'กุ๊ก'โพสต์ไอจีให้กำลังใจ 'พี่ยุทธ' ยอมรับ เรียนรู้ แล้วมันจะผ่านพ้นไป

ข่าว

'กุ๊ก'โพสต์ไอจีให้กำลังใจ 'พี่ยุทธ' ยอมรับ เรียนรู้ แล้วมันจะผ่านพ้นไป

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 08:08 น.

บันทึก

'กุ๊ก กฤติกา' พิธีกรข่าวคู่หูสรยุทธ สุทัศนะจินดา โพสต์ไอจีให้กำลังใจ พร้อมระบุ 'พี่ยุทธฝากขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจให้ ถ้าต้องอยู่ที่นี่ พี่อดทนได้ พี่อยู่ได้' ชี้ชีวิตต้องเดินต่อไป ยอมรับ เรียนรู้ แล้วอยู่กับมันให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กุ๊ก กฤติกา ขอไพบูลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจากการเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า ถึงเพื่อนๆ ที่ฝากกำลังใจให้พี่ยุทธทุกๆ ท่าน วันนี้กุ๊กได้นำความรู้สึกดีๆ ที่เพื่อนๆ ฝากกันมา บอกให้เจ้าตัวรับทราบเรียบร้อยนะคะ พี่ยุทธฝากขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจให้

ทั้งนี้ พี่ยุทธบอกว่า "ไม่ต้องห่วงพี่ พี่อยู่ได้ พี่กำลังปรับตัวให้อยู่ที่นี่ให้ได้ไม่ต่างจากผู้ต้องขังคนอื่นๆ พี่ไม่ได้มาจากชีวิตที่ไม่เคยลำบาก ถ้าต้องอยู่ที่นี่ พี่อดทนได้ พี่อยู่ได้"

อย่างไรก็ตาม ในฐานะน้องและเพื่อนร่วมงานกุ๊กได้พูดในสิ่งที่กุ๊กอยากพูด ได้ฟังในสิ่งที่อยากได้ยินจากปากพี่ยุทธเพื่อให้คลายความรู้สึกเศร้าใจที่พี่และเพื่อนคนนึงกำลังมีความทุกข์ พี่ยุทธเองก็ได้บอกในสิ่งที่อยากจะสื่อสารถึงน้อง น้องๆ เพื่อนๆ และคุณผู้ชมที่เคารพรักทุกคน

ทั้งนี้ บางบทสนทนาระหว่างเราพี่น้องวันนี้แม้ไม่มีคำพูดใดๆ ออกมา แต่เราต่างก็รับรู้และเข้าใจได้ว่า ไม่ว่าวันนี้พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ยอมรับ เรียนรู้ แล้วอยู่กับมันให้ได้ แล้ววันนึงมันก็จะผ่านพ้นไป

ภาพห้องขังหมายเลข 13  (กฤช กระแสร์ทิพย์)
ภาพห้องขังหมายเลข 13 (กฤช กระแสร์ทิพย์)

ทางด้าน นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Krit Krasaedhibaya ว่า “มีหลายคนอยากทราบว่า เรือนจำจัดให้ผู้ต้องขังที่เป็นคนเด่นดังมีชื่อเสียงนอนอย่างไร ต้องเรียนว่า ที่นอนผู้ต้องขังทั่วประเทศในปัจจุบันเหมือนกันหมดครับ มีเพียงผ้า 3 ผืน ให้ปูนอน พับหนุนศีรษะ และห่ม เป็นการปรับชีวิตสู่ความสมถะเรียบง่าย เพื่อสร้างภูมิชีวิตกันใหม่”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์