เชื่อม รพ.จุฬาภรณ์ ไปซอยแจ้งวัฒนะ 5

ข่าว

เชื่อม รพ.จุฬาภรณ์ ไปซอยแจ้งวัฒนะ 5

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

(ภาพจาก Google Maps)

ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าว หลังตรวจการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างที่รุกลํ้าริมคลองเปรมประชากร เพื่อก่อสร้างสะพานข้ามคลองเปรมประชากร เชื่อมต่อระหว่างโรงพยาบาลจุฬาภรณ์กับซอยแจ้งวัฒนะ 5 ว่า การก่อสร้างใช้งบประมาณ 21.6 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำริมคลอง จำนวน 5 หลัง คาดว่าจะใช้เวลาในการรื้อย้ายประมาณ 3 วัน ส่วนการก่อสร้าง กทม.ได้ว่าจ้างบริษัท ทีเอสวี เอ็นจิเนียริ่ง (2003) จำกัด เป็นผู้ดำเนิน การกำหนดเวลาก่อสร้าง 360 วัน เริ่มสัญญาเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2560 สิ้นสุดสัญญาว่าจ้าง 26 พ.ค.2561

นอกจากนี้ กทม.มีโครงการก่อสร้างถนนหมายเลข 8 เชื่อมถนนกำแพงเพชร 6 กับศูนย์ราชการฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างลงนามในสัญญาว่าจ้างผู้รับจ้าง และอยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าของพื้นที่บางส่วนเพื่อใช้พื้นที่ในการก่อสร้างถนน ทั้งนี้ใช้งบประมาณโครงการ 250 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 100 ล้านบาท ค่าเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 150 ล้านบาท โดยโครงการฯจะเริ่มต้นจากบริเวณด้านข้างโรงแรมมิราเคิล ตัดข้ามคลองเปรมประชากร ผ่านไปยังเคหะหลักสี่ แฟลตตำรวจ แล้วเชื่อมถนนไปยังศูนย์ราชการฯได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์