ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวดวงเฮง! นอนคุก ตร.ค้านประกัน คดีโกงเงินฌาปนกิจกว่าร้อยล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2560 18:45 น.
SHARE


สาวอ้างถูกลอตเตอรี่ 60 ล้านที่สุพรรณฯ ต้องนอนคุก หลังทหารนำตัวมามอบให้ตำรวจ คดีโกงเงินฌาปนกิจกว่าร้อยล้าน ขอค้านประกัน เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ขณะเจ้าตัวยังอ้าง 6 มี.ค.นี้ มีเงินมาคืนแน่ ...

จากกรณีที่ได้มีประชาชนชาว อ.บางปลาม้า จำนวนมากเข้าร้องเรียน ทหาร มทบ.17 สุพรรณบุรี ว่าถูกนางสิริพร สุภัทรที อายุ 48 ปี อยู่บ้าน 65/11 หมู่ 6 ต.ตาลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนเดียวกับสาวใหญ่ที่อ้างว่าถูกรางวัลที่หนึ่ง 60 ล้านบาท จนเป็นข่าวครึกโครม โกงเงินทำประกันฌาปนกิจสงเคราะห์ คิดเป็นมูลค่าหลายสิบล้านบาท ต่อมา นางสิริพร ได้เข้าพบและชี้แจงกับฝ่ายทหาร พร้อมทำข้อตกลง และนัดหมายว่าจะมีการนำเงินค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ทั้งหมด มาจ่ายให้ในวันที่ 3 มี.ค. แต่เมื่อถึงเวลานางสิริพร ไม่ได้นำเงินมาจ่ายตามที่ตกลง โดยอ้างว่าบอสใหญ่ของกองทุน ยังไม่ได้โอนเงินเข้ามาให้ และจะขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 6 มี.ค.นี้ สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มสมาชิกเป็นอย่างมากตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 4 มี.ค. พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 สุพรรณบุรี เผยว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ควบคุมตัว นางสิริพรไว้ที่ บก.ควบคุม โดยมีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 50 คน ร่วมนอนเฝ้าอยู่ด้วยจนถึงเช้า จากนั้นได้นำตัว นางสิริพร ส่งให้ พ.ต.ท.นิยม แตงโสภา รอง ผกก.สส. สภ.บางปลาม้า พื้นที่ที่ก่อเหตุ ซึ่งมีประชาชนทยอยเข้าแจ้งความ ในข้อหาฉ้อโกงไว้หลายราย พร้อมนำตัวเข้าห้องขัง โดยทางทหารประสานขอให้มีการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก โดยในพื้นที่สุพรรณบุรี ประมาณ 40 ล้านบาท อยุธยา, อ่างทอง และกาญจนบุรี รวมประมาณ 80 ล้านบาท รวมวงเงินที่ฉ้อโกงสูงเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท 

ด้าน พ.ต.ท.นิยม แตงโสภา รอง ผกก.สส. หัวหน้าพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เผยว่า หลังจากรับตัวผู้เสียหายมาจากทางฝ่ายทหารแล้ว ก็ได้มีการสอบปากคำ นางสิริพร ไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งนางสิริพรได้กล่าวอ้างว่า จะนำเงินมาชดใช้ให้กับผู้เสียหายในวันที่ 6 มี.ค.นี้ แต่ก็เป็นเพียงการอ้างเลื่อนลอย เนื่องจากว่ามีผู้เสียหายที่แจ้งความเอาไว้แล้วในข้อหาฉ้อโกง และมีการออกหมายเรียกนางสิริพร ให้มาพบตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่นางสิริพรก็ไม่ได้มาตามหมายนัด จึงได้มีการสอบปากคำทำสำนวนเพื่อดำเนินคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัวในทุกกรณี พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวดวงเฮงโกงเงินฌาปนกิจสุพรรณบุรีค้านประกันตัวผู้เสียหาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:36 น.