ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบสมาชิกแก๊งกำถั่ว ตุ๋นชาวเมียนมา สูญเงินล้าน ล่าอีก 4 ยังหนี

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 16:45 น.
  SHARE

  ตำรวจแม่สาย ร่วมตำรวจภาค 5 จับผู้ต้องหา หนึ่งในแก๊งต้มตุ๋นกำถั่ว หลอกเหยื่อให้เป็นนายหน้าซื้อที่ดิน ก่อนลวงเปิดห้องชวนเล่นพนันกำถั่ว จากนั้นตะโกนตำรวจมา ทำวงแตก เงินล้านที่พกมาหายไปในพริบตา เบื้องต้นยังปฏิเสธ เร่งล่าอีก 4 ยังหลบหนี 

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มี.ค 60 พ.ต.ท.เทคนิค จันสี สว.สส. สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 เข้าจับกุมตัว นายสมยงค์ แสนพันตา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/1 หมู่ 7 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี หนึ่งในแก๊งกำถั่ว ที่อาละวาดอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ ตามหมายจับศาล จ.เชียงราย ที่ 34/2560 ลงวันที่ 26 ม.ค.60 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ขณะขับรถกระบะมาสด้า ทะเบียน 3กธ 8688 กรุงเทพฯ ผ่านด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ส่งมอบต่อ พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สาย สอบสวนดำเนินคดี

  โดย นายสมยงค์ ให้การภาคเสธว่า ร่วมเล่นการพนันกำถั่วด้วย แต่ไม่รู้ว่าเป็นการต้มตุ๋น และเงินที่รับมาอยู่กับ นายทักษ์ไกร หรือ ไก่ สิทธิธนสมบัติ ที่หลบหนีไป

  สืบเนื่องจากวันที่ 25 ก.ค.59 นายสมยงค์ แสนพันตา ร่วมกับพวกรวม 5 คน มี นายทักษ์ไกร หรือไก่ สิทธิธนสมบัติ, นายวชิระ หรือประวิทย์ หรือโย จึงตระกูล, นายไชยยันต์ หรือเฮียเล้ง หรือศักดิ์ เสวตไอยาราม และนางสาววันเพ็ญ สิทธิรัตน์ ได้ไปหานายซอหมิ่น ชาวเมียน อายุ 44 ปี นักธุรกิจชาวเมียนมาที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย ขอให้เป็นนายหน้าติดต่อซื้อที่ดินเขตพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก จำนวน 40 ไร่ เพื่อใช้เป็นโกดังเก็บของ ในราคา 25 ล้านบาท จากนั้นได้ติดต่อกันมาจนกระทั่งตกลงนัดจ่ายเงินวันที่ 29 ก.ค.59 โดยหลอกให้นายซอหมิ่น นำเงินจำนวน 1,000,000 บาท ไปลงขันร่วมเล่นการพนันกำถั่วกับนายทุน ที่จะมาซื้อที่ดินในช่วงเช้า และจะจ่ายเงินซื้อที่ดินกันเย็นวันเดียวกัน เมื่อเหยื่อตายใจ จึงเช่าห้องคาราโอเกะ เปิดเล่นกำถั่วไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ทำทีตะโกนว่า ตำรวจจะมาจับ จนทั้งหมดแตกฮือ ทำให้เหยื่อสูญเงินไปถึง 1 ล้านบาท ต่อมาเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิชัย สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับทั้งแก๊ง 5 คน

  พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ กล่าวว่าพฤติกรรมของแก๊งกำถั่วกลุ่มนี้ จะใช้ลูกไม้ทำทีไปเจรจาซื้อขายที่ดิน จากนั้น ก็ชักชวนให้มาเล่นการพนันกำถั่ว ซึ่งนอกจากก่อเหตุนอกจากพื้นที่ อ.แม่สาย แล้ว ยังมีพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีเหยื่อเข้าแจ้งความถูกฉ้อโกงไป 4 ล้านบาท ซึ่งตำรวจ สภ.แม่ริม ก็ได้ขออายัด ตัวเพื่อนำไปเนินคดีและติดตามผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 4 คน จึงขอแจ้งให้ผู้ที่เสียหายถูกแก๊งนี้ต้มตุ๋นไปดูตัวแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ สภ.แม่สาย

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ป.จับแก๊ง 'ตกควาย' ตุ๋นเหยื่อลงทุนซื้อที่ดิน สุดท้ายชวนเล่นพนันหมดตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งกำถั่วชาวเมียนมาเชียงรายหลอกลงทุนต้มตุ๋น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:32 น.