ครอบครัว 2 นศ.รถตกเหวหายสาบสูญ ได้วีซ่าไปสหรัฐฯแล้ว

ข่าว

ครอบครัว 2 นศ.รถตกเหวหายสาบสูญ ได้วีซ่าไปสหรัฐฯแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 22:15 น.

บันทึก

ครอบครัว 2 นศ.รถตกเหวหายสาบสูญ ได้วีซ่าไปสหรัฐฯแล้ว ขอขอบคุณ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตสหรัฐฯ ที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ 

จากกรณี สองนักศึกษาไทย คือ นส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือน้องมิน วัย 24 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุรถตกเหวสูงที่บริเวณอุทยานแห่งชาติคิงส์แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาพร้อมเพื่อนชายชื่อนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ และยังไม่ทราบชะตากรรมหรือเป็นที่ชัดเจนว่า ทั้งสองคนเสียชีวิตหรือไม่ ขณะที่การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่สหรัฐอเมริกายังไม่สามารถค้นหา นส.ทิวาดีกับเพื่อนชาย ตรงจุดเกิดเหตุได้ 

ล่าสุด เมื่อตอนเย็น วันที่ 2 ส.ค. น.ส.ทิวารัตน์ พี่สาวของนองมิน เปิดเผยเผยว่า หลังจากที่ตนและมารดาของนายภคพล ได้เข้าพบนายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล และนายธาตรี เชาวชตา ผอ.กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ เมื่อตอนสายวันที่ 1 ส.ค. เพื่อขอความช่วยเหลือด้านการติดตามเรื่องขอน้องสาว และการขอวีซ่าเร่งด่วนเข้าสหรัฐฯ โดยกรมการกงสุลได้ทำหนังสือถึงฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ขอความอนุเคราะห์ด้านมนุษยธรรมออกวีซ่าเร่งด่วนให้นั้น

เมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุลของสถานทูตสหรัฐฯ ไดัโทรศัพท์นัดให้ตนและมารดาของนายภคพล ไปยื่นสัมภาษณ์วีซ่าในวันนี้ เวลา 07.00 น เจ้าหน้าที่ ต้อนรับดีมาก ตั้งแต่ด้านนอกจนถึงด้านใน สอบถามเพียงว่าจะไปนานกี่วัน ตนบอกว่าจะไป1เดือน และเคยไปเรียนที่สหรัฐฯมาแล้ว เจ้าหน้าที่ก็แจ้งให้รับวีซ่าได้เวลา 15.00 น. ไปรับมาแล้วปรากฏว่า ได้รับวีซ่า 10 ปี ก็ดีใจ

"ขอฝากขอบคุณ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตสหรัฐฯที่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่
ตัวป้อมและคุณแม่จะรอแจ้งจากกงสุลใหญ แอล.เอ.เราก็จะบินไปแอล.เอ.ทันที ส่วนแม่ของกอล์ฟ ส่งไลน์มาแจ้งว่า จะบินไปทันทีวันรุ่งขึ้นเพราะมีญาติที่สหรัฐฯและเห็นคุยว่าต้องไปจัดการเรื่องที่มหาวิทยาลัยของกอล์ฟ ด้วย " น.ส.ทิวารัตน์ กล่าว...

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง สถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส เจ้าหน้าที่กงสุลแจ้งว่า
ได้รับแจ้งจากมารดา นายภคพล ว่า จะเดินทางไปนครลอสแอนเจลิส ถึงวันศุกร์และนายธานี แสงรัตน์
กงสุลใหญ่ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ไปรับ และจะพาไปที่บริเวณที่เกิดเหตุตามที่ได้รับการร้องขอ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์