ยื่น นส.นอภ.บางเลน ค้านควบรวมโรงเรียน

ข่าว

ยื่น นส.นอภ.บางเลน ค้านควบรวมโรงเรียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2560 07:52 น.

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 มี.ค.นายทวี พุ่มถาวร อายุ 91 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/1 หมู่ 7 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม ประธาน ร.ร.บ้านรางปลาหมอ หมู่ 7 ต.บางภาษี อ.บางเลน พร้อมด้วยนางทองพูล พุ่มถาวร อายุ 64 ปี คณะกรรมการโรงเรียน และชาวบ้านกว่า 40 คน เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางเลน ณ ที่ว่าการอำเภอบางเลน เพื่อยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์พิจารณาเรื่องการควบรวม ร.ร.บ้านรางปลาหมอ ไปขึ้นกับ ร.ร.ตลาดรางกระทุ่ม ตำบลเดียวกัน พร้อมยื่นรายชื่อชาวบ้าน 200 ราย โดยมีนายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอบางเลน เป็นผู้รับมอบหนังสือ นายทวีเปิดเผยว่า ได้บริจาคที่ดิน 5 ไร่ ให้สร้าง ร.ร.บ้านรางปลาหมอ เมื่อปี 2516 ซึ่งเปิดการเรียนการสอนระดับชั้นอนุบาลถึง ป. 6 โดยรับการศึกษาจากสถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นางทองพูลเปิดเผยด้วยว่า ขอให้ยืดเวลาควบรวมโรงเรียนไปสัก 2-3 ปี พวกเราไม่ได้คัดค้านหรือขัดขืนทางกระทรวงศึกษาธิการและรัฐบาลแต่อย่างใด ปัจจุบันได้เปิดสอนชั้นอนุบาลถึง ป.6 มีนักเรียน 49 คน ได้รับความเมตตาจากพระเทพศาสนาภิบาล เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ให้การสนับสนุนจ้างครูผู้สอน นักเรียนส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่และฐานะยากจน โดยเปิดโอกาสให้เรียนฟรี จึงขอให้ทบทวนการยุบและนำ ร.ร.บ้านรางปลาหมอ ไปควบรวมกับ ร.ร.ตลาดรางกระทุ่ม เพื่อให้โรงเรียนได้อยู่คู่ชุมชน และสนับสนุนนักเรียนที่ขาดโอกาสทางการศึกษา และจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดต่อไป

ด้านนายวีระกล่าวว่า จะส่งเอกสารข้อมูลไปยังจังหวัดนครปฐม และ สนง.เขตพื้นที่การศึกษาที่ รับผิดชอบให้พิจารณารายละเอียดต่างๆ และวันที่ 7 มี.ค.นี้ จะประชุมปรึกษาหารือและพิจารณาการควบรวมโรงเรียนอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
  04:21

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์