'พ.ต.ต.' สังกัด บช.ภ.1 ดับปริศนา สวมชุดครึ่งท่อน คาปั๊มย่านจตุจักร

ข่าว

'พ.ต.ต.' สังกัด บช.ภ.1 ดับปริศนา สวมชุดครึ่งท่อน คาปั๊มย่านจตุจักร

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 09:45 น.

บันทึก

พบศพนายตำรวจยศ "พ.ต.ต." สังกัด บช.ภ.1 นอนตายสภาพมอมแมม สวมเครื่องแบบครึ่งท่อนภายในปั๊มน้ำมันย่านจตุจักร เบื้องต้นยังไม่รู้สาเหตุการตาย ก่อนหน้ากลายเป็นศพ มีคนเห็นในสภาพมึนเมา...

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.บางซื่อ รับแจ้งพบศพ พ.ต.ต.อนันต์ ปราบพลา สว.ฝ่ายอำนวยการ 3 บก.อำนวยการ บช.ภ.1 แต่งกายชุดตำรวจครึ่งท่อน สวมกางเกงขายาวสีกากี เสื้อยืดสีขาว รองเท้าแตะ สภาพเนื้อตัวมอมแมม ลักษณะนอนพิงฝาผนังกึ่งนอนอยู่ภายในปั๊มน้ำมันบริเวณใกล้กับสวนจตุจักร ถ.กำแพงเพชร เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ใกล้กันพบรถแวนของผู้ตายทะเบียน ศล 7430 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในที่จอดรถ ภายในพบบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจระบุชื่อผู้ตาย

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายว่า เกิดจากสาเหตุใด ทั้งนี้ รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ล่าสุด ร.ต.อ.พิเชฏฐ์ ชาตะโชติ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกำแพงเพชร 2 ฝั่งสวนจตุจักร แขวงและเขตจตุจักร กทม. พบบริเวณห้องเช่าแบ่งเป็นคูหาเปิดโล่งใกล้กับร้านสะดวกซื้อ พบศพ พ.ต.ต.อนันต์ ปราบพลา ตำแหน่ง สว.ฝอ3 บก.อก.ภ 1 สภาพศพนอนพิงกำแพง สวมครึ่งท่อน เสื้อยืดสีขาว กางเกงสีกากี ถุงเท้าดำ ข้างตัวพบรองเท้าแตะหุ้มส้น เนื้อตัวมอมแมม ห่างออกไปพบรถฟอร์ด รุ่น Escape XLS สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ศล 7430 กรุงเทพฯ ภายในรถพบเครื่องแบบตำรวจ และขวดเหล้ารีเจนซี่ขนาดกลม มีเหล้าเหลือค่อนขวด เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

สอบสวนพยานให้การว่า ช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ พบผู้ตายมานอนเกลือกกลิ้งอยู่ตรงจุดเกิดเหตุแล้ว ในสภาพมึนเมา มีคนเข้าไปสอบถาม พบว่ายังรู้สึกตัว และได้วานให้พนักงานปั๊มน้ำมันไปซื้อน้ำเย็นมาให้กิน จึงมีคนไปซื้อมาให้กินโดยผู้ตายไม่ได้ไปไหน จนเมื่อช่วงเช้ามืดมีคนมาพบเป็นศพนอนพิงกำแพง ตัวเหลือง จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบทันที

ทั้งนี้ผู้ตายมาเติมน้ำมันที่ปั๊มดังกล่าวเป็นประจำ ทางภรรยาได้ให้การว่า ผู้ตายไม่กลับบ้านมา 2-3 วันแล้ว ภรรยาโทรศัพท์มาตามก็ไม่ยอมกลับ โดยปกติผู้ตายพักอาศัยที่ซอยประชาอุทิศ 90 ฝั่งธนบุรี ทำงานอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อหาข้อเท็จจริงและจะแจ้งญาติมิตรผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ ก่อนเรียกมาสอบปากคำ กระทั่งต่อมา พล.ต.ต อนุรักษ์ แตงเกษม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ปกติพ.ต.ต.อนันต์ สามารถปฎิบัติงานในหน้าที่ได้อย่างดีไม่มีข้อบกพร่อง ส่วนจะมีปัญหาอื่นหรือไม่นั้น จะได้ทำการสอบถามผู้บังคับบัญชาในสายงานอีกครั้ง

ด้านพ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพพ.ต.ต.อนันต์ ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งสอบถามพนักงานปั๊มและผู้เห็นเหตุการณ์ก็ให้การไปในแนวทางเดียวกันว่าพบผู้ตายนั่งอยู่ในที่เกิดเหตุอยู่แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจเครียดเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวจึงมานั่งดื่มสุราปลดปล่อยความเครียดจนเมามาย แต่ด้วยอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงอาจทำให้ร่างกายช็อกเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำศพพ.ต.ต.อนันต์ ส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนให้ญาติไปรับศพปรพกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เช็กดวงครึ่งปีหลัง !! 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:29

เช็กดวงครึ่งปีหลัง !! 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์