ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โคตรโหด! รถรับจ้างพัทยา ขู่คนขับอูเบอร์อย่าให้เจออีกจะยิงทิ้ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 14:16 น.
  SHARE

  คนขับอูเบอร์เข้าไปรับผู้โดยสารใกล้ปราสาทสัจธรรมพัทยา ถูกคนขับรถรับจ้างท้องถิ่นจับได้ ใช้วาจาขู่แรง อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้ง ชี้ ธุรกิจอูเบอร์ ทำให้บริษัทท้องถิ่นเกิดความเสียหาย...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับคลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่คนขับรถอูเบอร์แอบใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกไว้ ขณะเข้าไปรับผู้โดยสารใกล้กับปราสาทสัจธรรม ซอยนาเกลือ 12 เมืองพัทยา และถูกกลุ่มรถรับจ้างท้องถิ่นที่พัทยาใช้วาจาข่มขู่ว่า “อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้งโดยไม่สนใจว่ามากับใคร” พร้อมทั้งย้อนถามว่าการขับรถประเภทนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ ใช้รถถูกประเภทหรือเปล่า ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้กลุ่มรถรับจ้างเกิดความเสียหาย ขณะที่ผู้ขับขี่อูเบอร์ก็น้อมรับในความผิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

  จากการตรวจสอบของทีมข่าวสายตรวจโซเชียล พบว่า อูเบอร์​ เริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่พัทยาและบางแสน ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าการให้บริการดังกล่าวจะเป็นการใช้รถผิดประเภท และมีโทษปรับรวมถึงบันทึกประวัติหากถูกเจ้าหน้าที่ภาครัฐตรวจพบ แต่ยังคงมีพาร์ทเนอร์(ผู้ขับขี่) ให้บริการอยู่โดยรอบตลอดทั้งวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อูเบอร์พัทยาข่มขู่ปราสาทสัจธรรมยิงทิ้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้