เตือนพระราหู ย้ายราศีใหม่ 'เจ้าคุณธงชัย'ชี้ ดาวมฤตยู-ทับลัคนาดวงเมือง

ข่าว

เตือนพระราหู ย้ายราศีใหม่ 'เจ้าคุณธงชัย'ชี้ ดาวมฤตยู-ทับลัคนาดวงเมือง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2560 08:37 น.

บันทึก

“เจ้าคุณธงชัย” ชี้ “ราหู” ย้ายออกจากราศีสิงห์ จะมีผลเศรษฐกิจของประเทศจะดีขึ้น ข้าราชการจะถูกปรับย้ายให้สอดคล้องกับการปฏิรูป คนไม่ดีจะตกขบวน ห่วงราหูทำมุมฉากกับดาวมฤตยู บ้านเมืองจะมีเรื่องวุ่นวาย ขณะที่ 6 ก.ย. “พฤหัส” ย้าย กระบวนการยุติธรรม จะได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น วัดไตรมิตรฯจัดพิธีสวดนพเคราะห์รับ-ส่งพระราหูวันที่ 4 ส.ค.

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม เปิดเผยว่า ในเดือน ส.ค.ต่อเนื่อง ก.ย. จะมีดวงดาวสำคัญ 2 ดวงที่เกี่ยวเนื่องกับชะตากรรมความเป็นไปของบ้านเมือง ชีวิตประเทศและผู้คนเคลื่อนย้ายเปลี่ยนแปลง ดวงแรกคือ “พระราหู” ในทางโหราศาสตร์หมายถึงเทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง เป็นดาวที่ให้ทั้งคุณและโทษ จะย้ายใหญ่ออกจากราศีสิงห์เข้าราศีกรกฎ ในวันที่ 4 ส.ค.2560 เวลาประมาณ 23.05 น.หรือ 5 ทุ่มเศษ

เจ้าคุณธงชัยกล่าวอีกว่า ถัดจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือน คือในวันที่ 6 ก.ย.2560 “ดาวพฤหัสฯ” ซึ่ง เป็นดาวศุภเคราะห์ ที่ในทางโหราศาสตร์ มีความหมายดีถือเป็นตัวแทนของศาสนา ครูบาอาจารย์ นักบวช คุณธรรม ความดี ความเจริญก้าวหน้าจะย้ายจากราศีกันย์เข้าราศีตุล เวลาประมาณ 20.19 น.หรือ 2 ทุ่มเศษถึงวันที่ 6 ต.ค.2561 ก่อนยกเข้าสู่ราศีพิจิก การย้ายหรือยกของดาวทั้ง 2 ดวง ถือว่าให้คุณกับประเทศไทยมากกว่าให้โทษ แต่การยกหรือย้ายของดวงทั้ง 2 ดวงยังอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวมฤตยูที่ย้ายเข้าราศีเมษเข้าสู่ลัคนาดวงเมืองเมื่อวันที่ 6 มี.ค.2559 และจะอยู่ไปจนถึงวันที่ 7 ก.ค.2565 ส่งผลให้ประเทศไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เข้าสู่ยุคใหม่ นวัตกรรมใหม่ ความคิดใหม่ ใครไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงจะกลายเป็นคนตกยุคสมัย


พระพรหมมังคลาจารย์กล่าวต่อว่า ในวันที่ 4 ส.ค. ซึ่งดาวราหูย้าย จะเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน เศรษฐกิจ บรรยากาศบ้านเมืองจะดีขึ้น เศรษฐกิจการลงทุนจะมีมากขึ้น มีการเคลื่อนไหวของเงินลงทุนจากต่างประเทศ ขณะที่ประชาชนจะได้ขยับขยาย การเมืองจะดีขึ้น ข้าราชการจะมีการปรับย้ายอย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมเพื่อรองรับการปฏิรูปประเทศ คนไม่ดีจะตกขบวน ขอให้อดทนกับกฎกติกาใหม่ของประเทศ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม อีกด้านหนึ่งก็ต้องไม่ประมาทและต้องระวัง เพราะที่เป็นปัญหา คือ ดาวราหู เคลื่อนไปทำมุมฉากกับดาวมฤตยูที่ทับลัคนาดวงเมืองอยู่ก่อนหน้านี้ ตรงนี้ คนกังวลกันมาก เกรงว่าบ้านเมืองจะมีเรื่องวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น เกิดความไม่มีเหตุผล ไม่มีหลักการจากอิทธิพลของราหู แต่ผลที่เกิดขึ้นจะไปกระทบกับคนที่ไม่ยอมรับกติกาการเปลี่ยนแปลงมากกว่าผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯกล่าวอีกว่า

ขณะที่ถัดมาอีกประมาณ 1 เดือนวันที่ 6 ก.ย. ดาวพฤหัสฯ จะย้ายจากราศีกันย์เข้าสู่ราศีตุล จะส่งผลให้กระบวนการยุติธรรมจะดีขึ้น ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง กฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ จะชัดเจน มีพลังในการทำงานให้ประเทศเดินหน้า ขับเคลื่อนได้ นอกจากนี้ วงการศึกษาจะได้รับผลกระทบจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีจุดที่ต้องระวัง เพราะดาว 3 ดวง คือ มฤตยู ราหูและพฤหัสฯ จะทำมุมกัน หรือเรียกว่าเผชิญหน้ากัน เรียกว่ามีทั้งธรรมะ มีทั้งอธรรม แต่สุดท้ายธรรมะย่อมชนะอธรรม

พระพรหมมังคลาจารย์กล่าวด้วยว่า การโยกย้ายของดวงดาวสำคัญล้วนเกี่ยวข้องกับบ้านเมือง ชีวิตผู้คนที่ได้รับอิทธิพลแตกต่างกันไป ดังนั้นไม่ควรประมาท เพราะบ้านเมืองกำลังเข้าสู่ยุคใหม่ มีการเปลี่ยนแปลง มีนวัตกรรมใหม่ ความคิดใหม่มีเสรีภาพ ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลง ใช้ชีวิตอย่าง มีสติสัมปชัญญะ ดวงดาวก็ดำเนินไปตามครรลองของ ดวงดาว คนก็ต้องดำเนินชีวิตไปตามครรลอง ทั้งนี้ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ เวลา 17.30 น.ที่พระอุโบสถวัดไตรมิตรฯ อาตมาจะจัดสวดนพเคราะห์รับส่งพระราหู เพื่อให้ดาวพระเคราะห์ทั้ง 9 ดวงคุ้มครองดวงชะตาของประเทศของผู้คนไม่ว่าจะเกิดเหตุเภทภัยใดๆ ก็ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 09:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์