ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายวัย 85 เผาใบไม้ สำลักควัน-หมดสติ ไฟคลอกดับคากอไผ่

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 20:55 น.
  SHARE

  สลด!! ยายกำแพงเพชรวัย 85 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากอไผ่ ลูกสาวเผยแม่จะมากวาดใบไม้ และจุดไฟเผาแบบนี้ประจำ คาดไฟลุก จนสำลักควัน หมดสติ กระทั่งไฟลามคลอกจนเสียชีวิต ...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค.60 พ.ต.ต.สมาน สงคุ้ม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิต ถูกไฟคลอกในกอไผ่มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นป่าไผ่ติดริมแม่น้ำปิงอยู่หลังบ้านเลขที่ 76 หมู่5 บ้านท่าตะคร้อ ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายเมธาสิทธิ์ เปลื้องทุกข์ หัวหน้าหน่วยกู้ชีพเทพนคร ที่ปรึกษางานป้องกันเทศบาลเทพนครพร้อมเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้กอไผ่เป็นบริเวณกว้างกว่า 10 เมตร ตรวจสอบบริเวณกอไผ่ที่ถูกเพลิงไหม้ดำเป็นถ่าน พบศพ นางบุญเรื่อง เหล่ารอด อายุ 85 ปี สภาพศพนอนหงาย มือขวากำต้นไผ่แน่น ร่างกายถูกเผาไหม้ไม่เหลือเสื้อผ้าไหม้เกรียมทั้งตัว โดยมีญาติๆ และประชาชนในละแวกมาดูจำนวนมากด้วยความโศกเศร้า

  นายเมธาสิทธิ์ เผยว่า ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเพลิงลุกไหม้กอไผ่ และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในกอไผ่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลเทพนคร นำรถดับเพลิงจำนวน 1 คันเข้าระงับเหตุ และได้มาให้ความช่วยเหลือเมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุ แต่ยังมีกลุ่มควันไฟลุกอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำการฉีดน้ำสกัดกลุ่มเปลวไฟ พร้อมกับเข้าตรวจสอบก็พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในสภาพดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

  ด้าน นางปรินา พรหมา อายุ 40 ปี บุตรสาวผู้เสียชีวิต เผยว่า ขณะที่มาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ามีกลุ่มควันไฟจำนวนมากจึงได้พากันเรียกชื่อพร้อมกับนำน้ำมาดับไฟ แต่ไฟก็ยังลุกไหม้อยู่จำนวนมาก พอกลุ่มควันเริ่มจางก็พบว่า แม่นอนเสียชีวิตคากองเพลิงดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบสาเหตุ ซึ่งปกติถ้าไม่มีญาติมาหา แม่ก็จะเดินออกมา เก็บกวาดใบไม้ และคอยเผาขยะอยู่บริเวณนี้ประจำ ซึ่งญาติๆ ก็จะห้ามเพราะอายุมากและมีโรคประจำตัว เป็นโรคกระดูก โรคเบาหวาน โรคความดัน ซึ่งคาดว่าแม่น่าจะมาเผาขยะ และไฟลุกลามทำให้เกิดสำลักควันจนหมดสติ จนกระทั่งไฟลุกลามจนทำให้ถูกเพลิงไหม้จนเสียชีวิตดังกล่าว

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ พร้อมบันทึกหลักฐานที่เกิดเหตุ และให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร นำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟคลอกยายเก็บใบไม้กอไผ่ป่าไผ่ริมแม่น้ำปิงบุญเรื่อง เหล่ารอดกำแพงเพชร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้