ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธรรมกาย ชี้ยอดเงินบริจาคตัดสินศรัทธาไม่ได้ ปัดตอบญาติโยมเข้าวัดน้อยลง

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2560 02:40 น.
  SHARE

  พระมหานพพร ผู้ช่วยผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ปัดตอบ ญาติโยมศรัทธาวัดน้อยลง ชี้ยอดเงินบริจาคตัดสินศรัทธาญาติโยมไม่ได้

  เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 60 พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า จากกรณีกระแสข่าวว่า จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายนั้น ส่งผลให้มีผู้ศรัทธาในวัดพระธรรมกายน้อยลง และกระทบต่อการบริจาคเงินมายังวัดพระธรรมกายที่มีน้อยลงด้วยนั้น ทางวัดขอชี้แจงว่า เรื่องวัดพระธรรมกายที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่สังคมได้ให้ความสนใจติดตามสถานการณ์อย่างตลอดต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ วัดพระธรรมกาย เป็นวัดในพระพุทธศาสนาอยู่ภายใต้การปกครองของมหาเถรสมาคมมาตลอด 47 ปี ที่ผ่านมาเคยเผชิญกระแสข่าวมากมายหลายรูปแบบ สิ่งที่วัดพระธรรมกายทำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็คือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพระภิกษุ สามเณร และญาติโยมของวัดด้วยการมุ่งมั่นสร้างความดีตามหลักพระพุทธศาสนา ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ต่อไป

  อย่างไรก็ตาม การบริจาคเพื่อสนับสนุนงานพระศาสนานอกจากตัวตั้งคือศรัทธาแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น สภาพสังคม ภาวะเศรษฐกิจ และความจำเป็นในชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย ทางวัดไม่ได้นำยอดบริจาคมาเป็นเครื่องวัดศรัทธาของญาติโยมแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับธัมมชโยวัดพระธรรมกายพระมหานพพร ปุญฺญชโยศิษยานุศิษย์ศิษย์ธรรมกาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้