ไลฟ์สไตล์
100 year

พ้นโทษไม่นาน กลับสู่วงจรเดิม ทหารแกะรอยตามรวบเอเย่นต์ค้ายาเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 03:30 น.
SHARE

ทหารแกะรอยตามรวบเอเย่นต์ค้ายาเชียงราย แต่คนร้ายไหวตัวทันแหกด่านหนี ตรวจสอบประวัติพบเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ส่วนน้องชายเพิ่งโดนจับที่ กทม. ข้อหาค้ายาไอซ์ ทหารเร่งตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข หัวหน้ากองบังคับการควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 2 นำกำลังไปที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านนายอุดม ไชยสาน อายุ 55 ปี ซึ่งกำลังนั่งไกวเปล กล่อมหลานนอนอยู่ภายในบ้าน

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 32 เม็ด ใส่ขวดพลาสติกซุกไว้กางเกงใน นายอุดม รับสารภาพว่าได้ซื้อยาบ้าจาก นายเอก หรือ นายณรงค์ บุญถา อายุ 33 ปี โดยนายณรงค์จะเป็นผู้มาส่งยาบ้าด้วยตนเอง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงสอบขยายผลพร้อมกับซ้อนแผนให้นายอุดม โทรนัดสั่งยาบ้าเพิ่มเติม และนำกำลังไปซุ่มไว้ที่บริเวณถนนสันนา-บ้านด้าย

กระทั่งพบ นายณรงค์ ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าสีแดง ทะเบียน กพ 8950 เชียงราย มาถึงจุดนัดส่งมอบของ เจ้าหน้าที่จึงขับรถทหารเข้าขวางทางไว้ แต่นายณรงค์ ได้หักรถหลบด่านหลบหนีไปทาง อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ไล่สกัดปิดเส้นทางหลบหนี แต่ไม่พบตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านแห่งหนึ่งในบ้านแม่ไร่ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน ของนายณรงค์ แต่ไม่พบผู้ใดอยู่ในบ้าน มีเพียงรถกระบะ โตโยต้าวีโก้สีขาว ทะเบียน 1ฒบ 1380 กทม. จอดอยู่ภายในโรงรถ จึงอายัดไว้ตรวจสอบ และเตรียมออกหมายจับ นายณรงค์ มาดำเนินคดี

พ.อ.อุไร กล่าวว่า นายณรงค์ ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ไม่นาน ก็ไม่เข็ดหลาบ ยังคงตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้า ซึ่งนายนเรศ น้องชายนายณรงค์ ก็เพิ่งถูกจับคดียาไอซ์ที่ กทม.เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ส่วนยาบ้าที่นำมาจำหน่ายจะขนมาจากชายแดนบ้านปะลังหลวง ตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง มาพักไว้ที่หมู่บ้านห้วยไร่ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จากนั้นจะทยอยส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการปิดล้อมเข้าตรวจค้นแหล่งพักยาบ้าครั้งใหญ่ในหมู่บ้านนี้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าขายยาบ้าส่งยาบ้าอุไร ศรีม่วงสุขเชียงราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:25 น.