ไลฟ์สไตล์
100 year

แทบลืมหายใจ! นทท.นั่งท้ายกระบะตัวเกร็ง เจอช้างเขาใหญ่ตกมัน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 18:55 น.
SHARE

โลกออนไลน์แห่แชร์ คลิปวินาทีนักท่องเที่ยวนั่งรถหลังกระบะตัวเกร็ง หลังจากเจอช้างป่าเขาใหญ่ ออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนนอย่างใกล้ชิด...

ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อว่า Nopphadon Luangjai‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) เขียนข้อความว่า "หัวใจแทบหยุดเต้น!! โผล่ “ช้างป่าแห่งเขาใหญ่” ใกล้จนแทบจะแนบหน้า” เป็นเหตุการณ์ ช้างป่าเขาใหญ่ ที่ชื่อว่า “พี่ด้วน” ออกมาเดินไปมาบนถนน ใกล้กับรถยนต์ 4 คันที่จอดอยู่ จนกระทั่งเดินมาใกล้กับเจ้าของคลิป ที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะ โชคดีที่ “พี่ด้วน” ไม่ได้ทำอันตรายใคร

ข่าวแนะนำ


เมื่อปรากฎคลิปนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทราบว่า เรื่องดังกล่าว เกิดขึ้น เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 2 เม.ย. หลังได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่ารถนักท่องเที่ยวพบช้างออกเดินตามถนน เส้นทางด้านปากช่อง – เขาใหญ่ ทำให้รถไม่สามารถขับผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 30 พบรถนักท่องเที่ยวติดยาวหลายคัน

สำหรับช้างป่าที่พบ เป็นเพศผู้ ชื่อ “พี่ด้วน” มีลักษณะตกมันยืนขวางถนน เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้าง จึงได้ นำรถหันหน้าเข้าไปผลักดันช้างให้หลบเข้าข้างทาง ไม่นาน “พี่ด้วน” ก็เดินหลบบริเวณไหล่ทาง จนสามารถเปิดช่องทางให้รถผ่านไปมาได้ แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ดีใจที่ได้พบเห็นช้างป่าในลักษณะแบบใกล้ชิด ได้ลงมาถ่ายภาพจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานและอาสาสมัคร คอยดูแลความปลอดภัย เมื่อเริ่มมีรถติดสะสมมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถพา “พี่ด้วน” ออกเดินตามไปที่โปร่งดิน และเปิดช่องทางจราจรได้ตามปกติ โดยช้างป่าไม่ได้ทำร้ายนักท่องเที่ยว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
นักท่องเที่ยวจ๊าก!'ช.ช้างวิ่งหา' จ๊ะเอ๋ช้างป่า”เขาใหญ่” (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างเขาใหญ่ตกมันนักท่องเที่ยวรถกระบะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:47 น.