ทบ.จัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับกองพันทั่ว ปท. ตามนโยบาย smart man

ข่าว

ทบ.จัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับกองพันทั่ว ปท. ตามนโยบาย smart man

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 17:19 น.

บันทึก

ทบ.เดินหน้าพัฒนาบุคลากรระดับผู้บังคับหน่วย ให้แข็งแกร่งทางร่างกายล่าสุด วันที่ 4 ส.ค.นี้ จัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับกองพันทั่วประเทศ ทบ. ตามนโยบาย “smart man” 

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ​​พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในเรื่อง “smart man” ที่มุ่งเสริมสร้างให้กำลังพล มีความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจต่างๆ ทั้งที่เป็นงานด้านการป้องกันประเทศ ช่วยเหลือประชาชนและงานสนับสนุนตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ โดยได้มีการพัฒนาและเสริมทักษะความสามารถกำลังพลต่อเนื่อง โดยเฉพาะในระดับผู้บังคับหน่วยที่จะต้องเป็นผู้นำ และกำกับดูแลหน่วยทหารให้ปฏิบัติภารกิจตามนโยบายของกองทัพบกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"ทั้งนี้ กองทัพบกจึงได้จัดให้มีการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้บังคับหน่วยระดับกองพัน ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ผลจากการทดสอบดังกล่าวทำให้ผู้บังคับหน่วยในระดับกองพันมีการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนและกองทัพบกก็ได้นำผลจากการทดสอบร่างกายดังกล่าวมาใช้ในการพิจารณาการดำรงตำแหน่งผู้บังคับหน่วยด้วย นอกจากนี้ กองทัพบกยังได้จัดทำโครงการสร้างห้องออกกำลังกายในหน่วยทหารทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้กำลังพลได้พัฒนาสมรรถภาพร่างกายและเป็นไปตามนโยบาย “smart man” ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง​​"

ล่าสุด ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ กองทัพบกจะจัดทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้บังคับหน่วยระดับกองพัน ประจำปี 2560 โดยมีผู้บังคับหน่วยระดับกองพันจากทั่วประเทศ จำนวน 350 นาย เข้ารับการทดสอบ ณ สนามกีฬากองทัพบก กทม. และในวันเดียวกันนี้กองทัพบกจะจัดการทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับผู้บังคับหน่วยระดับกรม ประจำปี ๒๕๖๐ ณ ศูนย์ภาษา กรมยุทธศึกษาทหารบก เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ และกระตุ้นให้มีความสนใจในการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการสื่อสารและใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงาน โดยจะมีผู้บังคับการกรมเข้ารับการทดสอบจำนวน 69 หน่วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์