ไลฟ์สไตล์
100 year

โคตรโหด! รถรับจ้างพัทยา ขู่คนขับอูเบอร์อย่าให้เจออีกจะยิงทิ้ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 14:16 น.
SHARE

คนขับอูเบอร์เข้าไปรับผู้โดยสารใกล้ปราสาทสัจธรรมพัทยา ถูกคนขับรถรับจ้างท้องถิ่นจับได้ ใช้วาจาขู่แรง อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้ง ชี้ ธุรกิจอูเบอร์ ทำให้บริษัทท้องถิ่นเกิดความเสียหาย...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับคลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่คนขับรถอูเบอร์แอบใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกไว้ ขณะเข้าไปรับผู้โดยสารใกล้กับปราสาทสัจธรรม ซอยนาเกลือ 12 เมืองพัทยา และถูกกลุ่มรถรับจ้างท้องถิ่นที่พัทยาใช้วาจาข่มขู่ว่า “อย่ามาที่นี่อีก หากเห็นอีกจะยิงทิ้งโดยไม่สนใจว่ามากับใคร” พร้อมทั้งย้อนถามว่าการขับรถประเภทนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ ใช้รถถูกประเภทหรือเปล่า ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้กลุ่มรถรับจ้างเกิดความเสียหาย ขณะที่ผู้ขับขี่อูเบอร์ก็น้อมรับในความผิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบของทีมข่าวสายตรวจโซเชียล พบว่า อูเบอร์​ เริ่มเปิดให้บริการในพื้นที่พัทยาและบางแสน ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าการให้บริการดังกล่าวจะเป็นการใช้รถผิดประเภท และมีโทษปรับรวมถึงบันทึกประวัติหากถูกเจ้าหน้าที่ภาครัฐตรวจพบ แต่ยังคงมีพาร์ทเนอร์(ผู้ขับขี่) ให้บริการอยู่โดยรอบตลอดทั้งวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อูเบอร์พัทยาข่มขู่ปราสาทสัจธรรมยิงทิ้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:56 น.