ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับโจ๋ค้ายาบ้าให้พระที่สัตหีบ อ้างหาเงินซื้อนมให้ลูกวัย 7 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2560 03:45 น.
  SHARE

  ฝ่ายปกครองสัตหีบ จ.ชลบุรี เข้าจับกุม 2 วัยรุ่นขายยาบ้าให้พระสงฆ์ในพื้นที่ ได้กำไรครั้งละ 4 พัน อ้างหาเงินซื้อนมเลี้ยงลูกน้อยวัยเพียง 7 เดือน

  เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 60 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ สนธิกำลังร่วม สภ.พลูตาหลวง จู่โจมเข้าจับกุมตัว นายเบียร์ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติด ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ของกลางยาบ้า 53 เม็ด ปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด และกระสุนปืน M-16 จำนวน 16 นัด

  พยายามหนีการจับกุม

  ทั้งนี้ หลังมีการสืบทราบ พระสงฆ์ในวัดแห่งหนึ่งเสพยาเสพติด จึงได้ขยายผลถึงตัวการมี นายเบียร์ และนายเอ เป็นเอเย่นต์ที่ร่วมนำยาบ้าเข้ามาแพร่ระบาด ทำลายศาสนาให้มัวหมอง จึงได้นำกำลังจู่โจมเข้าจับกุม ขณะกำลังมั่วสุมเสพยาอยู่ในห้องพัก ภายในบ้านแห่งหนึ่งใน ต.พลูตาหลวง แต่ผู้ต้องหาทั้งสองไหวตัว วิ่งหนีออกประตูหลังบ้านเข้าป่าหญ้า แต่ถูกติดตามจับกุมตัวไว้ได้

  นายเบียร์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว แต่ก็ไม่กลับใจ ยึดอาชีพหาเงินด้วยการค้ายามานานแรมปี ซึ่งลูกค้าส่วนหนึ่งเป็นพระสงฆ์ที่เพิ่งเข้าไปจำพรรษา โดยนายเอ จะมีหน้าที่นำยาไปส่งให้ลูกค้า ค่าตอบแทนเป็นการเสพยาบ้า 1 เม็ด ส่วนยาบ้าจะรับมาจากเอเย่นต์ครั้งละ 100 เม็ด กำไร 4,000 บาท ตนจะนำเงินที่ได้ไปซื้อนมเลี้ยงลูกที่ยังเล็กอายุเพียง 7 เดือน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ายาบ้าขายยาบ้าให้พระสงฆ์อ.สัตหีบชลบุรีขายยาบ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้