น้ำใจหลั่งไหลช่วย 'น้องแมน' เด็กสู้ชีวิต ขายไข่นกกระทาเลี้ยงแม่อัมพฤกษ์

ข่าว

น้ำใจหลั่งไหลช่วย 'น้องแมน' เด็กสู้ชีวิต ขายไข่นกกระทาเลี้ยงแม่อัมพฤกษ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 20:05 น.

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย "น้องแมน" เด็กสู้ชีวิตเร่ขายไข่นกกระทาเลี้ยงแม่อัมพฤกษ์ ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ ดีเจโจ้ ช้างตกมัน ได้มอบรถจักรยานคันใหม่ให้ ...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจว่า พบครอบครัวยากไร้แร้นแค้นอาศัยอยู่สองแม่ลูก โดยนางปานใจ พัฒนะชัย อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ช่วยเหลือตัวไม่ค่อยได้ ส่วน ด.ช.พรชัย จันทร์แก้ว หรือ “น้องแมน” อายุ 11 ปี บุตรชายแต่ยังเรียนชั้น ป.1 เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเลี้ยงแม่อย่างน่าเวทนา โดยสองแม่ลูกอาศัยในบ้านหลังเล็กๆ บริเวณบ้านสระบัว เลขที่ 140/1 หมู่ 6 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับความอนุเคราะห์จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับโรงพยาบาลท่าศาลา สร้างให้อยู่อาศัยเมื่อปี 2557 ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นำเสนอข่าวเด็กที่สู้ชีวิต เดินเร่ขายไข่นกกระทาต้ม เพื่อหาเงินเลี้ยงแม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ล่าสุดมีผู้ใจบุญน้ำใจแสดงความประสงค์ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องแมน ทั้งซื้อจักรยานยนต์สองล้อคันใหม่ให้น้องแมน รวมทั้งโอนเงินช่วยเหลือผ่านมาทางสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช

ขณะที่นายเสถียร จันทร์ชุม หัวหน้าอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ ประจำ อ.ท่าศาลา พร้อมด้วยนายสุรินทร์ ทรงเลิศ รองหัวหน้าและอาสาสมัครฯ ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ไปมอบให้กับครอบครัวน้องแมน นอกจากนี้กลุ่มเยาวชนจิตอาสานครศรีธรรมราช ได้นำเงินที่ได้รับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญมาจัดซื้อสิ่งของ ประกอบด้วย เตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต โต๊ะวางของ ตู้เสื้อผ้า (แบบผ้า) กระทะไฟฟ้า หมอน 2 ใบ ผ้าห่ม 2 ผืน, ไข่ไก่ 1 แผง เครื่องครัวปรุงอาหาร น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ลัง พร้อมน้ำดื่มหลายแพ็ก และเงินสด 1,000 บาท โดยกลุ่มเยาวชนจิตอาสาได้ช่วยกันจัดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านให้เป็นระเบียบ

นอกจากนี้ “ดีเจโจ้ ช้างตกมัน” ดีเจชื่อดัง ได้ซื้อรถจักรยานสองล้อคันใหม่นำไปมอบให้น้องแมนอีกด้วย ซึ่งสร้างความดีใจให้กับน้องแมน และนางปานใจ แม่น้องแมนเป็นอย่างมาก ขณะที่มีผู้ใจบุญนำรถจักรยานสองล้ออีก 1 คัน มอบผ่านสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำไปมอบให้น้องแมน อีกเช่นกัน

หลังจากนั้นกลุ่มเยาวชนจิตอาสา ได้ช่วยกันอุ้มนางปานใจ แม่ของน้องแมน ขึ้นรถพยาบาลเพื่อพาเปิดบัญชีธนาคาร และแม่น้องแมนได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าศาลา โดยเจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้ออกมาอำนวยความสะดวกเปิดบัญชีพร้อมบัตรเอทีเอ็ม ให้หน้าธนาคาร ซึ่งหากผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวน้องแมนสามารถโอนเข้าบัญชีนางปานใจ แม่น้องแมน ได้โดยตรง ชื่อบัญชี น.ส.ปานใจ พัฒนชัย ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 734-014959 -5 หรือบริจาคผ่านกลุ่มเยาวชนจิตอาสา ชื่อบัญชี กลุ่มเยาวชนจิตอาสา นครศรีธรรมราช ธ.กรุงเทพ เลขที่บัญชี 436-037069-8 หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 080-631-1795 กลุ่มเยาวชนจิตอาสาฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์