ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประกาศฉบับ 4 เตือน 4-7 พ.ค. มีพายุฤดูร้อน ฝนถล่มฟ้าผ่าลมแรง ลูกเห็บตก

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 07:48 น.
  SHARE

  ประกาศฉบับ 4 เตือนเหนือ-อีสาน รับมือพายุฤดูร้อน ช่วง 4-7 พ.ค.นี้ ทั้งฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมแรง มีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ก่อนพายุฤดูร้อนจะครอบคลุมไปยังภาคตะวันออก กลาง รวมถึงกทม.

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 4 เตือน "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน " ว่า ในช่วงวันที่ 4-7 พ.ค. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยเฉพาะในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอากาศจะคลายความร้อนลง

  ทั้งนี้ จะมีผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้ วันที่ 4-5 พ.ค. พายุฤดูร้อนจะเกิดขึ้นบริเวณด้านตะวันออกของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ปราจีนบุรี และสระแก้ว

  ส่วนวันที่ 5-7 พ.ค. บริเวณที่เกิดพายุฤดูร้อนจะเพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้และประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออกของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ในวันนี้ (4 พ.ค. 60) ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศแปรปรวนและมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 11.00 น.
         

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อน4-7พ.ค.เตือนพายุฤดูร้อนฝนตกลมแรงภาคเหนือลูกเห็บรับมือพายุฤดูร้อน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้