พ้นโทษไม่นาน กลับสู่วงจรเดิม ทหารแกะรอยตามรวบเอเย่นต์ค้ายาเชียงราย

ข่าว

พ้นโทษไม่นาน กลับสู่วงจรเดิม ทหารแกะรอยตามรวบเอเย่นต์ค้ายาเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 03:30 น.

บันทึก

ทหารแกะรอยตามรวบเอเย่นต์ค้ายาเชียงราย แต่คนร้ายไหวตัวทันแหกด่านหนี ตรวจสอบประวัติพบเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน ส่วนน้องชายเพิ่งโดนจับที่ กทม. ข้อหาค้ายาไอซ์ ทหารเร่งตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข หัวหน้ากองบังคับการควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 2 นำกำลังไปที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านนายอุดม ไชยสาน อายุ 55 ปี ซึ่งกำลังนั่งไกวเปล กล่อมหลานนอนอยู่ภายในบ้าน

จากการตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 32 เม็ด ใส่ขวดพลาสติกซุกไว้กางเกงใน นายอุดม รับสารภาพว่าได้ซื้อยาบ้าจาก นายเอก หรือ นายณรงค์ บุญถา อายุ 33 ปี โดยนายณรงค์จะเป็นผู้มาส่งยาบ้าด้วยตนเอง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงสอบขยายผลพร้อมกับซ้อนแผนให้นายอุดม โทรนัดสั่งยาบ้าเพิ่มเติม และนำกำลังไปซุ่มไว้ที่บริเวณถนนสันนา-บ้านด้าย

กระทั่งพบ นายณรงค์ ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าสีแดง ทะเบียน กพ 8950 เชียงราย มาถึงจุดนัดส่งมอบของ เจ้าหน้าที่จึงขับรถทหารเข้าขวางทางไว้ แต่นายณรงค์ ได้หักรถหลบด่านหลบหนีไปทาง อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ไล่สกัดปิดเส้นทางหลบหนี แต่ไม่พบตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านแห่งหนึ่งในบ้านแม่ไร่ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน ของนายณรงค์ แต่ไม่พบผู้ใดอยู่ในบ้าน มีเพียงรถกระบะ โตโยต้าวีโก้สีขาว ทะเบียน 1ฒบ 1380 กทม. จอดอยู่ภายในโรงรถ จึงอายัดไว้ตรวจสอบ และเตรียมออกหมายจับ นายณรงค์ มาดำเนินคดี

พ.อ.อุไร กล่าวว่า นายณรงค์ ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ไม่นาน ก็ไม่เข็ดหลาบ ยังคงตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้า ซึ่งนายนเรศ น้องชายนายณรงค์ ก็เพิ่งถูกจับคดียาไอซ์ที่ กทม.เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ส่วนยาบ้าที่นำมาจำหน่ายจะขนมาจากชายแดนบ้านปะลังหลวง ตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง มาพักไว้ที่หมู่บ้านห้วยไร่ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จากนั้นจะทยอยส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการปิดล้อมเข้าตรวจค้นแหล่งพักยาบ้าครั้งใหญ่ในหมู่บ้านนี้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไล่ล่าข้ามจังหวัด หนุ่มสาวมียาบ้า 113 เม็ด แหกด่านหนี
03:58

ไล่ล่าข้ามจังหวัด หนุ่มสาวมียาบ้า 113 เม็ด แหกด่านหนี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์