ไฟไหม้บ้านสายไฟช็อตแม่หมาตายตอนช่วยลูก 2 ตัวที่รอดเข้าดูดนมอย่างน่าสลด

ข่าว

ไฟไหม้บ้านสายไฟช็อตแม่หมาตายตอนช่วยลูก 2 ตัวที่รอดเข้าดูดนมอย่างน่าสลด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 08:52 น.

บันทึก

ไฟไหม้บ้านไม้สักเมืองอุตรดิตถ์ แม่หมาเข้าไปช่วยลูก 7 ตัวใต้ถุนบ้าน ถูกสายไฟละลายขาดลงมาช็อตตายคาที่ ขณะลูกหมา 2 ตัว ที่รอดชีวิตเข้ามากินนมแม่ที่สิ้นใจอย่างน่าสลด

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 พ.ต.ต.พงศ์ธร คำวันนา สว.สส.สภ.ตำบลวังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 58/4 หมู่ 7 ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลหาดกรวด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ พบเพลิงลุกไหม้บ้านไม้สักยกสูงชั้นเดียววอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเป็นเวลา 30 นาที ไฟจึงสงบ เข้าตรวจสอบพบซากรถจักรยานยนต์และจักรยาน นอกจากนี้บริเวณด้านข้างพบกับเหตุสลด สุนัขแม่ลูกอ่อนนอนตายอยู่ เนื่องจากขณะเกิดเหตุพยายามจะเข้าไปช่วยลูกๆ จำนวน 7 ตัว ที่อยู่ใต้ถุน แต่ถูกสายไฟบนบ้านไหม้ละลายขาดลงมาช็อตแม่สุนัขเสียชีวิต และพบลูกสุนัข 2 ตัว ที่รอดจากไฟไหม้เข้ามากินนมแม่ด้วยความหิวโหย

หมาน้อยที่เข้าดูดนมโดยที่ไม่รู้ว่าแม่จากไปแล้ว
หมาน้อยที่เข้าดูดนมโดยที่ไม่รู้ว่าแม่จากไปแล้ว

จากการสอบถาม นายพัชระ ราชสิงห์หาญ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ก่อนที่เกิดเหตุตนกับลูก 2 คน ขับรถยนต์ออกไปเพื่อทานอาหารที่ร้านไม่ห่างจากบ้านมากนัก แต่ยังไปไม่ถึงก็มีคนแจ้งว่าที่บ้านไฟไหม้ นึกแปลกใจว่าเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร เพราะก่อนออกจากบ้านปิดแก๊ส ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกหมด เหลือเพียงปลั๊กตู้เย็น 2 เครื่อง อีกทั้งระบบสายไฟก็ใหม่เพราะเพิ่งปลูกมาได้ 2 ปีกว่า อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์