วัยรุ่นสมุทรปราการ ยิงถล่มอริตาย 1 เจ็บ 3 ตร.เร่งหาตัวมือปืน

ข่าว

วัยรุ่นสมุทรปราการ ยิงถล่มอริตาย 1 เจ็บ 3 ตร.เร่งหาตัวมือปืน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

วัยรุ่นสมุทรปราการ ก่อเหตุไล่ยิ่งคู่อริ ซอย เพชรหึงส์ 6/1 ต.บางยอ อ.พระประแดง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 3 คน ตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ที่ ซอยเพชรหึงส์ 6/1 ถนนเพชรหึงส์ ม.1 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ชีพ รพ.บางประกอก 3 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ กลางซอยต้นลำภู หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวบ้าน ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นอนหงายจมกองเลือด หายใจรวยริน สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตรวจสอบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 1 นัด ที่กลางหน้าอก กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.บางประกอก 3 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย นายจอห์น (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่แผ่นหลังด้านขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงที่เท้าซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นายนัฐกาณจน์ พิมพ์พันธ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงที่หัวเข่าซ้าย กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งรักษา รพ.บางประกอก 3 ใกล้กันที่เกิดเหตุ พบกระสุนปืนขนาด .22 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายจอห์น (นามสมมติ) ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนและกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มสุราและพูดคุยกันอยู่ ได้มีวัยรุ่นจำนาน 10 คน ขี่ จยย.มาทางด้านท้ายซอย และใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในกลุ่ม 1 นัด ทำให้กลุ่มของพวกตนวิ่งหนีแตกตื่นออกมาทางด้านปากซอยที่เป็นถนนเพชรหึงส์ และพบกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มกว่า 10 คน ขี่ จยย.ดักรออยู่ปากซอย และใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มตนจำนวนหลายนัด จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และพวกตนจึงพากันวิ่งกลับเข้ามาที่บ้านที่เกิดเหตุ และพบว่า นายเอ ถูกยิงวิ่งมาล้มลงและเพื่อนอีก 2 คน และตน ก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และมีผู้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.บางประกอก 3 ส่วนผู้ก่อเหตุได้พากันขับขี่หลบหนีออกทางอำเภอพระประแดง

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและเชิญตัวผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นคู่อริพาพวกมายิงถล่มจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี
01:54

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์