ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งโล้นอาละวาด แต่งตัวเป็นพระสงฆ์ ออกเรี่ยไร เอาเงินไปมั่วสุมเหล้ายา

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2560 23:42 น.
SHARE

ตร.แปดริ้ว รวบแก๊งชายหัวโล้น 8 คน แต่งกายเลียบแบบเป็นพระสงฆ์ เปิดห้องในรีสอร์ต พากันตระเวนเรี่ยไรบิณฑบาต หลอกลวงชาวบ้าน สารภาพนำเงินที่ได้มาเอาเงินไปซื้อเหล้ายาสบายใจ...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.60 พ.ต.ท.ธนายุทธ สีดา รอง ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ตแห่ง ในต.บางไผ่ หลังได้รับแจ้งจากคนดูแลว่ามีกลุ่มชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุสงฆ์ เข้ามาเปิดห้องพัก มีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนในช่วงเช้า ทั้งหมดจะพากันนั่งรถออกไปข้างนอก และกลับมาในช่วงเย็นพร้อมอาหารแห้งและจะออกไปทำแบบเดิมในช่วงเช้าของอีกวันเหมือนเดิม จากการตรวจสอบพบชายที่อ้างตัวเป็นพระสงฆ์ไม่มีใบสุทธิรับรอง จำนวน 2 รูป สามเณร 3 รูป และเด็กวัดอีก 3 คน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบตู้บริจาค โดยภายในมีเงินจำนวนหนึ่ง ระบุสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี และพบอาหารกระป๋อง เครื่องปรุงรส ประเภทพริก หัวหอม อาหารแห้ง ไพ่ เหล้าขาวและอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน ทราบชื่อมีนายสันติ บุษบาง นายหลั่น โพธิ ทั้ง 2 แต่งกายเป็นพระสงฆ์ ส่วนนายทองดี กลิ่นกุหลาบ และด.ช.เอ (นามสมมติ) และด.ช.บี (นามสมมติ) แต่งกายเป็นสามเณร และนายสุนทร ทองมี นายสุทิน ทองมี และนายนพนันท์ ดีจิตร เป็นเด็กวัด

นายสันติ สารภาพว่า พวกตนเองเดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี มาเปิดห้องพัก เมื่อ 2 วันก่อน โดยในช่วงเช้าจะออกไปรับบิณฑบาต และนำตู้รับบริจาค ไปขอรับบริจาคแถวตลาดมีนบุรี และจะกลับมาห้องหักในช่วงเย็น

ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำมาแบ่งกัน ซื้อเหล้าขาวและยาเสพติด ส่วนอาหารแห้งก็จะนำไปขายต่อนำเงินมาแบ่งกันอีกทอด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาติด (ยาไอซ์) แต่งกายเลียนแบบคล้ายพระสงฆ์ ตั้งกลุ่มมั่วสุมหลอกลวงประชาชน ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระปลอมเรี่ยไรเงินพระปลอมเรี่ยไรพระปลอมมั่วสุมยาฉะเชิงเทรา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:57 น.