ธรรมกาย ไร้เงา 'พระสนิทวงศ์' แถลงรายวัน

ข่าว

ธรรมกาย ไร้เงา 'พระสนิทวงศ์' แถลงรายวัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 10:40 น.

บันทึก

วัดพระธรรมกายแถลงรายวัน แต่เช้านี้ไร้เงา 'พระสนิทวงศ์' ส่งพระลูกวัดซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักสื่อสารองค์กร ชี้แจงแทน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่บริเวณถนนเลียบคลองแอน 2-3 ใกล้เคียงประตู 5-6 วัดพระธรรมกาย พระมหาทศพร ปุญญงฺกุโล พระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักสื่อสารองค์กร ออกแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน แทน พระสนิทวงศ์ ว่า วันนี้เป็นวันที่ 16 ที่วัดพระธรรมกาย ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน

โดย พระมหาทศพร ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ นางสาวพัฒนา เชียงแรง เป็นลำดับเวลา พร้อมยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ย่อมทราบอาการป่วยของตนเอง จึงได้ร้อง “ขอยาพ่น” จากเพื่อน เพื่อมาระงับอาการที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน แต่เสียเวลาติดด่านเจ้าหน้าที่ เพราะเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษตาม ม.44 ต้องผ่านถึง 5 ด่าน ประกอบกับถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์ เพราะ ม.44 จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังชี้แจงกรณีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ความเคลื่อนไหวจากองค์กรต่างประเทศ โดยยืนยันว่า วัดและประชาชนผู้บริสุทธิ์ ถูกคุกคามและเดือดร้อน โดยเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ขอเลื่อนการจัดงาน 323 วัด ปีที่ 13 ครั้งที่ 126 เดือนมีนาคม 2560 ที่ จ.นราธิวาส ออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม ทางวัดพระธรรมกาย ขอเป็นกำลังใจให้กับคณะสงฆ์ ทหาร ตำรวจ คุณครู อาจารย์ นักเรียน และชาวไทยพุทธ ได้ยืนหยัดรักษาพระพุทธศาสนา ในดินแดน 4 จังหวัดภาคใต้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์