ระดมเงินช่วย หนุ่มดอยเต่าน้ำใจงาม จอดจยย.ช่วยดับไฟป่า รถโดนไหม้วอด

ข่าว

ระดมเงินช่วย หนุ่มดอยเต่าน้ำใจงาม จอดจยย.ช่วยดับไฟป่า รถโดนไหม้วอด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 20:30 น.

บันทึก

อำเภอมอบบัตรปชช.ใหม่ หนุ่มดอยเต่าน้ำใจงาม จอดจยย.รีบไปช่วยจนท.ดับไฟป่า ไม่ทันดูว่าไฟลามมาใกล้รถที่จอดไว้ ก่อนลุกไหม้เสียหายทั้งคัน รวมทั้งเอกสารสำคัญที่เก็บไว้ กำนัน ผญบ. ชาวบ้าน ต่างซึ้งน้ำใจ รวบรวมเงินกันได้ 8 พัน มอบช่วยเหลือ...  

จากเหตุการณ์เมื่อเย็นวันที่ 1 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟลุกลามไหม้พื้นที่ป่ารอยต่อลี้-ดอยเต่า ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ เป็นบริเวณกว้างกว่า 100 ไร่ รวมทั้งสวนลำไยของชาวบ้านอีกกว่า 20 ไร่ ระหว่างที่ฝ่ายปกครองอำเภอดอยเต่า เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ชุดดับไฟป่าดอยเต่า และเจ้าหน้าที่จาก อบต.ดอยเต่า กำลังระดมช่วยกันดับไฟนั้น นายวิเชียร ดีตั๋น อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 บ้านสันติสุข ต.ดอยเต่า มองเห็นเปลวไฟและควันบนท้องฟ้าจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ มาจอดไว้ริมถนนใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟ

ปรากฏว่า ขณะที่นายวิเชียรกำลังช่วยเจ้าหน้าที่อยู่นั้น ลมได้พัดเปลวไฟมาทางริมถนนบริเวณที่รถจักรยานยนต์ของนายวิเชียรจอดอยู่ ทำให้ไฟป่าลามไหม้รถจักรยานยนต์ของนายวิเชียร จนเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ซาบซึ้งในน้ำใจของนายวิเชียรที่มาช่วยดับไฟป่าจนตัวเองต้องสูญเสียรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่ร่วมบริจาคเงินให้หนุ่มดอยเต่าน้ำใจงาม เพื่อนำไปซื้อจักรยานยนต์คันใหม่

ทั้งนี้ ว่าที่ ร้อยตรี บำรุง วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า กล่าวว่า นายโกสิทธิ์ นิลรัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอดอยเต่า ตลอดจนข้าราชการ เจ้าหน้าที่ชุดเสือไฟอุทยานแห่งชาติแม่ปิง พร้อมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวพากันรวบรวมเงินมอบแก่ นายวิเชียร แล้วเบื้องต้นจำนวน 8,000 บาท เพื่อตอบแทนความดีของนายวิเชียรที่มีจิตอาสา ช่วยดับไฟป่า และวันนี้ฝ่ายทะเบียนอำเภอดอยเต่าได้ดำเนินการจัดทำเอกสารต่างๆ ที่เสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวก จัดทำบัตรประชาชนใหม่ให้กับผู้เสียหายแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึก เพลิงไหม้รถจีป ชาวบ้านหิ้วกระป๋องน้ำช่วยดับ
03:06

ระทึก เพลิงไหม้รถจีป ชาวบ้านหิ้วกระป๋องน้ำช่วยดับ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์