2 จ๋อรู้ถูกพราก หลังเจ้านายนอนคุก ส่งเสียงร้องสุดเวทนา-กอดตัวไม่ปล่อย

ข่าว

  2 จ๋อรู้ถูกพราก หลังเจ้านายนอนคุก ส่งเสียงร้องสุดเวทนา-กอดตัวไม่ปล่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 เม.ย. 2560 17:03 น.

  สุดเศร้า..แล้วจ๋อจะอยู่กับใคร! เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับ 2 สาวทอมดี้ค้ายาบ้า-ยาไอซ์ให้วัยรุ่นในพื้นที่ พบทั้ง 2 คนเลี้ยงลิงเล็กที่ยังไม่หย่านมไว้ สุดเวทนาลิงรู้ว่าต้องพรากเจ้าของ ส่งเสียงร้องน่าเศร้า  กอดเจ้าของไว้ไม่ห่าง จนท.เผยอาจจะต้องส่งลิงปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  เมื่อวันที่ 10 เม.ย.60 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ จับกุม นางสาวกาญจนา หรือ กิ๊ฟ อันอำพล อายุ 38 ปี และนางสาวสกุณา หรือ น้ำ สุทธิพิบูลย์ อายุ 24 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติด พร้อมยาบ้า 470 เม็ด ยาไอซ์ 6.82 กรัม และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง  

  ลิงน้อยที่ยังไม่หย่านม
  ลิงน้อยที่ยังไม่หย่านม

  ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ซึ่งคบหาเป็นแฟนกัน ได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ โดยใช้ห้องเช่าเป็นแหล่งกบดาน และซุกซ่อนยาเสพติด จึงได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมตัว ซึ่งทั้งคู่ไหวตัววิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ และพยายามทำลายหลักฐาน นำยาที่มีอยู่ทิ้งบริเวณช่องบานเกล็ดห้องน้ำ แต่เจ้าหน้าที่เห็นและตรวจยึดไว้ได้

  เบื้องต้น ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติด หลังพ้นโทษได้ออกมาคบหาเป็นแฟนกัน ก่อนร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดหาเงินเลี้ยงชีพ โดยรับมาจากเอเย่นต์ใหญ่ชื่อนก อยู่ในตัวเมืองชลบุรี และเป็นเพื่อนที่รู้จักกันในคุกเช่นกัน

  แล้วหนูจะอยู่กับใคร
  แล้วหนูจะอยู่กับใคร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ หลังการจับกุมผู้ต้องหา นับเป็นการพรากความรักระหว่างผู้เลี้ยงกับลิง 2 ตัวคือ เฮงเฮง เพศเมีย และโชค เพศผู้ ที่ยังเล็กไม่หย่านม อยู่ในอ้อมอกของนางสาวกาญจนา ตลอดเวลา โดยลิงทั้ง 2 ตัวส่งสายตาที่อาลัยอาวรณ์ เหมือนรู้ว่าเจ้าของที่เลี้ยง กำลังพรากจากมันไป

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ลิงทั้ง 2 ตัว ส่งเสียงร้อง และพยายามกอดคนเลี้ยงของมันไว้แน่น ทำเอาเจ้าหน้าที่ต่างเศร้าสลดและเวทนา ถึงความผูกพันที่ทั้งคู่มีต่อกัน เบื้องต้นเจ้าจ๋อเตรียมถูกปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนคนเลี้ยงรับโทษตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลูกลิงลิงยาบ้าอ.สัตหีบชลบุรี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์