ตั้งใจให้เอียง ภาพตึกสูงย่านเพลินจิต กทม. เอียงทำมุมเหมือนจะพังลงมา ทำเอาคนแตกตื่นผอ.เขตปทุมวันชี้แจงแล้ว เป็นตึก 36 ชั้น สถาปนิกออกแบบให้เอียงทำมุมตั้งแต่ชั้นที่ 10 ขึ้นไป ที่ผ่านมาคลุมสแลนไว้ พอเปิดเลยเกิดฮือฮา... 

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. จากกรณีมีภาพตึกสูงกำลังก่อสร้างบริเวณแยกเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามอาคารปาร์คเวนเจอร์ มีลักษณะเอียง ทำให้ผู้คนแตกตื่นเกรงว่าจะพังถล่มลงมา

ล่าสุด นางมรกต สนิทธางกูร ผอ.เขตปทุมวัน เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า อาคารก่อสร้างดังกล่าวไม่มีความผิดปกติแต่อย่างใด เป็นการออกแบบให้ตัวตึกมีลักษณะเอียงเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 10 ขึ้นไป โดยอาคารดังกล่าวสูงกว่า 36 ชั้น ซึ่งได้มีการเอาสแลนที่ติดตั้งรอบอาคารก่อสร้างออกทำให้คนเห็น จนเป็นเหตุให้คนตื่นตระหนกคิดว่าอาคารจะถล่ม

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักเขตปทุมวัน ได้ประสานให้ฝ่ายหน้างานนำเอารูปโครงการที่ออกแบบติดบริเวณอาคารก่อสร้างแล้วเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด รวมถึงให้นำสแลนมาปิดอีกครั้ง

ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่เกิดแตกตื่น คิดว่าตึกจะถล่มลงมาเนื่องจาก นั่งร้านพัง แล้วมีคนงานวิ่งหนีออกมา ทำให้คนที่อยู่ด้านนอกตกใจ ประกอบกับภาพตึกที่มองขึ้นไปแล้วเห็นว่าเอียง ดูเหมือนกำลังจะพังยุบลงมา  

ล่าสุด ที่ปรึกษาโครงการโรสวูด แบงคอก ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า กรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริง แต่สาเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้ขณะทำการก่อสร้างเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดทึบโครงสร้างอาคาร แต่การก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จจึงนำเอาสิ่งปิดกั้นออก ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ในดีไซน์การออกแบบของอาคาร จนมีการโพสต์ลงโซเชียลมีเดียจนถูกแชร์ส่งต่อๆกัน

ขณะเดียวกันกลุ่มคนงานที่ปฏิบัติหน้าที่เมื่อเห็นการแชร์ข้อมูลดังกล่าว ประกอบกับผ้าใบที่ปิดกั้นพื้นที่ก่อสร้าง ถูกลมพัดเสียงดังทำให้เกิดความกลัวจนวิ่งกรูลงจากตึก ยืนยันว่า ตัวตึกที่สร้างเป็นแบบสโลบ มีเลนระยะเซ็ทแบลค ผ่านการออกแบบจากวิศวกรตามกฏหมาย ส่วนการบิดแกนก็เป็นเพียงการออกแบบเพื่อความสวยงามเท่านั้น

...

สำหรับอาคารนี้ มีการออกแบบไม่เท่ากันทั้งสองด้าน เป็นอาคารโรงแรมจำนวน 32 ชั้น ซึ่งใกล้ก่อสร้างแล้วเสร็จและเตรียมเปิดให้บริการในเร็วๆนี้.