คืนไม่หมด! หนุ่มหาปลาโร่นำลูกปืนโบราณมอบให้วัดอีกรอบ หลังชายชราเข้าฝัน

ข่าว

คืนไม่หมด! หนุ่มหาปลาโร่นำลูกปืนโบราณมอบให้วัดอีกรอบ หลังชายชราเข้าฝัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 15:21 น.

บันทึก

หนุ่มหาปลาโร่นำลูกปืนโบราณมอบให้วัดป่าสักหางเวียง จ.เชียงราย หลังชายสูงอายุเข้าฝันบอก ยังมอบของโบราณให้ไม่หมด หวังชีวิตครอบครัวดีขึ้น ชาวบ้านรู้ข่าวไม่พลาดขอโชค

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 60 นายฐิรภัทร ภานุวงศ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 141 ม.9 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมนายสมจิต ภาณุวงศ์ บิดา พากันมาที่วัดป่าสักหางเวียง ต.เวียง พร้อมนำลูกปืนโบราณ 1 ลูก น้ำหนัก 200 กรัม ซึ่งเป็นลูกปืนของปืนโบราณที่ทอดแหพบในแม่น้ำโขง มามอบให้ พระเอกลักษณ์ เตชธโร เจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง หลังก่อนหน้านี้นำปืนโบราณยาวมามอบให้ (หนุ่มหาปลาทอดแห ได้ปืนโบราณในแม่น้ำโขง ฝันมีคนบอก เชื่อมีอาถรรพ์)

นายฐิรภัทร กล่าวว่า หลังจากนำปืนโบราณมามอบให้กับทางวัด คืนที่ผ่านมามีชายสูงอายุมาเข้าฝันว่า ของโบราณที่ได้มายังนำไปให้วัดไม่หมด พอตื่นเช้าก็ถามบิดาว่านอกจากปืนแล้วยังมีอะไรที่ติดแหขึ้นมากัน บิดาบอกว่ามีลูกปืนที่เก็บไว้ในลิ้นชักอีก 1 ลูก จึงไปค้นดูก็พบลูกเหล็กคล้ายลูกปืน บิดาเล่าว่าตอนนำปืนมาล้างทำความสะอาดได้เอาลูกปืนแยกเก็บไว้ จากนั้นจึงพากันนำลูกปืนมามอบให้กับทางวัด ด้านชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่กันมาที่วัดเพื่อจะชมปืนโบราณและลูกปืน จนทางวัดต้องนำมาตั้งไว้หน้ากุฏิเตชธโร โดยชาวบ้านต่างพากันไหว้ขอโชค

นอกจากนี้ นายฐิรภัทร เผยอีกว่า หลังจากที่นำของโบราณมามอบให้วัดแล้ว หวังว่าต่อไปชีวิตครอบครัวจะพบเจอแต่เรื่องดีๆ บ้าง เพราะที่ผ่านมามีแต่ปัญหามาตลอดโดยไม่รู้สาเหตุ จนกระทั่งชายสูงอายุมาเข้าฝันบอกให้นำของโบราณที่ได้มาไปไว้ที่วัด ซึ่งตอนนั้นคิดว่ามีแค่ปืน แต่ไม่กี่วันก็ฝันอีก จนมาถามบิดาถึงรู้ว่ามีลูกปืนอีก 1 ลูก นับว่าเป็นเรื่องอัศจรรย์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องเลขคนดังโค้งสุดท้าย
15:59

ส่องเลขคนดังโค้งสุดท้าย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์