ข่าว
100 year

แทบลืมหายใจ! นทท.นั่งท้ายกระบะตัวเกร็ง เจอช้างเขาใหญ่ตกมัน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 18:55 น.
SHARE

โลกออนไลน์แห่แชร์ คลิปวินาทีนักท่องเที่ยวนั่งรถหลังกระบะตัวเกร็ง หลังจากเจอช้างป่าเขาใหญ่ ออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนนอย่างใกล้ชิด...

ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อว่า Nopphadon Luangjai‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) เขียนข้อความว่า "หัวใจแทบหยุดเต้น!! โผล่ “ช้างป่าแห่งเขาใหญ่” ใกล้จนแทบจะแนบหน้า” เป็นเหตุการณ์ ช้างป่าเขาใหญ่ ที่ชื่อว่า “พี่ด้วน” ออกมาเดินไปมาบนถนน ใกล้กับรถยนต์ 4 คันที่จอดอยู่ จนกระทั่งเดินมาใกล้กับเจ้าของคลิป ที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะ โชคดีที่ “พี่ด้วน” ไม่ได้ทำอันตรายใคร


เมื่อปรากฎคลิปนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทราบว่า เรื่องดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 2 เม.ย. หลังได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่ารถนักท่องเที่ยวพบช้างออกเดินตามถนน เส้นทางด้านปากช่อง – เขาใหญ่ ทำให้รถไม่สามารถขับผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 30 พบรถนักท่องเที่ยวติดยาวหลายคัน

สำหรับช้างป่าที่พบ เป็นเพศผู้ ชื่อ “พี่ด้วน” มีลักษณะตกมันยืนขวางถนน เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้าง จึงได้ นำรถหันหน้าเข้าไปผลักดันช้างให้หลบเข้าข้างทาง ไม่นาน “พี่ด้วน” ก็เดินหลบบริเวณไหล่ทาง จนสามารถเปิดช่องทางให้รถผ่านไปมาได้ แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ดีใจที่ได้พบเห็นช้างป่าในลักษณะแบบใกล้ชิด ได้ลงมาถ่ายภาพจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานและอาสาสมัคร คอยดูแลความปลอดภัย เมื่อเริ่มมีรถติดสะสมมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถพา “พี่ด้วน” ออกเดินตามไปที่โปร่งดิน และเปิดช่องทางจราจรได้ตามปกติ โดยช้างป่าไม่ได้ทำร้ายนักท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างเขาใหญ่ตกมันนักท่องเที่ยวรถกระบะ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้