ไลฟ์สไตล์
100 year

ธรรมกาย ไร้เงา 'พระสนิทวงศ์' แถลงรายวัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 10:40 น.
SHARE

วัดพระธรรมกายแถลงรายวัน แต่เช้านี้ไร้เงา 'พระสนิทวงศ์' ส่งพระลูกวัดซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักสื่อสารองค์กร ชี้แจงแทน ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่บริเวณถนนเลียบคลองแอน 2-3 ใกล้เคียงประตู 5-6 วัดพระธรรมกาย พระมหาทศพร ปุญญงฺกุโล พระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ สำนักสื่อสารองค์กร ออกแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน แทน พระสนิทวงศ์ ว่า วันนี้เป็นวันที่ 16 ที่วัดพระธรรมกาย ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน

ข่าวแนะนำ

โดย พระมหาทศพร ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ นางสาวพัฒนา เชียงแรง เป็นลำดับเวลา พร้อมยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ย่อมทราบอาการป่วยของตนเอง จึงได้ร้อง “ขอยาพ่น” จากเพื่อน เพื่อมาระงับอาการที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน แต่เสียเวลาติดด่านเจ้าหน้าที่ เพราะเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษตาม ม.44 ต้องผ่านถึง 5 ด่าน ประกอบกับถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์ เพราะ ม.44 จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังชี้แจงกรณีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ความเคลื่อนไหวจากองค์กรต่างประเทศ โดยยืนยันว่า วัดและประชาชนผู้บริสุทธิ์ ถูกคุกคามและเดือดร้อน โดยเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ขอเลื่อนการจัดงาน 323 วัด ปีที่ 13 ครั้งที่ 126 เดือนมีนาคม 2560 ที่ จ.นราธิวาส ออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม ทางวัดพระธรรมกาย ขอเป็นกำลังใจให้กับคณะสงฆ์ ทหาร ตำรวจ คุณครู อาจารย์ นักเรียน และชาวไทยพุทธ ได้ยืนหยัดรักษาพระพุทธศาสนา ในดินแดน 4 จังหวัดภาคใต้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมกายธัมมชโยจับ ธัมมชโยพระสนิทวงศ์พระมหาทศพร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:14 น.