16 วัน ศิษยานุศิษย์วัดธรรมกาย ยังปักหลักสวดมนต์ ใส่บาตรปกติ (ชมคลิป)

ข่าว

16 วัน ศิษยานุศิษย์วัดธรรมกาย ยังปักหลักสวดมนต์ ใส่บาตรปกติ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 08:25 น.

บันทึก

ครบ 16 วัน ศิษยานุศิษย์วัดธรรมกาย ยังทยอยมาปักหลักสวดมนต์ในตลาดคลองหลวง ขณะที่พระสงฆ์กว่า 50 รูป ซึ่งจำนวนมากกว่าทุกวันยังออกบิณฑบาตปกติ ท่ามกลางกำลัง จนท.ยังดูแลเข้ม

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงมีศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางเข้ามาปักหลักสวดมนต์ในตลาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ มีพระะสงฆ์วัดพระธรรมกาย ทยอยเดินเท้ามาบิณฑบาต จำนวนกว่า 50 รูป ถือว่ามากกว่าทุกวัน อีกทั้ง วันนี้ยังมีสามเณรจำนวน 5 รูป มาร่วมบิณฑบาตด้วย ซึ่งวันนี้เป็นการเดินเข้ามาพร้อมกันทีเดียวทั้งหมด จากเดิมจะเดินเข้ามา ครั้งละ 3-5 รูป อย่างไรก็ตาม ยังคงมีศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางมาใส่บาตรและสวดมนต์เช่นทุกวัน

ในส่วนของการดูแลความเรียบร้อยพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงมีการตรวจสัมภาระสิ่งของต่างๆ ที่ศิษยานุศิษย์นำติดตัวมาเพื่อความปลอดภัย ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อความวุ่นวาย รวมไปถึงการตรวจใบสุทธิของพระสงฆ์ที่จะเข้าในพื้นที่ บรรยากาศทั่วไปยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม
01:10

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์