ไลฟ์สไตล์
100 year

สรยุทธปลง ไม่คิดหนีคดี เผยในคุกลําบาก 'น้องกุ๊ก' ไปเยี่ยม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2560 03:35 น.
SHARE

“กุ๊ก-กฤติกา ขอไพบูลย์” เพื่อนพิธีกร เข้าเยี่ยม “สรยุทธ” พร้อมของฝากถึงเรือนจำแต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อ ขณะที่โปรดิวเซอร์ เรื่องเล่าเช้านี้โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างคำพูดพิธีกรดัง “พี่ไม่คิดหนี หนีไปก็ไม่จบ...ต้องหนีตลอดชีวิต และอาจจะไม่ได้กลับมาเจอแม่...อยู่ในเรือนจำยังมีจุดสิ้นสุด...ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้” ด้าน ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯเผย อดีตพิธีกรดังเริ่มปรับตัวได้ เรือนจำไม่แย่อย่างที่คิด และไม่ได้ร้องขออะไรพิเศษ

กรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีบริษัทไร่ส้ม จำกัด ทุจริตเงินค่าโฆษณาเกินเวลารายการคุยคุ้ยข่าวทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 9 เป็นเงินกว่า 138 ล้านบาท ปรากฏว่า ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาล ชั้นต้น สั่งจำคุกนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นักเล่าข่าว โทรทัศน์คนดัง ผู้จัดการบริษัทเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน ต่อมาทนายความของนายสรยุทธยื่นประกันตัว ศาลฎีกาพิจารณาแล้วยกคำร้อง จนนายสรยุทธถูกนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครทันที ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. หลังจากนั้นมีพรรคพวกเพื่อนฝูงเข้าเยี่ยมให้กำลังใจจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ส.ค. นางกฤติกา หรือกุ๊ก ขอไพบูลย์ พิธีกรรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ และอดีตพิธีกรคู่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เดินทางมาพร้อมผู้ติดตามผู้หญิงอีก 4 คน ติดต่อขอเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ โดยกุ๊ก-กฤติกา มีสีหน้ายิ้มแย้มยกมือไหว้กองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนักที่มารอบันทึกภาพทำข่าว ก่อนเข้าไปในเรือนจำแวะร้านค้าสวัสดิการเรือนจำ เลือกซื้อสินค้าข้าวของเครื่องใช้ไปให้นายสรยุทธ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ส่งมอบสินค้าให้ผู้ต้องขังเองตามกฎระเบียบเรือนจำ โดยที่ผู้สั่งซื้อไม่มีโอกาสสัมผัสสินค้าหรือส่งของให้ผู้ต้องขังด้วยมือของตัวเอง ใช้เวลาเข้าไปด้านในเรือนจำกว่า 1 ชม.ครึ่ง จากนั้น กุ๊ก-กฤติกากลับออกมาโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ รีบขึ้นรถเดินทางกลับไปทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า น.ส.เบญจวรรณ สมสิน โปรดิวเซอร์รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Amy Benjawan Somsin ระบุว่า เป็นข้อความจากนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ใจความว่า “พี่ไม่คิดหนี เพราะหนีไปก็ไม่จบ การหนีไม่ใช่การแก้ปัญหา หนีไปอยู่เมืองไทยคนก็จำหน้าพี่ได้หมด ไปอยู่เมืองนอกคนไทยก็อยู่เมืองนอกก็รู้จัก ถูกจับส่งตัวกลับอยู่ดี หรือชีวิตที่เหลือต้องมาซ่อนตัวตลอดชีวิต และอาจจะไม่ได้กลับมาเจอแม่ อยู่ในเรือนจำยังมีจุดสิ้นสุด อยู่ในนี้ลำบากแต่ต้องค่อยๆปรับตัว พี่ได้คิดถึงสิ่งที่เลวร้ายที่สุดแล้วว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างถ้าต้องไปถึงจุดนั้น พี่ก็ต้องอยู่ให้ได้ ชีวิตต้องดำเนิน ต่อไป ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้” สรยุทธ สุทัศนะจินดา 30 สิงหาคม 2560

ต่อมาเวลา 13.00 น. นายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เผยว่า เมื่อช่วงเช้าเข้าไปตรวจเยี่ยมผู้ต้องขังใหม่ในแดนแรกรับ พบกับนายสรยุทธ เท่าที่คุยนายสรยุทธเริ่มปรับตัวได้ ไม่เครียดเหมือนวันแรกๆ และยังบอกว่า เข้ามาอยู่ในเรือนจำไม่ได้แย่อย่างที่คิดไว้ตอนแรก ส่วนอาหารการกินพอทานได้ ประกอบกับมีอาหารที่ญาติและคนสนิทนำมาฝากไว้ รวมทั้งยังสามารถซื้อของกินและสิ่งจำเป็นจากร้านค้าสวัสดิการเรือนจำได้ ส่วนชีวิตประจำวันปฏิบัติเหมือนผู้ต้องขังใหม่ ตื่นเช้าทำกิจวัตรประจำวัน เข้าแถวเคารพธงชาติ ไหว้พระสวดมนต์ และอ่านหนังสือในห้องสมุดแดนแรกรับ ถือว่าเป็นห้องสมุดค่อนข้างใหญ่ มีหนังสือกว่า 10,000 เล่ม นอกนั้นไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนคนมาเยี่ยมวันนี้ทราบว่า มีทนายและญาติมาเยี่ยมตามปกติ สามารถเยี่ยมได้ตามกฎระเบียบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "สรยุทธ สุทัศนะจินดา คดีบ.ไร่ส้ม"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า 1สรยุทธ ติดคุกคดีไร่ส้มกุ๊ก กฤติกาสรยุทธ สุทัศนะจินดาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:38 น.