ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มพัทยา ถนนหลายสายอ่วมน้ำท่วม จราจรเป็นอัมพาต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 19:42 น.
SHARE

ฝนถล่มพัทยา ถนนหลายสายท่วมหนัก พัทยาสาย 3 น้ำสูงเกือบ 1 เมตร จราจรถูกตัดขาดทันที ขณะที่ระยอง ฝนที่ตกลงมาทำน้ำท่วมถนนซ้ำอีก แถวหน้าหมู่บ้านรามนุช 14 ใน อ.บ้านฉาง ชาวบ้านเคยแจ้งหน่วยงานแก้ไขท่อระบายน้ำ ก็ได้คำตอบรอแก้ไขอยู่...

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั่วพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทำให้ถนนหลายสาย อาทิ ถนนสุขุมวิท พัทยาเหนือ ถนนเลียบชายหาด ถนนเส้นพัทยา-นาเกลือ เกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากการระบายน้ำไม่ทัน

จากการตรวจสอบบริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 (แยกมุมอร่อย) ซึ่งเป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมขังเป็นประจำ เนื่องจากเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ พบว่าขณะนี้มีน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้ทำการปิดกั้นเส้นทาง พร้อมทำการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าวได้รับทราบ อย่างไรก็ตาม ภายหลังฝนหยุดตกเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง ระดับน้ำได้ค่อยๆ ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ

ขณะที่พื้นที่ จ.ระยอง ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักเช่นกันเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. โดยเฉพาะพื้นที่ อ.บ้านฉาง บริเวณถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 199-200 ขาเข้า จ.ระยอง หน้าหมู่บ้านรามนุช 14 เนินกระปอก อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เกิดน้ำท่วมเต็มถนน รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรลำบาก บางคันต้องจอดอยู่กับที่กลางถนน เนื่องจากน้ำได้เข้าระบบเครื่องยนต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกครั้งที่ฝนตกหนักประชาชนที่ใช้เส้นทาง และที่อาศัยในหมู่บ้านทราบดีเมื่อฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมขังเป็นประจำ โดยนายพีรพงศ์ มีทองเป็นธรรมะ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 9/125 หมู่บ้านสวนรามนุช 14 ถนนสุขุมวิท หมู่ 6 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง กล่าวว่า อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2548 โดยความเจริญต่างๆพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ติดเชิงเขาภูดร ทำให้เวลาฝนตกน้ำจากภูเขาไหลลงมาสู่ท่อระบายน้ำเป็นจำนวนมาก ท่อระบายน้ำที่มีอยู่เดิมไม่สามารถระบายน้ำลงคูคลองทางอีกฟากถนนได้ ทัน เนื่องจากมีท่อระบายน้ำขนาดท่อเล็กทำให้น้ำระบายไหลไม่ทัน เวลาฝนตกหนัก ไม่เกิน 1 ชั่วโมง และฝนตกแรง จะท่วมในลักษณะนี้เป็นประจำได้เคยแจ้งไปหลายหน่วยงานแล้ว ก็ได้รับคำตอบว่า “รอการแก้ไขอยู่”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมพัทยาฝนถล่มพัทยาพัทยาสาย 3น้ำท่วมระยองหมู่บ้านรามนุช 14

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:55 น.