รุมตื้บตำรวจพัทยา 3 โจ๋ยังหลบหนี ผกก.รู้ตัวหมดแล้ว คาดอีกไม่นานมีข่าวดี (คลิป)

ข่าว

รุมตื้บตำรวจพัทยา 3 โจ๋ยังหลบหนี ผกก.รู้ตัวหมดแล้ว คาดอีกไม่นานมีข่าวดี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 16:34 น.

บันทึก

ผกก.พัทยา เผยรู้ตัวหมดแล้วแก๊งยาเสพติดที่รุมกระทืบตำรวจ จนสลบเหมือดคาเท้า หลังจับกุมได้ 1 ราย ส่วนอีก 3 ยังหลบหนี ชุดสืบสวนกำลังล่าตัวมาดำเนินคดี คาดอีกไม่นานจับได้หมดแน่นอน...

จากกรณีที่ ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ ขรัวทองเขียว ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองพัทยา ได้ไปเที่ยวที่ DNA ผับ กับแฟนสาว 2 คน ช่วงขากลับขณะที่กำลังนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่นั้น ได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน ลงมือรุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนสาเหตุคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุโกรธแค้นที่เคยถูก ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ จับตรวจเสพยาอี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (โจ๋พัทยาโหด! ประเคนหมัด-เท้าใส่ตำรวจ อาการสาหัส คาดแค้นถูกจับตรวจฉี่)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2560 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ก่อเหตุมาแล้ว 1 คน คือนายจักรพันธ์ (เก่ง) มโนถิรกุล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/18 ม.10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการส่งฟ้องศาล ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 2 เดือน 20 วัน ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

โดยนายจักรพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนักจนขาดสติ เลยร่วมกันกับเพื่อนที่หลบหนี ก่อเหตุรุมทำร้าย ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ จนได้รับบาดเจ็บ

ด้านพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานและหลักฐาน จนทราบแล้วว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนีเป็นผู้ใดบ้าง ซึ่งขณะนี้ตำรวจสืบสวนอยู่ในระหว่างออกตามล่าตัว มาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ เชื่อว่าภายในเวลาไม่นานนี้ จะสามารถจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวเพิ่มด้วยว่า ที่ผ่านมาได้เน้นย้ำผู้ใต้บังคับบัญชา ให้มีความระมัดระวังตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งขณะปฏิบัติหน้าที่และนอกเวลางาน โดยล่าสุดจากการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนของอำเภอบางละมุง ก็ได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้ผู้ปกครองมีความเอาใจใส่บุตรหลานร่วมด้วยอีกทางหนึ่ง อันจะช่วยในการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น จะได้ดูแลในเรื่องของสวัสดิการในการรักษาพยาบาล และให้เวลาในการพักรักษาตัวตามคำแนะนำของแพทย์ ที่ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 7 วัน

ทั้งนี้ คาดว่า ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ จะสามารถกลับมาปฏิบัติงานได้ตามปกติ ในส่วนคนร้ายที่หลบหนีอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ก็จะได้ติดตามตัวมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้ต่อไปด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1
03:17

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์