โคตรโหด! รถรับจ้างพัทยา ขู่คนขับอูเบอร์อย่าให้เจออีกจะยิงทิ้ง (คลิป)

ข่าว

โคตรโหด! รถรับจ้างพัทยา ขู่คนขับอูเบอร์อย่าให้เจออีกจะยิงทิ้ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 14:16 น.

บันทึก

คนขับอูเบอร์เข้าไปรับผู้โดยสารใกล้ปราสาทสัจธรรมพัทยา ถูกคนขับรถรับจ้างท้องถิ่นจับได้ ใช้วาจาขู่แรง อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้ง ชี้ ธุรกิจอูเบอร์ ทำให้บริษัทท้องถิ่นเกิดความเสียหาย...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับคลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่คนขับรถอูเบอร์แอบใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกไว้ ขณะเข้าไปรับผู้โดยสารใกล้กับปราสาทสัจธรรม ซอยนาเกลือ 12 เมืองพัทยา และถูกกลุ่มรถรับจ้างท้องถิ่นที่พัทยาใช้วาจาข่มขู่ว่า “อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้งโดยไม่สนใจว่ามากับใคร” พร้อมทั้งย้อนถามว่าการขับรถประเภทนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ ใช้รถถูกประเภทหรือเปล่า ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้กลุ่มรถรับจ้างเกิดความเสียหาย ขณะที่ผู้ขับขี่อูเบอร์ก็น้อมรับในความผิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จากการตรวจสอบของทีมข่าวสายตรวจโซเชียล พบว่า อูเบอร์​ เริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่พัทยาและบางแสน ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าการให้บริการดังกล่าวจะเป็นการใช้รถผิดประเภท และมีโทษปรับรวมถึงบันทึกประวัติหากถูกเจ้าหน้าที่ภาครัฐตรวจพบ แต่ยังคงมีพาร์ทเนอร์(ผู้ขับขี่) ให้บริการอยู่โดยรอบตลอดทั้งวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว
03:58

ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์