พศ.สั่งห้ามจัดงานเบิร์ธเดย์ 'ธัมมชโย' 22 เม.ย.นี้ หวั่นเปิดช่องระดมคน

ข่าว

พศ.สั่งห้ามจัดงานเบิร์ธเดย์ 'ธัมมชโย' 22 เม.ย.นี้ หวั่นเปิดช่องระดมคน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 21:38 น.

บันทึก

พศ.สั่งห้ามจัดงานวันคล้ายวันเกิด 'ธัมมชโย' 22 เม.ย.นี้ หวั่นเปิดช่องระดมคน พร้อมเผยพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายยังเป็นพื้นที่ควบคุมตามคำสั่ง คสช.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการกับ พระธัมมชโย และวัดพระธรรมกาย ว่า นายสมเกียรติ ธงศรี ผู้ตรวจราชการ พศ. ได้รายงานผลการประชุมร่วมกันระหว่างพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี คณะผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ดีเอสไอ พศ. และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงการจัดงานวันสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นช่วงก่อนการจัดงานวันคล้ายวันเกิดของพระธัมมชโย ที่ตรงกับวันที่ 22 เม.ย.ของทุกปี ซึ่งที่ประชุมเห็นว่าให้ทางวัดจัดงานวันดังกล่าวได้แต่ให้จัดแบบวันต่อวัน ไม่ให้มีการค้างคืน

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์ปฏิบัติการร่วมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณวัดพระธรรมกาย และพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ได้มีการพิจารณาแล้ว เห็นว่าขอให้งดจัดงานดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการรวบรวมคนจำนวนมาก ขณะนี้พื้นที่ของวัดพระธรรมกายยังเป็นพื้นที่ควบคุมอยู่ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 5/2560 ลงวันที่ 15 ก.พ. 60 จึงขอให้ทางวัดพระธรรมกายงดจัดงานในช่วงวันคล้ายวันเกิดของพระธัมมชโย

นอกจากนี้ ในการประชุมเมื่อวันที่ 31 มี.ค. ทางวัดพระธรรมกาย ยังได้รายงานจำนวนรายรับรายจ่ายของทางวัดในช่วงที่ผ่านมาด้วย แต่จะมีมากขึ้นหรือน้อยลงนั้น ตนไม่สามารถเปิดเผยได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์