ไลฟ์สไตล์
100 year

เหตุเพศสภาพไม่ตรงนะยะ คัดทหารเลยไม่ต้องจับใบแดง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2560 07:50 น.
SHARE
นนท์ เดอะวอยซ์ ‘เตนล์’ เจ็บผ่าเข่ายื่นขอผ่อนผัน1ปี

เกณฑ์ทหารปี 2560 หนุ่มนะยะ-สาวประเภทสอง โผล่เกือบทุกหน่วยตรวจเลือกมีทั้งผ่าและยังไม่ผ่าตัดแปลงเพศ บางรายสวยจนหนุ่มตะลึง แห่ขอถ่ายรูป ขณะที่ “นนท์ เดอะ วอยซ์-อาร์ต อัศนัย” ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารไปก่อน อ้างยังติดเรียน ด้านนักร้องหนุ่ม “เตนล์” โผล่แล้ว นั่งรถเข็นมายื่นเอกสารขอผ่อนผันที่เขตป้อมปราบฯ รอผู้ว่าฯ กทม.พิจารณาไม่เกิน 1 เดือน

ข่าวแนะนำ

วันที่สามของกำหนดการเข้ารับการตรวจเลือก เป็นทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2560 ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 เม.ย. ปรากฏว่าบรรยากาศตามหน่วยตรวจเลือกต่างๆ ยังคงเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าญาติมิตรและกองเชียร์ ที่มาลุ้นลูกหลานจับใบดำใบแดง ขณะเดียวกัน ปีนี้มีดาราคนดังเข้ารับ การตรวจเลือกหลายคน

โดยเมื่อวันที่ 3 เม.ย. “เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” วัย 21 ปี หนุ่มไทยที่ได้ทำเพลงกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี “เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนท์” แต่ไม่ได้เดินทางมารายงานตัว เพื่อรับการตรวจเลือก ทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยต้นสังกัดอ้างเตนล์เพิ่งผ่าตัดเข่าได้ไม่นาน ประกอบกับทำเอกสารประกอบการขอผ่อนผันไม่ทัน ทั้งที่เดินทางกลับไทยมาตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. แล้วนั้น ปรากฏว่าเวลา 09.00 น. หนุ่ม “เตนล์” เดินทางมาสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย พร้อมกับคุณแม่ น้องสาว และทีมงานต้นสังกัด โดย เตนล์สวมเสื้อสีขาว กางเกง และรองเท้าสีดำ พร้อมสวมหมวกสีดำ นั่งรถเข็นเข้าไปด้านในและยื่นเอกสารขอผ่อนผันการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหาร กองประจำการ ประจำปี 2560 กับ พ.ท.สุรพร สุธานันท์ สัสดีเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย แล้วเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ขณะที่ พ.ท.สุรพรเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า จากนี้จะรวบรวมเอกสารส่งให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพื่อพิจารณา คาดจะทราบผลการพิจารณาไม่เกิน 1 เดือน ซึ่งหากเห็นชอบเตนล์ก็สามารถผ่อนผันได้อีกในปีหน้า

สำหรับบรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินทั่วประเทศ ปรากฏว่ายังคงเต็มไปด้วยความคึกคัก เช่นที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี อ.เมือง จ.ภูเก็ต พ.อ.เจษฎา เฟื่องฟู เสนาธิการกรมพัฒนาที่ 4 เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกินในเขต อ.เมืองภูเก็ต โดยหนุ่มที่ได้รับความสนใจมากสุดคือ นายธนนท์ จำเริญ หรือ “นนท์ เดอะวอยซ์” อายุ 21 ปี ซึ่งเดินทางมาขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันเป็นครั้งแรก เนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ปี 1 ม.กรุงเทพ จากนั้น “นนท์ เดอะวอยซ์” ได้โชว์ลูกคอร้องเพลง “เพราะอะไร” ให้เพื่อนๆ ที่มาคัดเลือกทหารได้ฟัง

ส่วนที่อาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา จ.ยะลา พ.ท.ณัฐพล ชัยสุภา ผบ.ร.152 พัน.2 เป็นประธานกรรมการตรวจเลือก ที่สร้างความฮือฮาให้กับคนในหน่วยตรวจเลือก คือนายกฤษดา มะโนเสาร์ หรือน้องพิมพ์ อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเพื่อนสาวประเภทสองอีก 1 คน เข้ารับการตรวจเลือก แต่ไม่ผ่านการตรวจเลือกในครั้งนี้

ที่หอประชุมบริบาลภูมิเขตต์ ที่ว่าการ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พ.ท.ปฏิวัติ ชื่นศรี ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน จ.อุดรธานี ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 3-4 เม.ย. ซึ่งมีชายไทยเข้ารับการคัดเลือก 6 ตำบล รับหมายเรียกมาตรวจคัดเลือก 330 คน ยื่นขอผ่อนผัน 110 คน มียอดเกณฑ์ทหาร 100 คน มีสาวประเภทสองมาตรวจเลือกด้วย 4 คน ที่ฮือฮาที่สุดคือ น้องนาโน-นายมนัสนันท์ เหลาแก้ว อายุ 21 ปี สาวประเภทสองที่มีหน้าตา รูปร่างสวยงาม น้องนาโนเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยถูกคนร้ายดักฉุดจะข่มขืน แต่พอเปิดกระโปรงรู้ว่าเป็นชายทำให้รอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่เนื่องจากจิตใจเป็นผู้หญิง จึงถูกยกเว้นพร้อมกับเพื่อนสาวประเภทสอง รวม 3 คน เช่นเดียวกับที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เขตเทศบาลนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น มีสาวประเภทสองชื่อ นายวิทวัส แผ่นผา อายุ 21 ปี หรือน้องเบลล์ หน้าตาสวย ผิวขาว ผมยาว มาร่วมรับคัดเลือกด้วย แต่ก็ได้รับการยกเว้น เพราะอยู่ในกลุ่มร่างกายไม่สมบูรณ์

ที่ศาลาการเปรียญ วัดคูหาสุวรรณ ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งจัดให้มีการตรวจเลือกทหารพื้นที่ 5 ตำบลใน อ.เมืองสุโขทัย มีชายหนุ่มที่มีอายุถึงเกณฑ์ 21 ปีบริบูรณ์ เข้ามารับการตรวจเลือกเป็นจำนวนมาก ที่เรียกเสียงฮือฮาคือ นายปิญชาน์ หรือน้องแม๊กกี้ อิ่มบู่ อายุ 21 ปี และนายวีรพล หรือน้องเก้า กุดั่น อายุ 21 ปี สองนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง รูปร่างหน้าตาดี นำเอกสารเข้ามารายงานตัวต่อ พ.อ.ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ ประธานกรรมการตรวจเลือกฯ สร้างความฮือฮาแก่ผู้มาร่วมคัดเลือก บางรายเข้ามาขอถ่ายรูปคู่เก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งมีผู้เข้าตรวจเลือก 260 คน ขอผ่อนผัน 197 คน มียอดการเรียกเข้ารับราชการทหาร มทบ.ที่ 310 จำนวน 86 คน มีหนุ่มนะยะเข้าคัดเลือก 2 ราย ชื่อนายจักริน สีลา และนายภูมรินรัตน์ วงษ์ดี สร้างความฮือฮากับผู้เข้าร่วมคัดเลือก บางคนถึงกับเปรยว่า “สวยกว่าเมียเราอีก” ขณะที่มีการตรวจพบสารเสพติด 2 ราย

ส่วนที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดเขาวงจินดาราม หมู่ 2 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นายอัศนัย หรืออาร์ต ลื่นโป่ง อายุ 21 ปี ดารานักร้อง ช่อง 3 บ้านอยู่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางมาขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร โดยยื่นเอกสารว่ากำลังเรียนอยู่ปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ ม.รัตนบัณฑิต ซึ่งได้รับการผ่อนผัน ขณะที่นายสวิตต์ หรือเปอร์ เผดิมชัย อายุ 21 ปี ดารานักแสดง อยู่ อ.บ่อพลอย เช่นกัน ได้เข้าคัดเลือกด้วยแต่เนื่องจากหน้าอกผิดรูป จึงไม่ต้องเกณฑ์ทหาร

ที่หอประชุมอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วย พ.อ.ธราพงษ์ มะระคำ รอง ผบ.มทบ.11 เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หน่วยคัดเลือกทหาร โดยมี พ.ท.คมกฤช ธูปหอม ผบ.ป.71 พัน.713 ค่ายพิบูลสงคราม เป็นประธานตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน มีสาวประเภทสองเข้าร่วมคัดเลือก 2 คน คือ นายรัชภร พูลผล หรือน้องเอสเทอร์ อายุ 20 ปี เปิดเผยว่า ได้แปลงเพศเป็นผู้หญิงเรียบร้อยแล้ว และกำลังศึกษาอยู่ที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ปี 3 ความฝันอยากเป็นมิสทิฟฟานี่ และนายจิราวัฒน์ เจียมจิราวัฒน์ อายุ 20 ปี ซึ่งทั้งสองคนอยู่ในประเภทที่ 2 (เพศสภาพ) เป็นคนไม่สมบูรณ์ จึงไม่ผ่านการตรวจเลือก

เช่นเดียวกับที่หอประชุม อ.แสวงหา จ.อ่างทอง บรรยากาศคึกคักไปด้วยชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจร่างกายคัดเลือกเป็นทหารกองเกิน ประจำปีนี้ รวมถึงมีสาวประเภทสองเข้ามารับการตรวจเลือกด้วยหลายคน แต่ที่สะดุดตาสุดคือนายวรกร แย้มขยาย อายุ 21 ปี ชาว อ.แสวงหา ที่แต่งกายเป็นหญิงเต็มตัว นุ่งกางเกงขาสั้น ย้อมผมสีทอง มารายงานตัวด้วย ถือเป็นสีสันให้กับเหล่าผู้เข้ารับการตรวจเลือกไม่น้อย ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ตรวจร่างกายพบว่าสภาพเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นจากการเกณฑ์ทหาร สร้างความดีใจแก่นายวรกรเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหาร 2560นนท์ เดอะวอยซ์เตนล์ ชิตพลดาราเกณฑ์ทหารข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:55 น.