยมได้ตามปกติ ในช่วง 08.00-12.00 น. ส่วนความกังวล นายสรยุทธ เป็นเรื่องปกติของคนที่อยู่ข้างใน ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับตัว และไม่ได้เรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรยุทธจำคุกสรยุทธสรยุทธ สุทัศนะจินดาคดีไร่ส้มคุยคุ้ยข่าวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้