ไลฟ์สไตล์
100 year

ธรรมกาย ชี้ยอดเงินบริจาคตัดสินศรัทธาไม่ได้ ปัดตอบญาติโยมเข้าวัดน้อยลง

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 02:40 น.
SHARE

พระมหานพพร ผู้ช่วยผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ปัดตอบ ญาติโยมศรัทธาวัดน้อยลง ชี้ยอดเงินบริจาคตัดสินศรัทธาญาติโยมไม่ได้

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 60 พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า จากกรณีกระแสข่าวว่า จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายนั้น ส่งผลให้มีผู้ศรัทธาในวัดพระธรรมกายน้อยลง และกระทบต่อการบริจาคเงินมายังวัดพระธรรมกายที่มีน้อยลงด้วยนั้น ทางวัดขอชี้แจงว่า เรื่องวัดพระธรรมกายที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่สังคมได้ให้ความสนใจติดตามสถานการณ์อย่างตลอดต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ วัดพระธรรมกาย เป็นวัดในพระพุทธศาสนาอยู่ภายใต้การปกครองของมหาเถรสมาคมมาตลอด 47 ปี ที่ผ่านมาเคยเผชิญกระแสข่าวมากมายหลายรูปแบบ สิ่งที่วัดพระธรรมกายทำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็คือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพระภิกษุ สามเณร และญาติโยมของวัดด้วยการมุ่งมั่นสร้างความดีตามหลักพระพุทธศาสนา ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ต่อไป

อย่างไรก็ตาม การบริจาคเพื่อสนับสนุนงานพระศาสนานอกจากตัวตั้งคือศรัทธาแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น สภาพสังคม ภาวะเศรษฐกิจ และความจำเป็นในชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย ทางวัดไม่ได้นำยอดบริจาคมาเป็นเครื่องวัดศรัทธาของญาติโยมแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับธัมมชโยวัดพระธรรมกายพระมหานพพร ปุญฺญชโยศิษยานุศิษย์ศิษย์ธรรมกาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:11 น.