ไลฟ์สไตล์
100 year

'พระสังฆราชฯ' ทรงเททองหล่อพระพุทธโสธร รุ่นร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ 60

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 20:26 น.
SHARE

"สมเด็จพระสังฆราชฯ" เททองหล่อพระกริ่งและเหรียญพระพุทธโสธร รุ่นร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ 60 อันเชิญตราประจำพระองค์ พร้อมอักษรพระนาม "ออป." ประดิษฐานบนเหรียญและพระกริ่ง รายได้มอบเป็นทุกการศึกษาแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.60 สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ(อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเป็นประธานเททองหล่อวัตถุมงคล พระกริ่ง และเหรียญพระพุทธโสธร รุ่นร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ 60 เพื่อนำรายได้สมทบเป็นทุนการศึกษา แก่เยาวชนผู้ยากไร้ด้อยโอกาสในทุกจังหวัด โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ประธานจัดสร้าง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานจัดหารายได้ และประชาชนร่วมพิธีจำนวนมาก ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม

ข่าวแนะนำ

นายสุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้ประธานอนุญาต ให้อันเชิญตราประจำพระองค์ พร้อมอักษรพระนาม "ออป." ประดิษฐานบนพระกริ่งและเหรียญ "พระพุทธโสธร" เพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและมอบเป็นสิริมลคล แก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนผู้ยากไร้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ ของมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯเพื่อยาวชน ในพระบรมราชินูปถัมภ์

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ได้ประสานอักษรพระนาม ออป.สำหรับจัดสร้างวัตถุมงคลมหากุศลให้มูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯเพื่อเยาวชน โดยจะจัดสร้างตามที่สั่งจองเท่านั้น หมดเขตรับจองเหรียญและพระกริ่ง พระพุทธโสธร ในวันที่ 30 พ.ย.2560 ซึ่งเหรียญแต่ละชนิดสามารถดูรายละเอียด หรือดาวโหลดได้ที่เวปไซต์กระทรวงมหาดไทย เว็บไซต์สมาคาแม่บ้านมหาดไทย และ www.ruamchit-normklao.org โดยนำเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 404-204-2266 และส่งหลักฐานการเงินพร้อมใบสั่งจองได้ที่ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระสังฆราชฯพระพุทธโสธรออป.ทุนการศึกษาบริจาคเงินสมทบทุนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:15 น.