ลิฟต์สูงอายุ BTS คืบ 11 สถานีเสร็จส.ค.นี้

ข่าว

ลิฟต์สูงอายุ BTS คืบ 11 สถานีเสร็จส.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2560 05:40 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2560 นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างลิฟต์โดยสารสำหรับผู้พิการ และผู้สูงอายุ ที่มาใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเหลืออยู่ 12 สถานีที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จว่า ขณะนี้ ผู้รับจ้างสามารถก่อสร้างลิฟต์แล้วเสร็จ 8 สถานี แต่อยู่ระหว่างทดลองเดินระบบ เหลือเพียง 4 สถานีที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ประกอบด้วย 1. สถานีสะพานควาย 2.สถานีเพลินจิต 3.สถานีศาลาแดง และ 4.สถานีสะพานตากสิน ซึ่ง 3 สถานีแรก ก่อนหน้านี้ติดปัญหาอุปสรรคการรื้อย้ายสาธารณูปโภคปัญหาประชาชนร้องเรียน กทม. เรื่องจุดติดตั้งลิฟต์ที่ทำให้ทางเดินเท้าแคบลง หากติดตั้งลิฟต์จะเหลือทาง

เดินเท้า 50 เซนติเมตร หรือจุดที่ติดตั้งลิฟต์บดบังหน้าบ้านเรือนประชาชน ปัจจุบัน สามารถแก้ปัญหาได้แล้ว และอยู่ระหว่างเร่งรัดผู้รับจ้างให้ก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับการติดตั้งลิฟต์ที่สถานีสะพานตากสินจะก่อสร้างพร้อมกับการปรับปรุงสถานีสะพานตากสิน ที่จะมีการขยายรางรถไฟ จากรางเดี่ยวเป็นรางคู่ โดยบีทีเอสจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงสถานีงบประมาณกว่า 650 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในข้อสัญญาในการจ้างเดินรถ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์