ไลฟ์สไตล์
100 year

ดาวมฤตยูทับดวงเมือง ชาวกำแพงเพชร แห่สวดมนต์ในวัด หวังช่วยพ้นเคราะห์ภัย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2560 02:45 น.
SHARE

ชาวกำแพงเพชรถือโอกาสเข้าวัดสวดมนต์แก้เคล็ด หลังโหรต่างๆ เผยวันที่ 6 มี.ค. 2560 ดาวมฤตยูทับดวงเมือง อาจมีเรื่องใหญ่ๆ ตามมา แนะให้ทุกราศีทำบุญ ขอพรจากศาลหลักเมืองหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งบริจาคโลหิตและทำบุญบริจาคโลงศพ ส่วนชาวกำแพงเพชรถือโอกาสเข้าวัดสวดมนต์แก้เคล็ด...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มีนาคม ที่วัดพระบรมธาตุนครชุม ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ทางวัดได้จัดสวดมนต์ขึ้นเพื่อรับดาวมฤตยูทับดวงเมือง โดยมีประชาชนใส่ชุดขาวมาร่วมสวดมนต์เกือบ 500 คน เริ่มจากการสวดมนต์บทธัมมจักรกัปปวัตนสูตร ที่ถือเป็นมนต์ครอบจักรวาล ถือเป็นบทสวดชั้นสูง ใครสวดแล้วจะเกิดความเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง จากนั้นเป็นการนั่งสมาธิอุทิศส่วนกุศล โดยประชาชนเชื่อว่าการมาสวดมนต์ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จะช่วยให้พ้นเคราะห์พ้นภัย ในช่วงที่ดาวมฤตยูทับดวงเมือง เรื่องร้ายๆ ต่างๆ จะดีขึ้น ส่วนทางวัดจะได้ทำพิธีสวดนพเคราะห์ในโอกาสต่อไป.

ข่าวแนะนำ

โหร และอาจารย์ชื่อดังมากมายออกมาเตือนว่า ให้ประชาชนจับตาเมื่อ 'ดาวแห่งความตาย' หรือ 'ดาวมฤตยู' จะย้ายราศีเข้า 'ราศีเมษ' หรือ 'ราศีดวงเมือง' วันที่ 6 มี.ค.นี้ โดยจะส่งผลกระทบกับผู้คนและดวงเมืองหนักหนา เนื่องจากมฤตยูเคลื่อนย้ายใหญ่ในตำแหน่งนี้ โดยการเปลี่ยนยุคดวงเมืองหลังจากวันที่ 6 มีนาคมนี้ ทั้ง 12 ราศีได้รับผลกระทบหมด แต่ละคนจะมีการเปลี่ยนของชีวิตแตกต่างกันในระยะเวลา 7 ปีนับจากนี้เป็นต้นไป สิ่งที่แก้เคล็ดในการที่ดาวมฤตยูยกย้ายเข้าดวงเมือง ต้องเริ่มต้นด้วยการทำบุญ เช่น การขอพร 'เสาหลักเมือง' ประจำจังหวัด ถือว่าเป็น 'หลักชัย' ความมั่นคงให้ชีวิตได้ก้าวข้ามตามจังหวะของดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง ส่วนจังหวัดที่ไม่มีศาลหลักเมือง ก็สามารถไปขอพรสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองได้เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาวมฤตยูดาวมฤตยูทับดวงเมืองดาวมฤตยูย้ายใหญ่กำแพงเพชรแก้เคล็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:11 น.