สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 1-2 พ.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 1-2 พ.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 06:01 น.

บันทึก

ย้าย ผวจ.แม่ฮ่องสอนช่วยราชการ มท.แล้ว เหตุเพื่อความชัดเจนให้สังคมเลิกแคลงใจ ปลัด มท.ขอทุกฝ่ายร่วมตรวจสอบให้ความจริงปรากฏ

การเมือง

18.10 น. ทร.ตั้งโต๊ะแจงปมข้องใจซื้อ "เรือดำน้ำ" ยันเหมาะสม โปร่งใส ตรวจสอบได้ ย้ำซื้อเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ พร้อมชู 5 ข้อสุดเจ๋งเรือดำน้ำจีน

18.45 น. ที่ประชุม สปท. มีมติเห็นชอบร่างกฎหมายคุมสื่อหลังอภิปราย 7 ชั่วโมง ด้วยคะแนนเห็นชอบ 141 ไม่เห็นชอบ 13 งดออกเสียง 17

19.55 น. ย้าย ผวจ.แม่ฮ่องสอนช่วยราชการ มท.แล้ว เหตุเพื่อความชัดเจนให้สังคมเลิกแคลงใจ ปลัด มท.ขอทุกฝ่ายร่วมตรวจสอบให้ความจริงปรากฏ

21.15 น. "ศรีสุวรรณ" ร้อง "บิ๊กตู่" จี้ สกสค.จ่ายค่าบำเหน็จค้างจ่ายพร้อมดอกเบี้ยให้ อดีต พนง.ผู้เกษียณตามคำสั่งศาล

เศรษฐกิจ

20.25 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ปรับปรุงทางวิ่งฝั่งตะวันออกด้านทิศเหนือเสร็จสิ้นแล้ว สามารถเปิดให้บริการเที่ยวบินขึ้นลงได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเสร็จเร็วกว่าแผนงาน 2 วัน

บันเทิง

18.22 น. หลังจากที่นักร้องหนุ่มชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของเพลงดังอย่าง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน และ คู่คอง เปิดใจว่าตอนนี้ตนมีแฟนแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดตัวออกสื่อในตอนนี้ แต่ล่าสุดก็มีคนออกมาเฉลยแล้วว่า สาวที่กุมหัวใจนักร้องลูกทุ่งคนนี้มีดีกรีเป็นถึงนางเอกหมอลำชื่อดัง เบลล์ ขนิษฐา นั่นเอง

19.34 น. ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกหนุ่มผิวเข้มวิกหมอชิต เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และนางเอกสาวหน้าใสจากช่อง 3 เบลล่า ราณี แคมเปน จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้เมื่อวันเกิดหนุ่มเวียร์ เบลล่าก็ร่วมมือกับเพื่อนๆ หนุ่มเวียร์ ทำเซอร์ไพรส์ให้ลูกโป่งเป็นของขวัญวันเกิดไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของหนุ่มเวียร์ทำเซอร์ไพรส์ให้สาวเบลล่าบ้าง

ทั่วไทย

18.16 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้อนุมัติหมายจับ 3 นายตำรวจข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อทำอนาจารในลักษณะโทรม เตรียมออกหมายจับเครือข่ายแม่เล้าเพิ่มไม่ต่ำกว่า 8 คน

18.55 น. ยายเด็กแฝด พร้อมทนาย พบนายอำเภอไทรน้อย นนทบุรี ทวงถามความคืบหน้าของหลานแฝด ขณะที่เจ้าหน้าที่ประสานให้ยายพร้อมทนาย เข้าสังเกตการณ์พฤติกรรมเด็กแฝด คาดทุกอย่างเริ่มดีขึ้นแล้ว

18.56 น. เศร้า! อดีต สท.เมืองกระบี่ ขับรถเก๋งถูกรถกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางชนเสียชีวิต ขณะที่ภรรยาและลูกเจ็บสาหัส บนถนนเพชรเกษม ช่วงคลองท่อม-กระบี่ ฝั่งขาเข้ากระบี่ ส่วนคู่กรณีก็เจ็บสาหัส

19.01 น. บขส.ตรัง โกลาหล หนุ่มวัย 35 พกระเบิดลูกเกลี้ยง M-67 ตามง้อแฟนเก่า ที่กำลังเดินทางกลับบ้าน พร้อมขู่ปาระเบิดบ้านพ่อตาแม่ยาย หากไม่ยอมคืนดี สาวไหวตัวทันรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่หนุ่มรีบหลบหนี ตร.กำลังปิดล้อมป่าตามล่าตัวแล้ว

20.20 น. พะยูนตรังตายเป็นตัวที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยผลผ่าพิสูจน์ซากแม่พะยูนหนัก 250 กก. พบมีทรายเข้าไปอัดอยู่ในหลอดลม คาดพะยูนหายใจไม่ออก เกิดการสำลักน้ำ และน่าจะติดเครื่องมือทำประมง รอเทียบดีเอ็นเอกับซากลูกพะยูนเพื่อหาความสัมพันธ์

20.25 น. ชาวบ้านและคอหวยแห่ไปขอเลขเด็ดจากแม่ศรีบุญเรือง หัวเรือไม้ตะเคียน ที่บริเวณแพตลาดน้ำไทรน้อย วัดไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังงวดที่แล้วมีคนถูกหลายคน โดยเฉพาะแม่ค้าขายหมูกรอบ ได้เลข 04 จนต้องซื้อชุดไทยมาถวาย

20.38 น. ผู้ว่าฯ จันทบุรี หวั่นเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว แจ้งปัญหาหลังชาวบ้านถามไถ่ทำไมคนแอฟริกันเต็มเมือง ตม.จันทบุรี เผยมีชาวแอฟริกันแค่ 700 คน ส่วนที่อยู่เกินกำหนดเพียง 15-20 คน พบหากทำผิดกฎหมายจับทันที

20.40 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงเครื่องบินแอโรฟลอต เที่ยวบินที่ SU270 เส้นทางบิน มอสโก-กรุงเทพฯ ตกหลุมอากาศ เหนือน่านฟ้าเมียนมา มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 25 ราย ออก รพ.แล้ว 3 ราย ผอ.ทสภ.ระบุ ดูแล้วตกหลุมอากาศรุนแรงมาก

21.05 น. รองโฆษก ตร.เผย วิศวกรผู้ควบคุมงานก่อสร้าง รถไฟฟ้าสายสีแดง (หมอชิต - รังสิต) เตรียมเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 2 พ.ค.ที่ สน.ดอนเมือง ขณะที่ผู้ช่วยวิศวกรผู้ควบคุมงาน และคนขับเครน ขอให้การในชั้นศาล

21.14 น. รถตู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. พื้นที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ก่อนจะพลิกคว่ำ เบื้องต้นบาดเจ็บ 5 ราย ส่วนคนขับขาหักผิดรูป ติดภายในรถอาการสาหัส

21.40 น. ลุงวัย 60 ที่กำแพงเพชร ถูกไฟคลอกเสียคากองเพลิง ชาวบ้านสงสัย ก่อนหน้าลุงมาปรึกษาหลังเครียดเรื่องเงินไม่พอใช้ ต้องส่งค่างวดรถ แถมยังทะเลาะกับเมีย จนหนีไป 4-5 วันไม่กลับบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้

21.50 น. ตร.บุรีรัมย์ เข้มกวดขันล้างบางผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องยาเสพติด จับกุมแล้ว 7 ราย ยึดของกลาง ยาบ้า ยาไอซ์ เพียบ  

22.04 น. หนุ่มใหญ่บึงกาฬ ตายแปลก คอขัดช่องล้อ จยย. กับท่อไอเสีย เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก คาดเมาล้ม ขณะกำลังจะใส่เสื้อผ้า

22.10 น. อบต.ปลักหนู จ.สงขลา เตรียมพัฒนาที่พักศพและรอยเท้า 'สมเด็จหลวงปู่ทวด' เป็นแหล่งท่องเที่ยว 

22.30 น. ชาวบ้านที่มุกดาหาร ยังทยอยเดินทางมาขูดหาเลขเด็ด จากเจ้าแม่ตะเคียนทองอายุ 300 ปี ที่วัดศรีโพธิ์ทอง หลังให้โชค มีคนถูกหลายงวดติด ได้เงินเป็นหลักแสน 

22.36 น. กรรมการพื้นที่คำชะโนด ปิดเกาะคำชะโนดชั่วคราว หลังรังผึ้งหลวงบนยอดต้นชะโนดหักลงมา ทำให้ผึ้งนับร้อยไล่ต่อยนักท่องเที่ยว 3 คน หนุ่มอุดรฯสาหัสสลบ 1 ต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านคาดมีคนทำผิดต่อองค์พ่อปู่ หรือมีคนไปท้าทาย

22.51 น. รวบแล้ว หนุ่มสะเดา วัย 19 ปี บุกเดี่ยวคว้าที่ล็อกล้อ จยย. ทุบตู้ร้านทองที่สุราษฎร์ ฉกกำไล 10 วง โดยใช้เวลาแค่ 8 วินาที รับมาหาแฟนสาว แล้วไม่มีเงินใช้ แต่โชคร้าย กำไลที่คว้าไปเป็นทองชุบ

23.08 น. สาธุชน ศิษยานุศิษย์ นับพัน แห่รดน้ำสรีระร่าง 'หลวงพ่อปริ่ง' เกจิดังแห่งลุ่มน้ำท่าจีน ต้นตำหรับเป่ายันต์เกราะเพชร เตรียมจัดพิธีสวดพระอภิธรรม 7 คืน ก่อนบรรจุสรีระร่าง ไว้ในโลงแก้ว ตั้งบนศาลาการเปรียญ เพื่อให้ลูกศิษย์ได้มากราบไหว้ 

00.19 น. ศรีวราห์ ตรวจสำนวนวัดพระธรรมกาย เผยมี 365 คดีทั่วประเทศ สอบสวนเสร็จแล้ว 174 เหลืออีก 191 คดี กำชับเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว

00.30 น. พบฉลามวาฬ ขนาดยาว 6 เมตร ว่ายน้ำทักทายนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำ บริเวณอ่าวกรวด เกาะทะลุ จ.ประจวบฯ เชื่อเป็นเพราะความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศ บริเวณดังกล่าว

00.54 น. สาวโรงงานถูกฆ่าโหด ทิ้งน้ำอำพรางคดี ตร.สืบจากเสื้อผ้า จนรู้ว่าเป็นใคร นำตัวสามีสอบเข้ม แต่ยังให้การวกวน ญาติเผยระยะหลังมีปากเสียงบ่อยครั้ง เหตุฝ่ายหญิงไปทำงานไกล นานๆจะกลับบ้าน

01.39 น. ชาวบ้านที่ร้อยเอ็ด เดินทางมารอร่างทรงทำพิธี ขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนยักษ์ บริเวณที่นา ในพื้นที่ อ.เสลภูมิ หลังให้โชคถูกกันไปหลายคน บอกดึกแค่ไหนก็จะรอ เพื่อให้ทันเสี่ยงโชค งวด 2 พ.ค.นี้

02.21 น. ทหาร ร่วมฝ่ายปกครองอำเภอฝาง จับ 30 นักพนัน ลอบเปิดบ่อนเล่นพนัน พร้อมของกลางจำนวนมาก เงินสดอีกเกือบ 3 แสนบาท

03.50 น. ตำรวจ สน.จักรวรรดิ รวบแก๊งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์จาก สตช.-สตม. บุกโกดังย่านเสือป่า รีดไถเงินแม่ค้าขายอุปกรณ์มือถือ ขยายผลล่าผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ 

ต่างประเทศ

22.35 น. เครื่องบินโดยสารของ แอโรฟลอต สายการบินรัสเซีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงระหว่างเดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิของไทยเมื่อเช้าวันจันทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 27 คน บางรายกระดูกหักด้วย

23.25 น. เกาหลีเหนือประกาศจะเสริมขุมกำลังนิวเคลียร์ของพวกเขาให้ถึงขีดสุด เพื่อตอบโต้สหรัฐฯ ที่กำลังกดดันเกาหลีเหนือด้วยวิธีต่างๆ ให้ละทิ้งความทะเยอทะยานทางนิวเคลียร์และขีปนาวุธ

01.20 น. ปู่โกโต ชายชาวอินโดนีเซีย ผู้อ้างว่าตัวเองมีอายุถึง 146 ปี ซึ่งหากเป็นจริงจะทำให้กลายเป็นคนอายุยืนที่สุดในประวัติศาสตร์ เสียชีวิตแล้วด้วยโรคชรา

02.40 น. เกิดเหตุหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันเมาอาละวาด ใช้ปืนกราดยิงคนในงานปาร์ตี้วันเกิดที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนตัวเขาถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

03.15 น. ประชาชนในหลายประเทศทั่วโลก ออกมาชุมนุมเนื่องในวันแรงงาน ในเวเนซุเอลา, ฝรั่งเศส และตุรกี ก็เช่นกัน โดยบางประเทศเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นด้วย

03.50 น. เจ้าสาวเกือบ 700 คน ที่เข้าร่วมพิธีแต่งงานหมู่ที่เมืองการ์คาโกตา รัฐมัธยประเทศของอินเดีย โดยทุกคนได้รับแจกไม้กระบองเพื่อใช้ต่อสู้กับสามีที่เริ่มใช้ความรุนแรงหลังจากเมาเหล้า

05.00 น. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ บอกกับสื่อว่า เขาจะรู้สึกเป็นเกียรติหากได้พบกับ คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ภายใต้สถานการณ์ที่ถูกต้อง ขณะที่ทำเนียบขาวยันโสมแดงต้องบรรลุเงื่อนไขหลายอย่างก่อน

กีฬา

18.15 น. เอเรียล โรดริเกวซ ดาวยิงของทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี มีอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ต้องพักรักษาตัว 2 สัปดาห์

18.45 น. สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดยู-18 ที่เข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลก ปี 2017

19.30 น. "บาส-ปอป้อ" หอบรองแชมป์คู่ผสมเอเชียกลับถึงบ้านเกิดอย่างชื่นมื่น โดยมีตัวแทนสมาคมฯ ให้การต้อนรับ พร้อมกับตั้งเป้าพยายามกระชากแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ มาครองให้ได้สักรายการในปีนี้

20.15 น. กุนซือใหญ่ของอาร์เซนอลยอมรับว่า โอกาสจบท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกปีนี้ดูจะลำบากขึ้นกว่าเดิม หลังเกมนัดล่าสุดบุกไปโดน ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระทุ้งถึงถิ่น 2-0 ยังรั้งอยู่ที่ 6 ของตารางเช่นเดิม

21.00 น. เรือใบสีฟ้าเตรียมเดินหน้ากระชากตัว "ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง" อีกรอบ ด้วยการเล็งยื่นข้อเสนอพร้อมแนบตัว "เคเลชี อิเฮียนาโช" ให้กับบอร์ดของทีมเสือเหลืองพิจารณา

22.00 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย้มส่งเด็กอายุไม่เกิน 23 ปีลงเตะกับ คริสตัล พาเลซ ในศึกพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้าย

22.45 น. "สกายสปอร์ต" สื่อเครดิตดีของอังกฤษ มาเองตีข่าว "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กาหัว แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่านของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเป้าหมายแรกหาก ดาบิด เดเคอา ย้ายออกจากทีม

23.30 น. ทัพนักตบลูกยางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีพร้อมเปิดหัวเกมแรกกับทีมชาติญี่ปุ่นในศึกชิงแชมป์เอเชียวันพรุ่งนี้ โดย โค้ชยุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอนเน้นลูกทีมหนักซ้อมเสิร์ฟกับรับลูกเสิร์ฟ

00.15 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย 3 แผนลับกู้วิกฤติไร้หลังบ้านอาชีพในเกมนัดต่อไป

01.15 น. 8 ขุนพลกำปั้นเตรียมชิงเงินแสน ในศึกมวยรอบไทยประกันชีวิตครั้งที่ 11 รายการ "ศึกมวยไทยลุมพินีทีเคโอ" แบ่งเป็นสองสายแพ้คัดออก

02.00 น. ชาร์ลี นิโคลส์ ตำนานแข้งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จวกอดีตต้นสังกัดชุดนี้ไร้ผู้นำ พร้อมกับกระตุ้นให้ดึง 6 นักเตะใหม่ร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์เพื่อกลับไปสู่หัวตารางอีกครั้ง

02.45 น. จอห์น กุยเด็ตติ ดาวยิงของเซลตา บีโก ลั่นวาทะล้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอก แมนเชสเตอร์สีฟ้า โหมโรงก่อนที่ทั้งคู่จะดวลกันในศึกยูโรป้าลีกรอบตัดเชือกวันพฤหัสบดีนี้

03.15 น. ข่าวไม่ดีเลยสำหรับสาวกหงส์แดง เมื่อ ฟิลิปเป คูตินโญ จอมทัพตัวเก่งของพวกเขาต้องเดินกะเผลกออกจากสนามในนาทีที่ 13 ในเกมที่เจอกับวัตฟอร์ต

04.00 น. เอ็มเร ชาน จักรยานอากาศสุดงามพา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บุกไปเอาชนะ วัตฟอร์ต 1-0 เก็บสามแต้มสำคัญขึ้นที่ 3 ในศึกพรีเมียร์ลีกแต่ช่วงต้นเกมพวกเขาต้องเสีย ฟิลิปเป คูตินโญ จอมทัพตัวเก่งหลังได้รับบาดเจ็บ

04.45 น. ตะลึงกันเป็นแถวหลังเจอสองเทพคอมโบ ลูคัส เลวา เปิดให้กับ เมสซี ชาน จักรยานอากาศตุงตาข่ายทำเอาแฟนบอลข้างหลังถึงกับอ้าปากค้างถึงความมหัศจรรย์ของประตูนี้

05.30 น. มีการเปิดเผยว่า แกรี เคฮิลล์ ปราการหลังของเชลซี ทำประตูได้มากกว่า 7 สตาร์ตัวรุกในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

06.00 น. “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แชมป์เก่า จะเปิดรังซานติอาโก เบอร์นาบิว ทำศึกสายเลือดรับมือ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด รองแชมป์เก่า ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก คืนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เร่งเก็บสายสื่อสาร ต้อนรับบิ๊กตู่มาเชียงใหม่
01:10

เร่งเก็บสายสื่อสาร ต้อนรับบิ๊กตู่มาเชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์