ทารกแรกเกิดถูกทิ้ง ข้างร้านซ่อม จยย. ร้องอุแว้คนได้ยิน ช่วยปลอดภัย

ข่าว

ทารกแรกเกิดถูกทิ้ง ข้างร้านซ่อม จยย. ร้องอุแว้คนได้ยิน ช่วยปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 14:44 น.

พ่อแม่ใจร้ายนำ เด็กชาย ทารกแรกเกิด ตามตัวยังเปรอะคราบเลือด มาทิ้งไว้ข้างร้านซ่อม จยย. ในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ก่อนร้องเสียงดังจนคนได้ยิน ช่วยนำส่ง รพ. จนปลอดภัย ตร.ไล่เช็กวงจรปิด หาตัวคนนำมาทิ้ง คาดเป็นฝีมือแม่ท้องไม่พร้อม ...

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 4 มี.ค. ร.ต.อ.จิรโรจน์ สาวิกัน รองสว.สอบสวน สภ.บางหลวง จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกเพศชายแรกคลอดถูกนำมาทิ้งไว้จาก นางสุดา สามทองกล่ำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เด่นชัย อินทร์จักร์ ผกก.สภ.บางหลวง และพ.ต.ท.อมระ มั่นดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางหลวง ที่เกิดเหตุเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ของนายทศพร สุขวัฒนากรณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม

นายทศพร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เปิดร้านซ่อมรถรถจักรยานยนต์ตามปกติ เมื่อสังเกตที่ศาลาข้างร้าน ได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงเดินเข้าไปดู พบว่าเป็นเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย(ยังไม่มีชื่อ) ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีชมพู ตามลำตัวยังพบคราบเลือดติดอยู่ สายสะดือยังไม่ถูกตัด จึงนำส่ง รพ.บางเลน

ด้าน พ.ต.ท.อมระ มั่นดี รองผกก.สภ.บางหลวง กล่าวว่า หลังจาก นำตัวเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย ส่ง รพ.บางเลน พบเด็กชาย มีน้ำหนักตัว 2.2 กก. ขณะนี้เด็กปลอดภัยแล้ว พื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นแหล่งชุมชน มีโรงงานเป็นจำนวนมาก และใกล้สนามกอล์ฟ อาจเป็นแม่เด็กที่ท้องและไม่พร้อม คาดว่าน่าจะคลอดเองแล้ว นำเด็กมาทิ้ง นอกจากนี้ยังส่งชุดสืบสวน สภ.บางหลวง ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณที่นำเด็กมาทิ้ง และจะได้ติดตามตัว แม่เด็กมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เครดิตภาพ นางสุดา สามทองกล่ำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์