สาวออกไปหาหมอ แป๊บเดียวบ้านไฟไหม้ สุนัข 2 ตัวโปรด ตายคารังเพลิง

ข่าว

สาวออกไปหาหมอ แป๊บเดียวบ้านไฟไหม้ สุนัข 2 ตัวโปรด ตายคารังเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 20:41 น.

หน.งานโครงการบำรุงส่งน้ำ ออกไปหาหมอ เพื่อนบ้านโทรแจ้งบ้านถูกไฟไหม้ ตกใจรีบแจ้ง จนท.ดับเพลิงและกลับมาที่บ้านพบเป็นเถ้าถ่านไปแล้ว รวมทั้งสุนัข 2 ตัว พันธุ์ชิสุ และพุดเดิ้ล ทอย ถูกเผาดับสยองทั้งตัว ยันช่วงไม่อยู่บ้านได้ทำการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างแล้ว...
 
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 มี.ค.60 ร.ต.ท.ประวิง จิณาพันธ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านพักข้าราชการชลประทานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลเทพ ม.4 ต.หาดท่าเสา อ.เมืองชัยนาท จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลวัดสิงห์และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ กำลังถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งดับเพลิงทันทีเพราะอาจลุกลามไปไหม้บ้านข้างๆ ได้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ ครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านทั้ง รถมอเตอร์ไซค์ แอร์ ทีวี ตู้เย็น ของมีค่าล้วนถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากเถ้าถ่านให้ดูต่างหน้า ส่วนค่าเสียหายในครั้งนี้รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

น.ส.ศิริรัตน์ พงศ์ธไนศวรรย์ หัวหน้างานบริหารทั่วไป โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลเทพ เจ้าของบ้านพักหลังที่ถูกไฟไหม้ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ช่วงที่เกิดไฟไหม้เจ้าของบ้านไม่อยู่ที่บ้าน เพราะไปหาหมอตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ จนช่วงเวลาประมาณบ่ายสาม มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าบ้านพักถูกไฟไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่และขับรถมาที่บ้านพัก เพราะเป็นห่วงสุนัข 2 ตัว พันธุ์ชิสุ และ พุดเดิ้ล ทอย ที่อยู่บนบ้าน แต่ก็ไม่ทันเพราะกลับมาก็เห็นแต่เปลวไฟลุกโหมเผาไหม้ทุกสิ่งอย่างในชั่วพริบตา และสุนัขที่ตนรักต้องตายถึง 2 ตัว ซึ่งปกติแล้วจะพาไปไหนมาไหนด้วยตลอด แต่ครั้งนี้คิดว่าไปไม่นานจึงทิ้งไว้ที่บ้าน และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับตนเอง เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็ทำการถอดปลั๊กออกแล้วทั้งหมด ไม่ได้เสียบอะไรทิ้งไว้จะเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเรียกเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์