ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกไซต์ก่อสร้างห้างใหญ่พัทยา ปกครองผงะพบแรงงานผิดก.ม. 300 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 12:24 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองบางละมุง ร่วมกับตม.-ทหาร ลุยแคมป์คนงานก่อสร้างโครงการห้างแห่งหนึ่งบนถนนพัทยาเหนือ พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 300 คน 

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอบางละมุงหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวดกองร้อยรักษาความสงบอำเภอบางละมุง กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และ พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.ชลบุรี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบภายในโครงการก่อสร้างศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ริมถนนพัทยาเหนือ

ข่าวแนะนำ

นายนริศ กล่าวว่า เนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุงได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองมาอย่างผิดกฎหมายลักลอบเข้ามาทำงานในไซต์งานดังกล่าวอยู่เป็นจำนวนมาก จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกหาข่าวเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ซึ่งทราบว่ามีการลักลอบกระทำผิดจริง จึงบูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำผิดเป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่าและกัมพูชาได้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบดังกล่าวได้เน้นในเรื่องของการตรวจหนังสือเวิร์กเพอร์มิต (work permit) และบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรชมพู) พบมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เข้าข่ายกระทำผิดรวมกว่า 300 คน ซึ่งจากการคัดแยกพบว่ามีทั้งความผิดในเรื่องของไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงตัวได้ บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยหมดอายุการใช้งาน การทำงานนอกเขตพื้นที่ที่ขออนุญาต รวมถึงผู้ที่แจ้งเปลี่ยนชื่อนายจ้างและที่อยู่ ซึ่งเรื่องการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวถือเป็นนโยบายสำคัญอย่างหนึ่งของ คสช.ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานต่างด้าวแรงงานผิดกฎหมายแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายพัทยาชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:00 น.