คนกรุงเตรียมร่ม! ไว้เลย อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำ

ข่าว

คนกรุงเตรียมร่ม! ไว้เลย อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 12:36 น.

บันทึก

อธิบดีกรมอุตุฯ เผย วันนี้คนกรุงเตรียมเจอฝนช่วงบ่ายถึงค่ำ จากอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ระวังอุบัติเหตุและน้ำรอระบาย เป็นห่วงภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนัก เตือนน้ำป่าหลากและคลื่นลมแรง...

วันที่ 3 ส.ค. 60 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า สถานการณ์ฝนตกในกรุงเทพฯ สาเหตุมาจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ เพราะฉะนั้นในช่วง 2-3 วันนี้ยังคงมีฝนตกอยู่ โดยลมมรสุมดังกล่าวจะแรงขึ้น ทำให้กรุงเทพฯ ยังคงเกิดฝน เป็นลักษณะฝนฟ้าคะนองในช่วงบ่ายถึงค่ำ แต่อาจจะไม่หนักเท่าเมื่อวาน (2 ส.ค.)

สำหรับฝนตกในช่วงนี้ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่เข้ามาทางฝั่งอันดามัน โดยฝนจะก่อตัวแถวจ.ราชบุรี เพชรบุรี ก่อนเคลื่อนผ่านเข้ากรุงเทพฯ ขึ้นมา ซึ่งจะเข้ามาประมาณช่วงบ่ายถึงค่ำ แล้วเคลื่อนออกไปทางจ.ปทุมธานี และฉะเชิงเทรา และสลายตัวไป ส่วนพายุในช่วงนี้ยังไม่พบการก่อตัวในเขตใกล้เคียง ดังนั้นช่วงสัปดาห์นี้จะยังไม่มีพายุเข้าประเทศไทย

ส่วนพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงคือ ภาคใต้แถบอันดามัน คือ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต และแถบภาคตะวันออก ใน พื้นที่จ.จันทบุรี ตราด ที่เป็นด้านรับลมมรสุมอยู่ รวมทั้งบริเวณแถวพื้นที่น้ำท่วมภาคอีสาน ที่แม้ว่าฝนจะตกไม่หนัก แต่จะมีฝนเพิ่มขึ้น ทำให้การระบายน้ำอาจจะช้าลง

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ เตรียมรับมือฝนตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ ระวังอุบัติเหตุ และระวังเรื่องน้ำรอระบาย รวมถึงภาคตะวันออกให้ระวังฝนตกหนักในช่วงบ่าย เช่นเดียวกับภาคใต้ต้องระวังเรื่องน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งเรื่องคลื่นลมแรงในทะเล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ
03:29

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์