จ่อบวชแก้เฮี้ยน อาถรรพณ์หมู่บ้านร้าง

ข่าว

จ่อบวชแก้เฮี้ยน อาถรรพณ์หมู่บ้านร้าง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2560 02:45 น.

บันทึก

คร่า 5 ชีวิต-ท้าพิสูจน์ผี เหลือรอดอีก 2 สุดผวา

ชาวบ้านในซอยที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านคลอกดับเหยื่อ 2 รายเชื่ออาถรรพณ์วิญญาณหมู่บ้านร้างมาเอาชีวิตทั้ง 5 ศพ แม่ศพชายซิ่งรถคอหักเผย เชื่อลูกชายไปทำอะไรลบหลู่ ส่วนพ่อแม่ของเหยื่อไฟคลอก 2 ราย มาทำพิธีเชิญวิญญาณลูกให้ไปสู่สุคติและกลับบ้าน แต่วิญญาณยังวนเวียนอยู่ เจ้าของบ้านเห็นขนลุกตามๆกัน น่าจะทำพิธีไม่ถูกต้อง แม่พลทหารที่ยังมีชีวิต เป็นห่วงลูกโทร.ถามความเป็นอยู่ทุกวัน ลูกยันขี่รถไปวนดูแค่นั้น 2 หนุ่มที่ยังรอดชีวิตเตรียมบวชพระอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในบ้านร้าง ขณะที่ นศ.กฎหมายเล่าเหตุการณ์เฉียดตายอีก ถูกรถเก๋งเฉี่ยวรถ จยย.ล้มคว่ำ กลัวตายไม่กล้าขี่อีก ต้องใช้วิธีเดินและนั่งรถเมล์แทน

กรณีนายนนทวัฒน์ หรือนนท์ บัวธรรม อายุ 20 ปี นศ.ปี 2 เอกรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ เล่าประสบการณ์ร้ายหลังไปดูหมู่บ้านร้างผีดุ ย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ระยะเวลาแค่ 2 ปี เพื่อนร่วมชะตากรรมรวม 7 คน ตายสยองไล่เลี่ยกัน ถูกรถชนตายบ้าง ไฟไหม้บ้านตายบ้าง รวมกันแล้ว 5 ศพ มีพยานเห็นหญิงสาวผมยาวใส่ชุดขาวอยู่รวมในเหตุการณ์ทุกครั้ง นายนนทวัฒน์และเพื่อนอีกคนที่ยังรอดชีวิตต้องอยู่แบบหวาดผวา เชื่อเกิดจากอาถรรพณ์ไปลบหลู่ ไม่รู้วิญญาณร้ายจะมาเอาชีวิตเมื่อไหร่ ต้องตระเวนทำบุญถวายสังฆทาน 9 วัด อุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องเร้นลับไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 ส.ค. มีรายงานว่าภายในซอยเพชรเกษม 74 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ที่ตั้งบ้านเลขที่ 55/63-64 ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ คือนายพัชรพล หรือไอซ์ บุญเกตุ เจ้าของบ้าน และนายธนา หรือแบงก์ เขียนถนอม เพื่อนสนิท มีชาวบ้านต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะวิญญาณที่หมู่บ้านดังกล่าวตามมาเอาชีวิตกลุ่มวัยรุ่นไปถึง 5 ราย

นางธนพร แสงประจักษ์ อายุ 50 ปี แม่ของนายเอกสิทธิ์ หรือเอ ตันติเสรีพัฒนา หนึ่งในผู้เข้าไปดูบ้านร้างที่เสียชีวิตจากการขี่รถ จยย.แล้วถูกรถเก๋งปาดหน้าทำให้รถเสียหลักพุ่งขึ้นฟุตปาทชนต้นไม้นายเอคอหักตายคาที่ เปิดเผยว่า จำเรื่องนี้ได้อย่างแม่นยำ นายเอเสียชีวิตช่วงบ่ายวันที่ 31 ม.ค.59 หลังจากนายอภิชาติ หรือตูน ชูชาติ และ น.ส.ขนมปัง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.58 ห่างกันแค่เดือนกว่า ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายเข้าไปลบหลู่หรือเข้าไปดูบ้านร้างที่ไหนเพราะลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟัง มารู้หลังจากที่นายไอซ์กับนายแบงก์ถูกไฟคลอกตาย คิดว่าอาจเป็นไปได้ที่ลูกชายอาจจะเข้าไปทำอะไรลบหลู่สักอย่าง ภายหลังนายไอซ์และนายแบงก์เสียชีวิต พ่อแม่นายไอซ์ได้นำพระพุทธรูปเข้าไปในบ้านที่ถูกไฟไหม้ ถือกระถางธูปไปตรงจุดที่พบศพ ทำพิธีเรียกวิญญาณลูกชายให้ไปสู่สุคติ ส่วนพ่อแม่ของนายแบงก์เชิญวิญญาณลูกชายอยู่ในบ้านให้กลับบ้านพร้อมกัน

นางธนพรเผยอีกว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม่กี่วัน ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนพร้อมกับหลานๆเดินผ่านหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เห็นนายแบงก์เดินเพ่นพ่านอยู่ในบ้าน เหมือนว่าจะหาทางออกแต่ออกไม่ได้ ตนก็บอกให้หลานๆดู แต่ไม่มีใครเห็นเหมือนตน และยังมีเด็กๆในซอยอีกหลายคนที่เคยเห็นนายแบงก์ยืนโบกมือให้อยู่ภายในบ้าน บางคนก็กลัว บางคนก็เห็นเป็นเรื่องปกติ เพราะนายแบงก์เป็นคนขี้เล่น ชอบล้อเล่นกับเด็กกลุ่มนี้อยู่แล้ว เชื่อว่าวิญญาณของนายแบงก์ยังอยู่ภายในบ้าน ตนได้นำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้พ่อแม่นายไอซ์ฟังก็บอกว่าหากพ่อแม่นายแบงก์ต้องการจะนิมนต์พระเข้ามาทำพิธีเรียกวิญญาณลูกกลับบ้านอีกครั้งอย่างถูกต้อง พร้อมจะมาเปิดประตูบ้านให้เข้าไปทำพิธี เพราะตอนนี้บ้านถูกปิดตายไม่มีใครกล้าเข้าไปอยู่

ด้านนางพรนภา จาตุรณต์ อายุ 47 ปี แม่ของนายศรัญ หรือหมึก กันแก้ว ที่ถูกเกณฑ์ทหารไปประจำอยู่ที่ จ.สงขลา อีกหนึ่งคนที่ยังมีชีวิตอยู่แบบหนาวๆ ร้อนๆกล่าวว่า เพิ่งมาทราบเรื่องจากปากลูกชายภายหลังจากที่นายไอซ์และนายแบงก์ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว สอบถามลูกชายก็ยอมรับ และบอกด้วยว่าไม่ได้เข้าไปลบหลู่ในหมู่บ้านร้างแต่อย่างใดแค่ขี่รถ จยย.เข้าไปวนดูเพียงอย่างเดียว ยังไม่ได้ลงจากรถ ตนไปสอบถามนายนนทวัฒน์ หรือนนท์ ได้คำตอบเหมือนกันว่าไม่ได้ลบหลู่ใดๆเลย หลังจากทราบเรื่องรู้สึกเครียดไม่สบายใจเกรงว่าลูกชายจะเกิดเรื่องร้ายจึงให้ไปตระเวนทำบุญร่วมกับนายนนท์ และอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร และวิญญาณที่อยู่ในหมู่บ้านร้างนั้นด้วย ไม่อยากให้ความสูญเสียเกิดขึ้นกับใครอีก เมื่อวันที่ 30 ส.ค. คุยกับนายนนท์บอกว่าจะบวชพระเร็วๆนี้ ส่วนนายหมึก ตนจะให้บวชหลังจากปลดจากทหารมาแล้ว ที่ผ่านมาโทรศัพท์หาลูกชายเกือบทุกวันถามสารทุกข์สุกดิบ ลูกชายก็บอกว่าไม่ได้เครียดอะไรใช้ชีวิตเหมือนปกติ แต่เราก็สัมผัสได้ว่าเขาเครียด

นายนนทวัฒน์ หรือนนท์ กล่าวว่า หลังจากที่นายไอซ์และนายแบงก์เสียชีวิตไปได้ 3 อาทิตย์ ขณะที่ตนขี่รถ จยย.ออกจากบ้านจะไปหาเพื่อนย่านถนนสวนผัก ขี่รถมาบนถนนเพชรเกษมเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 2 ขณะเลี้ยวและตั้งลำรถได้ มีรถเก๋งที่หลุดไฟแดงมาจากด้านบางแค เฉี่ยวรถตนจนล้มครูดไปกับพื้นถนนรถพังยับเยินทั้งคัน ส่วนตนแค่เจ็บเข่าซ้ายเล็กน้อย ตั้งแต่นั้นจนถึงวันนี้ ยังไม่กล้าขี่รถ จยย.หรือซ้อนท้ายรถ จยย.อีกเลย ใช้วิธีเดินกับขึ้นรถเมล์เท่านั้น ยอมรับว่าทุกวันนี้ใช้ชีวิตแบบหวาดระแวงและระมัดระวังมากขึ้น มีสติ เอาพระหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่ามาแขวนคอ เพราะเชื่อว่าคนที่แขวนหลวงปู่ศุขจะไม่ตายโหง ทุกเช้าจะทำบุญตักบาตร อุทิศส่วนกุศลไปให้กับเพื่อนๆที่ตายไปแล้ว ให้เจ้ากรรมนายเวร และวิญญาณที่อยู่หมู่บ้านร้างด้วย หากจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตก็ทำใจปลงได้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อส.ทหารพรานคลั่ง รัวอาก้า ดับแค้นหน้าผับ ดับ 2 เจ็บ 1
12:54

อส.ทหารพรานคลั่ง รัวอาก้า ดับแค้นหน้าผับ ดับ 2 เจ็บ 1

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์