ญาติ นศ.ขับรถตกเหว ประสานกงสุล ขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ

ข่าว

ญาติ นศ.ขับรถตกเหว ประสานกงสุล ขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:50 น.

บันทึก

ญาตินักศึกษา ขับรถตกเหวลึกข้างทาง ระหว่างเดินทางไปตั้งแคมป์ในเขตอุทยานฯ ในสหรัฐฯ ประสานกงสุล ช่วยติดตามตัว พร้อมขอวีซ่าเข้าประเทศ ...

จากกรณีญาติและเพื่อนของ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ นักศึกษาไทย ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ขอความช่วยเหลือโดยระบุว่า น.ส.ทิวาดี และเพื่อนชายชื่อ กอล์ฟ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. หลังเช่ารถยนต์ขับมุ่งหน้าไปเที่ยวตั้งแคมป์กางเต็นท์ ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังไม่รู้ชะตากรรม จึงขอความช่วยเหลือทางสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา ช่วยตามหาด้วย

ซึ่งเวลาต่อมา นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ทราบเรื่องจึงสั่งการให้นายธาตรี เชาวชะตา ผอ.กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์ของคนไทยในต่างประเทศ ประสานงานไปยังสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ให้ช่วยประสานติดตามในเรื่องดังกล่าวแล้ว ล่าสุด สถานกงสุลใหญ่ในแอลเอ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นตรวจจนพบรถประสบอุบัติเหตุตกเหวลึกข้างทางด่วน หรือ ฟรีเวย์ สาย 180 แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุ เพราะเป็นหน้าผาสูงชัน หนำซ้ำรถจมน้ำไปกว่าครึ่งคัน ระดับน้ำสูง ไหลเร็วและแรงมาก ทางเดียวที่เข้าถึงได้คือเรือ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ที่ กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ญาติของ 2 นักศึกษาที่หายตัวไป ได้เดินทางเข้าพบ นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และ นายธาตรี เชาวชตา ผอ.กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการติดตามเรื่องดังกล่าว รวมทั้งยื่นคร้องขอวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์