ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดาบอ้วนทางหลวง’ ไม่ยอม! โร่แจ้งความ ปอท.โดนโซเชียลกระหน่ำต่อว่า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 18:31 น.
SHARE

ดาบอ้วนทางหลวง ที่ถูกสังคมออนไลน์ตำหนิเรื่องการปฏิบัติงาน โร่เข้าแจ้งความ บก.ปอท. ด้าน ผกก.8 บก.ทล. แจงจะไม่ขอโต้ตอบอะไร...

สืบเนื่องมาจากกรณีสังคมออนไลน์ ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของตำรวจทางหลวงพานทอง จ.ชลบุรี เจ้าของฉายา “ดาบอ้วนทางหลวง” ที่กำลังปะทะคารมกับผู้ขับขี่ โดยอ้างว่า ตำรวจนายนี้ได้เรียกจับผู้ขับขี่รถยนต์ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำความผิด ระบุข้อความว่า "ผมขับรถมาดีๆ แค่ผมแซงขวา แล้วก็กลับเข้าเลนเดิม ความเร็วก็ไม่ได้เกินที่กำหนด พี่ดาบแกก็ขับตามมาบอกให้ผมจอด แกบอกผมวิ่งขวา ขอดูใบอนุญาตขับขี่ ผมก็โชว์ให้ดูแล้ว แต่แค่ไม่ส่งให้ในมือแก แกบอกผมไม่แสดง งงใจจริงๆ ครับ แกจะยึดใบขับขี่ผมให้ได้ แถมจะลากผมไปพบพนักงานสอบสวนอีก เห้อเซ็งครับชีวิต ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วยนะครับ และขอความเห็นผู้รู้ด้านกฏหมายช่วยตอบผมทีครับ ขอบคุณมากครับ"

ข่าวแนะนำ


จนกระทั่งเกิดเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมออนไลน์จำนวนมาก โดยเฉพาะคนดังในโซเชียลอย่าง “มาร์ค พิทบูล” ก็ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของดาบอ้วนเช่นกัน

ขณะที่ทางด้าน “นายเกรียงไกร ไทยอ่อน” ได้เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นหนังสือให้ สตช.ตั้งกรรมการสอบสวน ดาบอ้วนทางหลวง กับผู้บังคับบัญชา ฐานไม่กำกับดูแลลูกน้อง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 พ.ค.


ล่าสุด เวลา 13.00 น.ของวันที่ 2 พ.ค. ที่ บก.ปอท. หรือ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี ผกก.8 บก.ทล. ได้พา “ดาบอ้วนทางหลวง” หรือ ด.ต.ธวัชชัย ลิขิตปัญญา ผบ.หมู่ สทล.1 กก.8 บก.ทล. ตำรวจคนดังที่มีการแชร์คลิปตำหนิการปฏิบัติงานในโลกโซเชียล เดินทางมาพร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจทางหลวงจำนวนกว่า 10 นาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. โดยดาบอ้วนบอกขอให้สอบถามรายละเอียดกับผู้บังคับบัญชาตน

ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวเสริมว่า เมื่อช่วงเช้า ได้พบกับผู้บังคับบัญชาที่ สตช.มา กำชับว่า เรื่องนี้ต้องขอไว้ก่อน ไม่ให้โต้ตอบอะไร ปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามเขาออกสื่อฯ เคลื่อนไหวกันไป เอาไว้แจ้งความแล้วดำเนินการตามกฎหมายเรียบร้อยก่อน จากนั้นทาง พ.ต.ท.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก สตช.จะเป็นคนแถลงข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดกับสื่อมวลชนเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาบอ้วนดาบอ้วนทางหลวงมาร์ค พิทบูลเกรียงไกร ไทยอ่อนตำรวจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:06 น.