ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา เกิดพายุหมุนหน้าเต็นท์ศิษย์ธรรมกาย ยกมือสาธุ สาธุ กันถ้วนหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 15:20 น.
SHARE

ศิษย์ธรรมกาย ทั้งพระสงฆ์ สามเณร ฆราวาส ปักหลักชุมนุมในเต็นท์ตลาดกลางคลองหลวง ขณะที่ผู้ให้เช่าเต็นท์กลัวความผิดจะขอคืนทั้งหมด เกิดปรากฏการณ์พายุหมุนขึ้นต่อหน้า สร้างความฮือฮา จนต้องเปล่งเสียงสาธุ ขึ้นพร้อมกัน...

เวลา 11.30.น. วันที่ 3 มี.ค. ที่ตลาดกลางคลองหลวง ฝั่งตรงข้ามประตู 5-6 วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้เจรจากับเจ้าของเต็นท์ที่ให้พระสงฆ์และมวลชนวัดพระธรรมกาย เช่าเต็นท์จากในตลาดมาใช้ ซึ่งจากการเจรจาเบื้องต้น ทราบว่าทางผู้ประกอบการเต็นท์เช่าทั้ง 3 ราย ยืนยันจะขอเต็นท์จากตลาดกลางคลองหลวงแห่งนี้คืนทั้งหมด เนื่องจากกลัวความผิดที่ไปอำนวยความสะดวกให้แก่การชุมนุม

ข่าวแนะนำ

นายวุฒิศาร พนารี ผู้ประสานงานมวลชนวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่าทางศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย มีความประสงค์จะรวบรวมบุญกัน โดยจะขอซื้อเต็นท์ทั้งหมดจากผู้ประกอบการเต็นท์เช่าทั้ง 3 ราย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการเจรจา หลังจากเจ้าของเต็นท์ยืนยันว่าจะขอคืนเต็นท์ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่พระสงฆ์สามเณร นั่งสวดมนต์ในเต็นท์ตลาดกลางคลองหลวงกันอยู่นั้น จู่ๆ ได้เกิดปรากฏการณ์ พายุหมุนใกล้กับเต็นท์ที่สวดมนต์กันอยู่ สร้างความฮือฮาให้กับทางศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเป็นอย่างมาก ต่างพร้อมกันยกมือไหว้ กล่าวคำว่า สาธุ สาธุ กันทุกคน. 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยธรรมกายศิษย์ธรรมชายชุมนุมพายุหมุนยกมือสาธุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 02:29 น.