ทหารเข้ายึดกัญชา 322 กก. ขณะลำเลียงมาส่งริมฝั่งโขง ก่อนเผ่นหนีไปได้

ข่าว

ทหารเข้ายึดกัญชา 322 กก. ขณะลำเลียงมาส่งริมฝั่งโขง ก่อนเผ่นหนีไปได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 15:03 น.

ทหาร สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 322 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ขณะขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงขึ้นจากเรือข้ามแม่น้ำโขง เพื่อรอแก๊งค้ายามารับ ปะ จนท.ทิ้งของกลางลงเรือเผ่นหนี...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 มี.ค.60 ที่ศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาการปลัดจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย, พ.ท.รัฐวุฒิ กระบวนรัตน์ เสธ.กกล.รส.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร สภ.โพนพิสัย และตม.หนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 322 แท่ง น้ำหนักประมาณ 322 กิโลกรัม บรรจุในกระสอบอาหารปลาและครอบด้วยถุงดำอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 9 กระสอบ มูลค่าประมาณ 2,254,000 บาท

นายสุชาติ กล่าวว่า การดำเนินการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณสถานีสูบน้ำ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ระหว่างบ้านใหม่ทรายทองและบ้านหนองกุ้งเหนือ ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จึงสั่งการให้ทหารชุดปฏิบัติการประจำพื้นที่อำเภอโพนพิสัย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งเวลา 22.30 น. วันที่ 2 มี.ค.60 พบเรือหางยาว 2 ลำ แล่นมาตามแม่น้ำโขงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเทียบท่า จากนั้นมีชายฉกรรจ์ประมาณ 10-15 คน ช่วยกันยกสิ่งของจากเรือขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น กลุ่มชายฉกรรจ์พากันแตกตื่นทิ้งของกลางลงเรือรีบหันหัวเรือกลับฝั่งตรงข้ามไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบนั้นเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง จึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมด คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำเข้ามารอให้มีคนมารับนำไปกระจายยังพื้นที่ตอนในของประเทศ ซึ่งขณะนี้พบว่ายาเสพติดทะลักเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะแนวแม่น้ำโขงตลอดทั้งสาย เพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด จากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฮไลท์การแข่งขันยกน้ำหนัก 73 กก. ชาย ซีเกมส์ 2021
  01:01

  ไฮไลท์การแข่งขันยกน้ำหนัก 73 กก. ชาย ซีเกมส์ 2021

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์