ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารเข้ายึดกัญชา 322 กก. ขณะลำเลียงมาส่งริมฝั่งโขง ก่อนเผ่นหนีไปได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 15:03 น.
  SHARE

  ทหาร สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 322 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ขณะขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงขึ้นจากเรือข้ามแม่น้ำโขง เพื่อรอแก๊งค้ายามารับ ปะ จนท.ทิ้งของกลางลงเรือเผ่นหนี...

  เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 3 มี.ค.60 ที่ศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาการปลัดจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย, พ.ท.รัฐวุฒิ กระบวนรัตน์ เสธ.กกล.รส.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร สภ.โพนพิสัย และตม.หนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 322 แท่ง น้ำหนักประมาณ 322 กิโลกรัม บรรจุในกระสอบอาหารปลาและครอบด้วยถุงดำอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 9 กระสอบ มูลค่าประมาณ 2,254,000 บาท

  นายสุชาติ กล่าวว่า การดำเนินการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณสถานีสูบน้ำ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ระหว่างบ้านใหม่ทรายทองและบ้านหนองกุ้งเหนือ ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จึงสั่งการให้ทหารชุดปฏิบัติการประจำพื้นที่อำเภอโพนพิสัย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งเวลา 22.30 น. วันที่ 2 มี.ค.60 พบเรือหางยาว 2 ลำ แล่นมาตามแม่น้ำโขงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเทียบท่า จากนั้นมีชายฉกรรจ์ประมาณ 10-15 คน ช่วยกันยกสิ่งของจากเรือขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น กลุ่มชายฉกรรจ์พากันแตกตื่นทิ้งของกลางลงเรือรีบหันหัวเรือกลับฝั่งตรงข้ามไปอย่างรวดเร็ว

  เมื่อตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบนั้นเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง จึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมด คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบนำเข้ามารอให้มีคนมารับนำไปกระจายยังพื้นที่ตอนในของประเทศ ซึ่งขณะนี้พบว่ายาเสพติดทะลักเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะแนวแม่น้ำโขงตลอดทั้งสาย เพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด จากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยึดกัญชายึดกัญชา 322 กก.ริมฝั่งแม่น้ำโขงโพนพิสัยสุชาติ นพวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15:40 น.