ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดตายหมู่! กระบะลงดอยเบรกแตกที่สบเมย พลิกคว่ำเทกระจาด เจ็บ 13

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 15:07 น.
SHARE

(ภาพจาก ฝ่ายปกครอง อ.สบเมย)

หนุ่มเบญจเพส ขับรถกระบะบรรทุกชาวบ้านจากบ้านทีฮือลือ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เข้าตัวอำเภอ ถึงทางลงดอยเบรกแตก พลิกคว่ำโค้งห้วยกองมูล เทกระจาด เจ็บรวม 13 คน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.05 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 ฝ่ายปกครอง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำบนถนนสาย รพ.สต.เลโค๊ะ-อ.สบเมย เบรกแตกระหว่างลงเขา บริเวณห้วยแม่แสด-บ้านห้วยกองมูล ต.สบเมย จึงประสานกู้ชีพ รพ.สบเมย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโดย นายผะอบ บินสะอาด นายอำเภอสบเมย รีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ไทเกอร์ ทะเบียน บค 8669 แม่ฮ่องสอน พลิกหงายท้อง มี นายทองเลิศ อนันต์เจริญผล อายุ 25 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายทองเลิศ ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ขณะขับรถลงดอย ก่อนถึงจุดเกิดเหตุเบรกแตก ไม่สามารถควบคุมรถได้ ส่งผลทำให้พลิกคว่ำทันที โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 13 คน ผู้ชาย 4 คน หญิง 9 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กหญิง 2 คน โดยบาดเจ็บปานกลาง 7 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 6 คน

ด้าน นายอำเภอสบเมย เผยว่า รถกระบะบรรทุกกันมา 13 คน เดินทางจากบ้านทีฮือลือ ม.11 ต.สบเมย เพื่อจะนำเงินออมมาฝาก ธ.ก.ส. และเที่ยวชมงานของดี อ.สบเมย ที่เป็นงานประจำปี ช่วงที่กำลังลงเขารถมีปัญหาเบรกบังคับไม่อยู่ จึงเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาดคนนั่งบริเวณโค้งห้วยกองมูล เบื้องต้น ส่งผู้บาดเจ็บเข้าทำการรักษาที่ รพ.สบเมย ทั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีสังวาลย์ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกโค้งรถคว่ำเบรกแตกสบเมยแม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 05:27 น.