หนุ่มเต็นท์ขายรถ ฆ่า4ศพ! เมีย-พ่อตา-ลูก เซ่นรักขมที่อำเภอก่อนยิงตัวตาม

ข่าว

หนุ่มเต็นท์ขายรถ ฆ่า4ศพ! เมีย-พ่อตา-ลูก เซ่นรักขมที่อำเภอก่อนยิงตัวตาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2560 05:54 น.

บันทึก

หนุ่มเต็นท์รถมือสองสติแตก หลังเมียนัดไปเจอกันที่ว่าการอำเภอเพื่อเซ็นใบหย่า เจ้าตัวหวังเป็นโอกาสเจรจาขอคืนดี อุ้มลูกชายวัย 5 ขวบมาด้วย แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมใจอ่อนกลับคืนร่วมชายคา ระเบิดอารมณ์หึงโหดกระหน่ำยิงเมียดับ ก่อนหันปืนมายิงพ่อตา และลูกชายที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ตายสยองพร้อมกัน 3 ศพ แล้วใช้ปืนยิงกรอกปากฆ่าตัวหนีผิดเป็นศพที่ 4 ท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพี่น้อง

ความรุนแรงในครอบครัวเป็นเหตุให้ฆ่ากันตาย 4 ศพ โดยมีเด็กผู้บริสุทธิ์ตกเป็นเหยื่อด้วยครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.อ.วุฒิกิจ บัวนวล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอไทรน้อย มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อำนาจ เตียวตระกูล ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.มงคล อ่อนแก้ว รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ปรัชญา สินเกื้อกูล สว.สส. สภ.ไทรน้อย แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.วนาวรรณ์ ปิยะวงศ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244/11 หมู่ 4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถูกยิงเข้าหน้าอก 1 นัด ไหปลาร้าขวา 2 นัด นอนตายเลือดทะลักอยู่ข้างรถเก๋งมาสด้า 2 สีบรอนซ์ ทะเบียน 2 กผ 5743 กรุงเทพมหานคร บริเวณท้ายรถพบศพ ด.ช.สุกฤษฏิ์ ดีไชยโย อายุ 5 ขวบ ลูกชาย ถูกยิงเข้าอกซ้าย 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คน ทราบชื่อนายสุระศักดิ์ ดีไชยโย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127/14 หมู่ 1 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นสามีของ น.ส.วนาวรรณ์ และเป็นบิดา ด.ช.สุกฤษฏิ์ ถูกกระสุนยิงกรอกปาก 1 นัด อาการสาหัส ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.พระนั่งเกล้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกรายคือ นายธีรพงศ์ ปิยะวงศ์ อายุ 50 ปี พ่อของ น.ส.วนาวรรณ์ ถูกยิงเข้าราวนมขวา 1 นัด ชายโครงขวา 1 นัด เสียชีวิตที่ รพ.ไทรน้อย ในที่เกิดเหตุพบปืนกล็อก 9 มม. ตกอยู่ข้างตัวนายสุระศักดิ์มีกระสุนค้างอยู่ในแมกกาซีนปืน 3 นัด และพบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุรวม 6 ปลอก

ต่อมานายสำรวย ดีไชยโย อายุ 57 ปี บิดานายสุระศักดิ์เดินทางมาที่เกิดเหตุให้ปากคำกับตำรวจว่า บุตรชายทำงานเป็นเซลส์ขายรถมือสองอยู่เต็นท์รถแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง ส่วน น.ส.วนาวรรณ์ ลูกสะใภ้ เป็นเซลส์ขายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่ง ทั้งคู่อยู่กินกันจนมีลูกชาย 1 คนคือ ด.ช.สุกฤษฏิ์ วัย 5 ขวบ ระยะหลังสองผัวเมียได้แยกกันอยู่มาราว 1 ปี ฝ่ายหญิงกลับไปอยู่บ้านพ่อ และครอบครัวตนเป็นคนเลี้ยง ด.ช.สุกฤษฏิ์ เมื่อเย็นวานลูกชายพาหลานไปขอคืนดีกับภรรยาที่บ้านของนายธีรพงศ์ พ่อตา แต่กลับถูกต่อว่าและถูกปฏิเสธ ซ้ำร้ายกว่านั้นพ่อตาและภรรยานัดให้มาพบกันที่ว่าการอำเภอไทรน้อย เพื่อจดทะเบียนหย่า สร้างความกดดันและเสียใจให้ลูกชาย

นายสำรวยให้ข้อมูลกับตำรวจอีกว่า เช้าวันนี้ลูกชายบอกให้หลานหยุดเรียนและจะพาไปหาแม่ จากนั้น 2 พ่อลูกขี่รถ จยย.ออกจากบ้านย่านบางบัวทอง กระทั่งมาทราบข่าวร้ายจากตำรวจได้รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ และต้องพบกับภาพสลดใจ ขณะที่นางสมคิด ดีไชยโย ผู้เป็นย่า เมื่อเห็นศพ ด.ช.สุกฤษฏิ์ หลานชายสุดที่รักถึงกับปล่อยโฮจนเป็นลมล้มพับ เพราะเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นคนที่เลี้ยง ด.ช.สุกฤษฏิ์ มาตั้งแต่เล็กๆ

นายสมบุญ เปลื้องผล อายุ 41 ปี คนขี่รถ จยย.รับจ้าง วินหน้าอำเภอไทรน้อย ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ตำรวจฟังว่า เห็นชายหญิงทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกัน ฝ่ายชายบอกให้ฝ่ายหญิงกลับบ้าน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมจนเกิดโต้เถียงดังลั่น ฝ่ายชายโมโหชักปืนออกมายิงฝ่ายหญิง 2 นัด และยิงผู้ชายสูงอายุอีก 2-3 นัด ก่อนยิงใส่เด็ก 1 นัด แล้วใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองจนหน้าสะบัดล้มลงกองกับพื้นเลือดทะลัก ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้สัญจรผ่านไปมา หลังหายตกใจตนและเพื่อนในวินรีบวิ่งเข้าไปดูและแจ้งตำรวจทราบ

พ.ต.อ.อำนาจ เตียวตระกูล ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า คดีนี้เป็นความรุนแรงในครอบครัวที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของฝ่ายชาย หลัง น.ส.วนาวรรณ์ ปิยะวงศ์ ภรรยาที่แยกกันอยู่ นัดมาเซ็นใบหย่าขาดจากกันที่อำเภอไทรน้อย ปรากฏว่าฝ่ายชายไม่ยอมหย่าและเกิดปากเสียงกันขึ้น กระทั่งนายสุระศักดิ์ ระงับอารมณ์โกรธและหึงหวงไม่ได้ ชักปืนยิงภรรยา พ่อตาและลูกชาย ก่อนฆ่าตัวตายหนีความผิด จนเป็นเหตุสะเทือนใจในที่สุด อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบปากคำพยานแวดล้อมทั้งหมด เพื่อสรุปสำนวนคดีอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18
01:54

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์