ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 2-3 พ.ค. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 06:06 น.
  SHARE

  ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย โทรศัพท์พูดคุยกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สหรัฐฯ โจมตีซีเรียเมื่อเดือนก่อน โดยเล็งเพิ่มความร่วมมือเรื่องซีเรีย

  ทั่วไทย 

  18.52 น. มาอีก ช้างป่าเขาชะเมา ลงมาหากินในสวนยางที่ระยอง สาวตื่นไปกรีดยางกับหลานชาย หลานตะโกนบอก"ช้างมา" เงยไปเจอไอ้งายาวอยู่ตรงหน้าแล้ว ยังดีที่เป็นช้างใจดี เตะเบาๆกระเด็นซุกกอไผ่แล้วเดินจากไป ไม่เข้ามาเตะซ้ำ

  19.35 น. จ้าหน้าที่ดีเอสไอ ร่วมทหารและตำรวจ ตรวจค้นร้านยโสธรเครื่องเรือน หลังได้รับร้องเรียนเอี่ยวฮั้วประมูล e-bidding คุมชายต้องสงสัยสอบในค่ายบดินทรเดชา พร้อมอายัดทรัพย์ตรวจสอบ พบทำรัฐเสียหายนับพันล้านบาท

  19.45 น. ฆ่าได้หยามบ่ได้ หนุ่มวัย 27 ทำงานเป็น รปภ.โรงงานผลิตลูกอมที่สามพรานที่เดียวกับ รปภ.รุ่นปู่วัย 70 ปี ฝ่ายแรกมารับเวรช้า โดนด่าอย่างรุนแรง ด้วยความแค้นคว้าเหล็กตีดับคาป้อม อ้างคนตายด่าลามถึงบุพการี และที่ทนไม่ได้คือคำว่า"ไอ้หำ"

  20.15 น. ที่ประชุมจังหวัดระยองและ อช.เขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด สรุปไม่ให้จัดงาน เสม็ดอินเลิฟจะจัดครั้งที่ 8 บนเกาะเสม็ด ด้าน หน.อุทยานฯ ยัน ไม่เหมาะสมในช่วงมีพระราชพิธี ย้ำ ต้องอยู่บนกฎระเบียบ ไม่มี 2 มาตรฐาน ถ้าให้ก็จัดผิดมาตรา 157

  21.03 น. ลุงชาวยโสธร วัย 55 ปี โคตรเฮง! ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ซิวเงิน 6 ล้าน เผยความรู้สึกแทบช็อก ขอแบ่งไว้ใช้หนี้-ซื้อรถใหม่ และเก็บเงินที่เหลือไว้บั้นปลาย

  21.25 น. สืบ สตม.ไล่ล่ารถตู้ขนแรงงานต่างด้าวขับแหกด่าน รวบต่างด้าวกัมพูชาสวมบัตรผ่านแดน 5 ราย ส่วนคนขับปีนกำแพงทางด่วนมอเตอร์เวย์หนีรอดหวุดหวิด

  21.33 น. “น้องแตน” นักกีฬาหญิงยกน้ำหนักทีมสุพรรณบุรี ตัวเต็งแชมป์ ปีนออกหน้าต่างเก็บเสื้อผ้าที่ตากไว้ หลังถูกลมพัดปลิวตกบนหลังคา แต่กระเบื้องรับน้ำหนักไม่ไหว ทะลุร่วง 3 ชั้น โชคดีแค่บาดเจ็บ

  21.42 น.สัตหีบ ชลบุรี แห่ชื่นชม..หนุ่มแต่งชุดนักรบไทยโบราณ ตัวเองเชื่อกลับชาติมาเกิดเป็นพ่อค้าไอศกรีม ที่รักชาติแผ่นดิน

  21.52 น. แม่ทัพภาค 4 ร่วมตำรวจปัตตานี ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยป่วนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าหลายจุดในพื้นที่ ซัดทอดแกนนำสั่งการ-สถานที่กบดาน ก่อนนำกำลังรวบได้คาปอเนาะ พร้อมนำตัวขยายผลในค่ายทหาร

  21.56 น. ตำรวจอยุธยา ตามรวบแก๊งตระเวนปล้นทรัพย์ จับ 5 วัยรุ่นอายุไม่ถึง 20 ปี พร้อมปืน 4 กระบอก เร่งล่าหนุ่มอายุ 26 อีกรายที่ยังหลบหนี รอง ผบช.ภ.1 ขอ เข้ามอบตัว หากต่อสู้ขัดขืนจัดการขั้นเด็ดขาด

  22.02 น. ฝนตกลมแรงย่านปริมณฑล ทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี-ราชพฤกษ์ โครงสร้างเหล็กพังร่วงลงมาทับบ้านเรือนประชาชนด้านล่าง เสียหาย 2 หลัง กับร้านค้าอีก 6 ร้าน โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ ทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บ

  22.16 น. สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) ร่วมกับมูลนิธิสร้างสรรค์สังคมไทย จัดงานมอบโล่ “สิงห์ดาวเงิน” รางวัลข้าราชการไทยดีเด่น เพื่อคนดีศรีสังคม

  22.35 น. ตำรวจเข้าทลายแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่ทุ่งสง จับ 2 นายทุน แม่ลูก พบบัญชีมีเงินหมุนเวียนนับสิบล้าน บัตรเอทีเอ็มลูกหนี้นับร้อยใบ เร่งสอบเส้นทางการเงิน หากพบเข้าข่ายฟอกเงิน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 

  22.43 น. คนดวงเฮงอยู่ที่อีสานอีก 2 คน เป็นพ่อเฒ่าชาวอุดรฯ และขอนแก่น ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับคนละ 6 ล้านบาท ได้โชคจากทะเบียน จยย. และคูโบต้า เงินที่ได้จะแบ่งไปทำบุญ และใช้ยามแก่เฒ่า 

  23.08 น. หนุ่มรัสเซีย ควงแฟนสาว ไปชมความงามพระอาทิตย์ตกดิน ที่แหลมพรหมเทพ ฝืนคำเตือน ลงไปถ่ายภาพปลายแหลม ถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเล โชคดีช่วยได้ปลอดภัย มีเพียงแผลตามร่ายกาย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. 

  23.18 น. สาวลำพูนโชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท รีบลงบันทึกประจำวันยังสถานีตำรวจ ก่อนเตรียมนำไปขึ้นเงินที่กองสลากพรุ่งนี้ บอกเงินที่ได้จะเอาไว้ประกอบอาชีพ 

  23.25 น. ตร.พัทลุง เข้าตรวจค้นรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ริมทาง พบซุกซ่อนใบกระท่อมสดกว่า 200 กิโลฯ รวบหนุ่มสาวในรถ พร้อมของกลางดำเนินคดี

  00.33 น. ผัวเมียเจ้าของอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รวม 24 ล้านบาท เชื่อว่าเป็นผลมาจากการทำบุญ บอกเงินที่ได้จะแบ่งให้แม่ไปยกช่อฟ้า ปลดหนี้ซื้อตึกเปิดอู่กับธนาคาร และเก็บไว้ให้ลูกอีก 2 คน 

  01.07 น. กระบะประสานงาพ่วง 18 ล้อ หน้ามุดเข้าไปใต้ท้องรถ พังยับ อัดก๊อบปี้ หนุ่มใหญ่ ผอ.โรงเรียนที่ยโสธรดับคาที่ คู่กรณีเผย เห็นขับส่ายไปมา พยายามหลบแต่ไม่พ้น เจ้าหน้าที่เร่งสอบหาสาเหตุอีกครั้ง 

  01.20 น. จมน้ำตาย 4 ทิศ ล่าสุด 'น้องมาย' เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ตายเป็นศพที่ 4 ด้านทิศเหนือ อ่างเก็บน้ำคลองกัดตะนาวใหญ่ จ.สระแก้ว ชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์ เตรียมทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต

  01.30 น. หนุ่มแพร่ วัย 53 ปี อดีตผู้ต้องขัง ได้รับอภัยโทษ ก้าวออกจากทัณฑสถาน เปิดห้วยโป่ง จ.ระยอง พร้อมเดินเท้า กราบถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ทันที ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 

  03.25 น. ให้ได้ให้โดนรางวัลใหญ่ ชาวนาเมืองกำแพงเพชร ขอพรพระครูวชิรคุณาธร หวังนำเงินบวชลูกชาย โชคเข้าข้าง ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท บอกเตรียมนำเงินไปใช้หนี้สินที่มีทั้งหมดกว่าล้านบาท ส่วนที่เหลือ เก็บไว้ให้ลูก 

  03.35 น. แม่ค้าลอตเตอรี่หน้าวัดพระธาตุจอมทอง เชียงใหม่ หายตัวไปตั้งแต่เช้า ก่อนมีการช่วยกันประกาศหาผ่านโซเชียล ตกค่ำเจอเป็นศพในสวนลำไย คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์ ตร.คุมผู้ต้องสงสัยสอบ ยังปฏิเสธ

  04.39 น. สาวใหญ่สองแควขับเก๋งกลับจากกินข้าวบ้านเพื่อน รู้สึกเหมือนมีอะไรไต่ขา ตกใจบังคับรถไม่อยู่ เสียหลักพุ่งลงแม่น้ำน่าน เพื่อนที่นั่งมาด้วยตั้งสติ หนีออกจากรถได้หวุดหวิด ส่วนคนขับจมไปพร้อมรถ เสียชีวิต

  05.01 น. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ว่า ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้งศึกษาธิการภาคจำนวน 3 ราย ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอดังนี้


  การเมือง

  18.40 น. ครม.แจงศึกษาปรับปรุงเส้นทางเรือแม่น้ำล้านช้าง หลังนักอนุรักษ์เกรงกระทบสิ่งแวดล้อม ขออย่าวิตกกังวลจนกลายเป็นลัทธิประท้วง

  19.05 น. ”บิ๊กตู่" ระบุตัวแนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้น พร้อมเร่งดูแล "ภาคเกษตร-อาชีพอิสระ" รับห่วงผู้มีรายได้น้อยมากที่สุด แต่ติดปัญหามีคนบิดเบือน

  19.58 น. ”คณิต" โต้ "คำนูณ" ยัน สื่อไม่ต้องอบรมก่อนได้ใบวิชาชีพสื่อมวลชน ชี้ เจ้าของสื่อฯ มีอำนาจออกใบรับรองสื่อได้ทันที

  21.08 น. แสดงแสนยานุภาพ!! ผบ.สส.นำ ผบ.เหล่าทัพ และผบ.ตร.ลงเรือจักรีนฤเบศร ตรวจเยี่ยมและชมการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2560 ณ อ่าวไทย โดยเป็นการฝึกปีที่ 2 ตามวงรอบในภาคทะเล เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาหน่วยจากระดับมาตรฐานไปสู่มืออาชีพ

  เศรษฐกิจ

  21.18 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิใช้แผนฉุกเฉิน หลังมีผู้โดยสารบอก มีระเบิดบนเครื่องของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ส่งผลเครื่องดีเลย์ พร้อมบินเกือบทุ่ม ด้านผู้โดยสารชาวสวีเดนเจ้าปัญหาถูก จนท.ตรวจสอบ ขณะบางกอกแอร์เวย์ส จ่อดำเนินคดีคนทำป่วน

  22.21 น. “พาณิชย์” จับมือกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง พัฒนาตลาดชุมชนเป็นตลาดประชารัฐ ตั้งเป้าให้เกิดร้านต้นแบบ 200 ร้านในปีนี้ ใน 3 ปี มั่นใจช่วยให้ชุมชนมีที่ค้าขาย เกษตรกร ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม

  ต่างประเทศ

  22.35 น. สหรัฐฯ ออกคำเตือนประชาชนที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป ให้ระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการก่อการร้ายขึ้นในอนาคต

  23.30 น. สหรัฐฯ ประกาศในวันอังคาร ว่าระบบป้องกันขีปนาวุธ ทาด ที่พวกเขาติดตั้งในเกาหลีใต้นั้น พร้อมใช้งานแล้ว ขณะที่ทางการจีนออกมาเรียกร้องอีกครั้งให้สหรัฐฯ หยุดการติดตั้งอาวุธดังกล่าวโดยทันที

  01.45 น. ล่ามหญิงคนหนึ่งของสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ซึ่งได้รับมอบหมายให้ไปสอบสวนนักรบของกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม หรือ ไอซิส กลับไปตกหลุมรักกับชายคนนี้ ก่อนตัดสินใจที่จะหนีตามและแต่งงานกับเขา

  03.30 น. นักโต้คลื่นหนุ่มชาวสกอตแลนด์ เคราะห์ดีรอดตายหลังถูกคลื่นซัดออกไปลอยคอกลางทะเลนอกชายฝั่งสกอตแลน์ไลกนับหลายสิบกิโลเมตร นานกว่า 32 ชั่วโมง

  04.35 น. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย โทรศัพท์พูดคุยกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สหรัฐฯ โจมตีซีเรียเมื่อเดือนก่อน โดยเล็งเพิ่มความร่วมมือเรื่องซีเรีย

  กีฬา

  18.40 น. “โค้ชเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี หวังการบุกไปเอาชนะ ไทยฮอนด้า 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จะเป็นแรงกระตุ้นให้ทีมกลับมาทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  19.15 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเรื่องการจัดโครงการ "President Fund" ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ตั้งกองทุนเพื่อให้ทีมในไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 กู้ยืมเงิน

  19.50 น. "โค้ชยุ่น" ชมลูกทีม แม้จะแพ้ญี่ปุ่น แต่ได้ทั้งเซตและแต้ม นัดต่อไปเจอศรีลังกา เล่นเต็มที่เพื่อชัยชนะ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด 3 พ.ค.นี้

  20.25 น. มีต เดอะ เพรส ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดกลางสัปดาห์ เกมที่ 12 ซึ่งจะแข่ง 3 พ.ค.นี้ เกมบิ๊กแมตช์ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดบ้านรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

  21.00 น. สมาคมเนตบอลฯ พานักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สิงคโปร์ ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยอมรับ เป็นรองเจ้าภาพและสิงคโปร์

  21.35 น. อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงของอาร์เซนอล ตกเป็นข่าวมองทีมเชลซีเป็นตัวเลือกอันดับ 1 หากเขาย้ายออกจากทีมปืนใหญ่ช่วงซัมเมอร์นี้

  22.10 น. ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม กีฬาเทควันโดฯ วางตัวจอมเตะไทยลุย 2 ศึกใหญ่ ที่จะมีขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันในเดือน ส.ค.นี้ ซีเกมส์ที่มาเลเซีย ใช้นักกีฬารุ่นใหม่ๆให้ไปแสดงศักยภาพ เนื่องจากคุณภาพของจอมเตะไทยเหนือกว่าชาติในอาเซียน

  22.45 น. สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย อัดฉีดนักกีฬาเต็มที่ ใครได้เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 รับรางวัลเท่ากับ กกท. ส่วนใครได้เหรียญทองเอเชียนเกมส์ เอารถยนต์ยี่ห้อเอ็มจีไปขับได้เลย

  23.15 น. ชาบูหัวจิตหัวใจของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงๆ โพสต์รูปภาพหลังจากผ่าตัดเข่าพร้อมกับข้อความว่า "หายแล้ว, เสร็จแล้ว และแกร่งกว่าเดิมอีก" 

  23.29 น. สะท้านฟ้า อีมิเนินท์แอร์ พลิกสถานการณ์ที่ตกเป็นรอง กลับมาไล่เบียดเอาชนะคะแนน เก้ากระรัต จิตรเมืองนนท์ ไปได้แบบสนุก ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกเกียรติเพชร" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี

  00.15 น. มีรายงานว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี เตรียมเสริมแกร่งให้กับทีมในซัมเมอร์นี้โดยมีสตาร์ดังทั่วยุโรปตกเป็นเป้าหมาย 5 รายค่าตัวรวมกันสูงเกือบถึง 250 ล้านปอนด์

  01.15 น. "เบตแฟร์" บ่อนรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ เปิดราคายังเชื่อว่า "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดพิการจะคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกในฤดูกาลนี้

  02.15 น. ซวยเฉยเลยสำหรับ ซุลลีย์ มุนตารี กองกลางของเปสคารา เจอโทษแบน 1 เกมหลังเดินออกจากสนาม ไม่ยอมเล่นต่อหลังโดนเหยียดเชื้อชาติจากเด็กคนหนึ่ง

  03.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์คนดังของเรอัล มาดริด สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองอีกครั้งในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หลังเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงครบ 50 ลูกในรอบน็อกเอาต์

  03.40 น. คริสเตียโน โรนัลโด โชว์ฟอร์มสุดยอดตะบันแฮตทริกพา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เปิดบ้านเอาชนะ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ขาดลอย 3-0 ก้าวเท้าเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไปข้างหนึ่งแล้ว

  04.30 น. รอย คีน ตำนานแข้งของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขำก๊ากหลังเห็นอดีตต้นสังกัดของเขาและ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แค่จบท็อปโฟร์ก็ดีใจเสียแล้ว

  05.15 น. ยังเปลี่ยนพฤติกรรมไม่เคยได้สำหรับ เซร์คิโอ รามอส หลังถูกจับภาพโชว์ลูกตุกติกอีกครั้งอาศัยเปาในสนามเผลอสับศอกใส่ท้ายทอยของ ลูคัส เฮร์นานเดซ แข้งของทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด อย่างจัง

  06.00 น. มีการเผยภาพสัญลักษณ์มือของ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หลังซัดแฮตทริก ดูเหมือนว่าจะไม่พอใจแฟนบอลของตัวเองที่มาเชียร์ติดขอบสนาม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้